Phim Công giáo HD https://www.phimconggiao.com Website chia sẻ Phim Công giáo HD, video thánh ca, suy niệm, bài giảng, phim giáo dục gia đình...Website chia sẻ Phim Công giáo HD, video thánh ca, suy niệm, bài giảng, phim giáo dục gia đình... Wed, 29 Jun 2022 12:07:08 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=6.0 [Phim] Tông đồ Phêrô và Bữa Tiệc Ly | Apostle Peter and the Last Supper 2012 https://www.phimconggiao.com/tong-do-phero-va-bua-tiec-ly/ https://www.phimconggiao.com/tong-do-phero-va-bua-tiec-ly/#comments Wed, 29 Jun 2022 11:58:00 +0000 http://www.luca15.com/?p=3639 Website Luca15.Com xin trân trọng giới thiệu bộ phim Tông đồ Phêrô và Bữa Tiệc Ly 2012 Apostle Peter and the Last Supper. Bộ phim kể về những giây phút cuối cùng của cuộc đời tông đồ Phê-rô, tại ngục tù La Mã, Ngài đã cảm hóa những người cai ngục bằng câu chuyện tình yêu của […]

The post [Phim] Tông đồ Phêrô và Bữa Tiệc Ly | Apostle Peter and the Last Supper 2012 appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
Website Luca15.Com xin trân trọng giới thiệu bộ phim Tông đồ Phêrô và Bữa Tiệc Ly 2012 Apostle Peter and the Last Supper.

Bộ phim kể về những giây phút cuối cùng của cuộc đời tông đồ Phê-rô, tại ngục tù La Mã, Ngài đã cảm hóa những người cai ngục bằng câu chuyện tình yêu của Chúa Giê-su trong Bữa Tiệc Ly.

Câu chuyện đi sâu vào nội tâm của các Tông đồ của Chúa Giê-su, mời các bạn của tham khảo.

[Phim] Tông đồ Phêrô và Bữa Tiệc Ly

Apostle Peter and the Last Supper 2012

Apostle-Peter-and-the-Last-Supper

 

The post [Phim] Tông đồ Phêrô và Bữa Tiệc Ly | Apostle Peter and the Last Supper 2012 appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/tong-do-phero-va-bua-tiec-ly/feed/ 2
[Phim] Thánh Phêrô – Sub Việt | Saint Peter 2005 https://www.phimconggiao.com/thanh-phero-sub-viet/ https://www.phimconggiao.com/thanh-phero-sub-viet/#comments Wed, 29 Jun 2022 08:16:00 +0000 http://luca15.com/phim/?p=1149 Xin giới thiệu với các bạn bộ phim Thánh Phê-rô (St.Peter) vị Giáo hoàng đầu tiên của Hội thánh. [Phim] Thánh Phêrô – Sub Việt | Saint Peter 2005 Bộ phim kể về cuộc đời của Ngài từ sau khi Chúa Giê-su chịu chết và Phục sinh, nội dung được dựng lên dựa vào Kinh […]

The post [Phim] Thánh Phêrô – Sub Việt | Saint Peter 2005 appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
Xin giới thiệu với các bạn bộ phim Thánh Phê-rô (St.Peter) vị Giáo hoàng đầu tiên của Hội thánh.

[Phim] Thánh Phêrô – Sub Việt | Saint Peter 2005

Bộ phim kể về cuộc đời của Ngài từ sau khi Chúa Giê-su chịu chết và Phục sinh, nội dung được dựng lên dựa vào Kinh Thánh Các sách Tin Mừng, Công vụ tông đồ và các thư, cùng những câu chuyện được lưu truyền lại từ Hội Thánh tiên khởi (Quo Vadis, những người tín hữu tử đạo tại Roma…)

Con đường để trở lên Đá tảng của Phê-rô không phải là con đường dễ đi, ông cũng có những giây phút yếu đuối, nhưng Chúa luôn cùng bên Hội Thánh và cùng Ngài. Xin mời các bạn cùng xem
peteromar

