Bí mật sự sống

Status:
VCD Sub Việt
Đạo diễn:
Phim Công giáo HD
Diễn viên:
Phim Công giáo HD
Thể loại:
Phim Giáo dục Đức Tin, Phim Giáo dục gia đình, Quà tặng cuộc sống, Tâm lý - Tình cảm
Sản xuất:
BBC News
Thời lượng:
45 Phút
Năm phát hành:
2000

Xin giới thiệu với cộng đoàn, đặc biệt các bạn trẻ nam nữ tập phim quý giá “Bí mật sự sống”, thuộc bộ phim tư liệu “Human Body” do đài BBC thực hiện. Những người thực hiện phim muốn cô đọng trong thời gian ngắn, giới thiệu quá trình hình thành một sinh linh, từ phôi thai đến bào thai suốt 9 tháng 10 ngày trong bụng mẹ.

 

Phần 01

Trong phần một, chúng ta sẽ được biết về cấu trúc các cơ quan chính Thượng Đế đã ban tặng, dành để phục vụ cho sự sống. Với những máy móc hiện đại, phương pháp nội soi và kỹ thuật phóng to hàng vạn lần, chúng ta thấy được phần bên trong cơ thể của con người : dạ con, noãn sào hay còn gọi là buồng trứng, vòi Fallop …

 

 

Phần 2

Trong phần II, chúng ta sẽ thấy nhiều điều lý thú, về một thế giới sinh động, và cuộc chiến đấu sinh tử của một trong số khoảng 500 triệu mầm sống kết hợp với trứng trong quá trình thụ thai. Quả là lý thú khi biết, phôi thai tuy thật nhỏ, nhưng đã chứa tất cả những gen di truyền, những đặc tính định hình cho một nhân vật. Phôi đó được nhân gấp bội và tiến đến tử cung.

Phim cho thấy quá trình phát triển của thai nhi : ba tuần đã có hệ thần kinh não bộ, sáu tuần hình thành xương sống. Rồi lần lượt bàn tay, bàn chân, những ngón tay ngón chân cho đến cả các đường chỉ trên bàn tay. Thế đó, chín tuần bào thai đã trở thành thai nhi, nghĩa là một đứa bé thực thụ…. Giai đoạn chính của việc thụ thai đã trôi qua. Đến 12 tuần phần cấu trúc cơ bản của cơ thể đã hoàn thành. Giai đoạn sau sẽ chỉ để nuôi cho thai được lớn lên…

 

Phần 3

Bạn có bất ngờ không khi biết thai nhi lúc 12 tuần, chỉ nặng khoảng 14 gram. Nhỏ thế, nhưng thai khi đã khiến người mẹ phải mang vác một cái bụng thật lớn. Rồi từng ngày, từng tuần, từng tháng, thai nhi lớn lên cách kỳ diệu trong cung lòng của người mẹ. Với kỹ thuật siêu âm hiện đại, cha mẹ ngàynay có thể nhìn thấy đứa con của mình đang cử động.

Dần dà đứa bé tiến đến một cuộc sống độc lập dần với người mẹ. Chúng ta có thể thấy miệng của bé uống nước, mút đầu ngón tay, tranh giành phần lương thực của mẹ, và bắt đầu “cựa quậy” hoặc “đạp” trong căn nhà chật chội đó … Bảy tháng, đứa bé bắt đầu choán hết chỗ trong bụng mẹ, đôi khi chèn ép các phần cơ thể khác.

Phần 4

Tuyệt vời biết bao các ông bố bà mẹ biết nói chuyện với con vào giai đoạn này. Thai nhi có vẻ có thể nghe và hiểu được, nó thực hiện những tín hiệu biểu lộ điều ấy… Thế rồi giờ phút quan trọng nhất cũng đến, giờ mãn nguyệt khai hoa. Bộ phim cho các bà mẹ những lời khuyên thực tế cần thiết.

Và giờ đây, chính đứa bé sẽ thực hiện một cú lộn vòng ngoạn mục, để có thể chui đầu qua xương chậu, tiến ra khỏi bụng mẹ, cất lên tiếng khóc oa oa đầu tiên chào cuộc đời, trong niềm vui hân hoan của hai nhân vật, từ nay chính thức được trở thành ông bố và bà mẹ. Bước hình thành sự sống thật là kỳ diệu … Thế mà, phép lạ vẫn xảy ra mỗi ngày, và vẫn có những người đang tâm chặn đứng và giết chết …

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Xem thêm...

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
Search in posts
Search in pages
Filter by Categories
Abouts
Audio Bài giảng
Bài giảng
Blog
Các Vua
Chúa Giêsu
Cựu ước
Gương Chúa Giêsu
Hạnh các Thánh
Hoạt hình
Hoạt hình Công giáo
Hôn nhân
Kinh thánh
Kinh Thánh 100 Tuần
Lời Chúa
Lòng thương xót Chúa
Mẹ Fatima
Mẹ Lộ Đức
Mẹ Maria
Mùa Chay
Mùa Giáng sinh
Mùa Phục sinh
Mùa thường niên
Mùa vọng
Phim Công giáo
Phim Cựu ước
Phim Giáo dục Đức Tin
Phim Giáo dục gia đình
Phim Tân ước
Phút cầu nguyện
Quà tặng cuộc sống
Sách Audio
Share
Suy niệm
Suy niệm năm A
Suy niệm năm C
Tâm lý - Tình cảm
Tân Ước
Tạo dựng
Thần học Online
Thánh ca Mp3
Thánh Giuse
Thánh Nhân
Thủ lãnh
Tiên tri
Tin tức
Tổ phụ
Trực tiếp
Video Công giáo
Video Thánh ca
Video Ý nghĩa
VietCatholic New