The post [Phim] Thánh Phêrô – Sub Việt | Saint Peter 2005 appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/thanh-phero-sub-viet/feed/ 2
[Phim] Thánh Phêrô Và Thánh Phaolô | Peter and Paul 1981 https://www.phimconggiao.com/thanh-phero-va-thanh-phaolo/ https://www.phimconggiao.com/thanh-phero-va-thanh-phaolo/#comments Tue, 28 Jun 2022 17:01:00 +0000 http://www.luca15.com/?p=3128 PHÊRÔ VÀ PHAOLÔ : HAI VIÊN ĐÁ TẢNG DIỆU KỲ Sau một thời gian rao giảng Tin Mừng cứu độ, Chúa Giêsu muốn biết xem người ta nhận định thế nào về thân thế và sứ mạng của Người, nên Người mới hỏi các môn đệ: “Người ta bảo con người là ai ?” (Mt […]

The post [Phim] Thánh Phêrô Và Thánh Phaolô | Peter and Paul 1981 appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
PHÊRÔ VÀ PHAOLÔ : HAI VIÊN ĐÁ TẢNG DIỆU KỲ

thanh-phero-va-thanh-phaolo

Sau một thời gian rao giảng Tin Mừng cứu độ, Chúa Giêsu muốn biết xem người ta nhận định thế nào về thân thế và sứ mạng của Người, nên Người mới hỏi các môn đệ: “Người ta bảo con người là ai ?” (Mt 16,13). Câu hỏi này như một hình thức trắc nghiệm về niềm tin. Dân chúng trả lời mỗi người mỗi cách, nhưng tất cả đều không chính xác. Chỉ có lời tuyên tín của Phêrô, “Thầy là Đức Kitô Con Thiên Chúa hằng sống” (Mt 16,16) là câu trả lời làm Chúa Giêsu hài lòng nhất. Nếu cho điểm, có lẽ Phêrô đã đạt điểm tuyệt đối, điểm 10. Ngay sau đó Chúa Giêsu đã cúi xuống để nâng Phêrô lên một địa vị đặc biệt. Chúng ta biết lúc ấy Phêrô đang mang cái tên cúng cơm, tên thường gọi là Simon. Đây là cái tên rất phổ biến đối với dân Dothái. Ngay trong Tân ước, cũng có tới 3 nhân vật cùng có tên Simon được nhắc đến, đó là Simon nhiệt thành – một trong nhóm Mười Hai, Simon thành Kyrênê và Simon Phêrô.

[Phim] Thánh Phêrô Và Thánh Phaolô | Peter and Paul 1981

Chúa Giêsu đã long trọng đặt tên mới cho ngài là Phêrô, tiếng Dothái là Kêpha, nghĩa là đá. Simon, cái tên đang đẹp như vậy, giờ được đổi thành đá (Nguyễn văn Đá !). Chắc hẳn Phêrô đã rất ngạc nhiên vì cha mẹ mình đặt tên như vậy, sao giờ Thầy mình lại đặt cho cái tên lạ lùng như thế. Tại sao lại là Đá ? Là đá có ý nghĩa gì ? Là đá, bởi vì chúng ta biết rằng trong Cựu Ước, hình ảnh đá là hình ảnh hết sức kiêu hùng, hết sức cao vượt. Đá ở đây không phải là đá lăn đá lộn ngoài đường; đá ở đây chính là hình ảnh, là biểu tượng của Thiên Chúa. Bởi thế mà người Dothái mỗi lần cầu nguyện, họ thường nói với Chúa rằng : Lạy Chúa, Ngài là Đá Tảng con nương nhờ; Ngài là Thạch Động, là Núi Đá cho con ẩn mình; Ngài là Đá Cứu Độ…. Được Chúa lấy tên đó mà đặt cho mình, hẳn là Simon Phêrô rất hãnh diện. Và cũng chính qua tên đó mà Phêrô được gởi cho một căn tính mới, một lý lịch mới. Vì chưng đối với người Dothái, cái tên luôn gắn liền một sứ mạng. Cái tên mới đồng nghĩa với sứ mạng mới (x. Lm. Nguyễn Thế Toàn, CD Bài Giảng). Sứ mạng mới ở đây là làm nền tảng cho Giáo hội Chúa Kitô : “Con là Đá, trên đá này, Thầy sẽ xây Hội thánh của Thầy” (Mt 16,18). Nói theo ngôn ngữ ngày hôm nay thì ngài là Đức Giáo Hoàng cơ đấy !

[Phim] Thánh Phêrô Và Thánh Phaolô | Peter and Paul 1981

Thế còn thánh Phaolô thì sao ? Một số bạn trẻ lý luận vui rằng tại sao Chúa Giêsu không đặt cho ngài cái tên là Phao-rin, phao xịn, mà lại đặt tên là Phao-lô, vì Phao-lô nghĩa là phao dỏm. Mà phao dỏm thì ai mà xài! Thực sự thì Chúa Giêsu không đặt tên cho Phaolô. Phaolô là cái tên Hylạp của ngài; còn Saolê là tên gọi theo tiếng Dothái. Tuy nhiên, một điều cần ghi nhận là ngài được chính Chúa Giêsu trực tiếp chọn gọi trên đường đi Đamas, và đích thân Chúa Giêsu trao sứ mạng cho ngài, một sứ mạng cao cả là làm tông đồ cho dân ngoại. Như vậy thánh Phaolô đã cùng với thánh Phêrô giữ vai trò là hai trụ cột, hai viên đá sống động làm nền cho Giáo hội Chúa Kitô.

[Phim] Thánh Phêrô Và Thánh Phaolô | Peter and Paul 1981

Thế nhưng một điều ngỡ ngàng là khi đọc lại các sách Tin mừng và sách Công vụ Tông đồ, chúng ta thấy cả hai Tảng Đá này đềubị nứt (một bị nứt trước khi xây và một bị nứt sau khi xây). Trước khi đặt xây thì tảng đá Phaolô đã bị nứt (x. Giọt Nước Mắt Hồng,Lm. Đỗ Văn Thiêm, NXB Tôn Giáo 2005). Những lần bắt bớ Giáo hội, và giết hại các Kitô hữu là những vết nứt. Là một người nhiệt thành với Giavê Thiên Chúa và trung thành với luật Môisê, Phaolô đã không ngần ngại tiêu diệt những ai xưng mình là môn đệ Đức Kitô. Đối với Chúa Giêsu, Phaolô là một viên đá tảng kiên vững của đạo Dothái, song là tảng đá đầy góc cạnh, ngang ngược, kiêu căng, tự mãn và cũng quá nhiều đường nứt. Tuy thế, Chúa Giêsu sẽ sử dụng viên đá này trong công trình mở mang ngôi nhà Giáo hội của Người. Chúa Giêsu sẽ sửa lại, gọt đẽo lại bằng lòng thương xót của Người, cùng với cả những thập giá khổ đau mà thánh nhân phải chịu, như bị mù lòa, bị bắt bớ, bị tù đày, bị đánh đòn, bị ném đá, bị trộm cướp, bị đắm tàu, bị đói khát…(x. 2Cr 11,23-27). Chính tình yêu của Đức Kitô và những đau khổ mà thánh nhân chịu đã biến luyện ngài trở thành một viên đá trơn tru lành lặn, và nhất là luôn gắn kết với Đá Tảng Góc Tường là Đức Kitô, như lời ngài xác nhận : “Không có gì tách tôi ra khỏi lòng yêu mến của Đức Kitô” (Rm 8, 35.39).

[Phim] Thánh Phêrô Và Thánh Phaolô | Peter and Paul 1981

Thưa quý Ông bà anh chị em Nếu tảng đá Phaolô bị nứt trước khi xây thì tảng đá Phêrô, đá chính hiệu, không bị nứt bể ngay từ đầu, mà lúc đặt xây rồi mới bị nứt. Không phải nứt một đường mà là ba đường. Mỗi lần chối Chúa là một đường nứt; đường nứt sau lớn hơn đường nứt trước, và có nguy cơ tách lìa khỏi Đức Kitô là Viên Đá Góc.

thanh-phero-va-thanh-phao-lo

Nhiều người vẫn thắc mắc : liệu Chúa Giêsu có biết trước những điều này không, mà sao Ngài vẫn chọn tảng đá này. Ngài vẫn chọn vì chính ngài sẽ giúp Phêrô hàn gắn lại tảng đá đời mình. Hàn gắn bằng gì ? Thưa đối với Phêrô là bằng ánh mắt bao dung khoan thứ của Chúa Giêsu. Chính ánh mắt dung thứ ấy đã làm cho vết nứt nơi tâm hồn ông liền lại. Hơn nữa ngài còn sửa chữa bằng nước mắt. Kỳ lạ ở chổ, đá mà biết khóc, tảng đá mà biết rơi lệ. Tương truyền rằng thánh nhân đã khóc lóc ăn năn (khóc như mưa mấy ngày qua vậy), khóc đến độ nước mắt chảy làm mòn cả hai gò má. Nước mắt ấy được các nhà tu đức gọi là nước mắt hồng. Gọi là nước mắt hồng vì là nước mắt chảy ra từ trái tim sám hối. Như thế, tảng đá Phêrô chẳng những đã trở nên lành lặn mà còn cứng rắn hơn, vững chắc hơn. Chính Chúa Giêsu đã xác nhận điều này : “Dầu sức mạnh hỏa ngục có nổi lên cũng không làm gì được” (Mt 16,18). Nhưng đồng thời tảng đá ấy cũng“khiêm tốn” hơn, vuông đẹp hơn trước rất nhiều.

Giờ đây, Chúa Giêsu có thể hoàn toàn yên tâm trước sứ mạng mà Người đã giao phó cho hai vị. Nhờ đá tảng Phêrô mà tòa nhà Giáo hội được nên kiên vững; nhờ đá tảng Phaolô mà Hội thánh Chúa Kitô được mở rộng cho muôn dân nước.

Kính thưa quý Ông bà anh chị em Qua Bí tích Rửa tội, mỗi người chúng ta cũng được mang một danh xưng mới, danh xưng Kitô hữu. Danh xưng này nói lên một sứ mạng đặc biệt, sứ mạng xây dựng Hội thánh Chúa ở trần gian. Nếu chúng ta không là đá tảng như Phêrô hay Phaolô, thì chúng ta cũng được mời gọi làm một viên gạch góp phần xây nên tòa nhà Giáo hội. Thế thì chúng ta phải khiêm tốn đặt câu hỏi cho mình : Viên gạch đời tôi đang trong tình trạng nào ? Có thể là nó quá méo mó, cong queo và nhiều góc cạnh khi con người của mình còn đầy những tính hư nết xấu, đầy những đam mê tội lỗi chăng ? Có thể là bị nứt bể và mất hiệp thông với Viên Đá Góc là Đức Kitô, khi đời sống của chúng ta thiếu cầu nguyện, thiếu lòng yêu mến Chúa chăng ? Và cũng có thể là không còn gắn kết với các viên gạch khác là anh chị em mình, khi sống thiếu tình liên đới và lòng bác ái yêu thương chăng ?… Nếu viên gạch đời tôi còn cong queo méo mó,xin Chúa giúp uốn nắn lại cho ngay thẳng; nếu còn quá nhiều góc cạnh, xin Chúa gọt đẽo cho vuông vức; nếu bị nứt bể, xin Chúa hàn gắn; và nếu tách lìa với Đức Kitô và Giáo hội, thì xin Thánh Thần Nguồn Tình Yêu nối kết lại, để cuộc đời chúng ta luôn là những viên gạch thật đẹp trong bàn tay Người Thợ Xây là chính Chúa.

Vậy hôm nay, trong ngày lễ mừng hai thánh Quan Thầy Phêrô và Phaolô, chúng ta cùng nguyện xin Chúa, qua lời cầu bầu của các ngài, giúp mỗi người chúng ta luôn biết ý thức về sứ mạng của mình và nổ lực chu toàn sứ mạng ấy trong việc cộng tác xây dựng ngôi nhà chung của Giáo Hội ngày một tươi đẹp và lớn mạnh hơn. Amen.

The post [Phim] Thánh Phêrô Và Thánh Phaolô | Peter and Paul 1981 appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/thanh-phero-va-thanh-phaolo/feed/ 3
[Phim] Gia đình là số một https://www.phimconggiao.com/phim-gia-dinh-la-so-mot/ https://www.phimconggiao.com/phim-gia-dinh-la-so-mot/#respond Sun, 24 Apr 2022 16:19:46 +0000 https://www.phimconggiao.com/?p=16257 Holly Parker sống ở bang California ngập tràn ánh nắng với người cha tuyệt vời nhất trên đời, còn cô bé đồng lứa Enny James thì ở tại xứ sở của sương mù Lodon với người mẹ yêu dấu. Holly luôn mơ về mẹ, còn Enny thì ngược lại-về bố. Khi hai cô bé tình […]

The post [Phim] Gia đình là số một appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
Holly Parker sống ở bang California ngập tràn ánh nắng với người cha tuyệt vời nhất trên đời, còn cô bé đồng lứa Enny James thì ở tại xứ sở của sương mù Lodon với người mẹ yêu dấu. Holly luôn mơ về mẹ, còn Enny thì ngược lại-về bố.

Khi hai cô bé tình cờ gặp nhau tại trại hè, những trò nghịch ngợm tai quái đã khiến hai bên thậm chí không muốn nhìn mặt nhau, thế nhưng không thể phủ nhận một điều:…họ là hai chị em sinh đôi! Bố mẹ đã chia tay nhau nhiều năm về trước và hai cô bé quyết định sửa chữa sai lầm này.

Vậy là cô bé nguời Mỹ thì về London, còn California ngập nắng đón chào Enny đến từ Anh quốc. Không có gì ngăn trở bố mẹ hai cô bé từ từ rơi vào cái bẫy của chính các con mình….

The post [Phim] Gia đình là số một appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/phim-gia-dinh-la-so-mot/feed/ 0
[Phim] Chúa Phục Sinh https://www.phimconggiao.com/phim-chua-phuc-sinh/ https://www.phimconggiao.com/phim-chua-phuc-sinh/#respond Sun, 24 Apr 2022 16:00:58 +0000 https://www.phimconggiao.com/?p=16256 Bộ phim là câu chuyện Kinh Thánh sự Phục Sinh, như diễn tả qua con mắt của một người không tin Chúa. Clavius, một quân Roman Tribune mạnh mẽ, và phụ tá của ông Lucius, được giao nhiệm vụ giải quyết những bí ẩn của những gì đã xảy ra với Chúa Giêsu trong những […]

The post [Phim] Chúa Phục Sinh appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
Bộ phim là câu chuyện Kinh Thánh sự Phục Sinh, như diễn tả qua con mắt của một người không tin Chúa. Clavius, một quân Roman Tribune mạnh mẽ, và phụ tá của ông Lucius, được giao nhiệm vụ giải quyết những bí ẩn của những gì đã xảy ra với Chúa Giêsu trong những tuần sau khi bị đóng đinh, để bác bỏ những tin đồn về một Đấng Cứu Thế đã sống lại và ngăn chặn một cuộc nổi dậy ở Jerusalem.

 • Tên Phim:Chiến Binh Thức Tỉnh
 • Tên Tiếng Anh:Risen
 • Năm sản xuất: 2016
 • Quốc gia: Phim Mỹ
 • Thời lượng: 107 Phút
 • Đạo diễn: Kevin Reynolds
 • IMDb: 6.6

Người chia sẻ: Nguyễn Xuân Phát (nxphat251@gmail.com) Cảm ơn bạn đã chia sẻ cho chúng tôi, chúc bạn luôn bình an trong Chúa

The post [Phim] Chúa Phục Sinh appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/phim-chua-phuc-sinh/feed/ 0
Hướng dẫn cách khắc phục không thể xem phim online https://www.phimconggiao.com/huong-dan-cach-khac-phuc-khong-the-xem-phim-online/ https://www.phimconggiao.com/huong-dan-cach-khac-phuc-khong-the-xem-phim-online/#respond Sat, 23 Apr 2022 01:03:00 +0000 https://www.phimconggiao.com/?p=16134 Hướng dẫn không xem được phim trên website Phim Công giáo. Nguyên nhân do lỗi chứng chỉ SSL của Jwplayer

The post Hướng dẫn cách khắc phục không thể xem phim online appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
Con xin kính chào quý cộng đoàn.

Thời gian gần đây, con phát hiện ra tình trạng không thể xem phim online hoặc không thể download phim. Nguyên nhân do tình trạng chứng chỉ SSL của website đang gặp vấn đề. Quý cộng đoàn có thể truy cập các trang web

1. Cách 1: Sử dụng trình duyệt Firefox để xem online

Cách này đơn giản nhưng sẽ vẫn gặp lỗi khi download phim

2. Cài chứng chỉ Root Certificates thủ công

B1: Tải file jsrgrootx1.der ở link hoặc https://letsencrypt.org/certs/isrgrootx1.der

B2: Cài đặt theo hướng dẫn

B3: Khởi động lại thiết bị và trình duyệt.

3. Cài chứng chỉ Root Certificates bằng cách nhập vào trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Opera

B1: Tải file jsrgrootx1.der ở link hoặc https://letsencrypt.org/certs/isrgrootx1.der

B2: Mở trình duyệt

Nhấp vào Tùy chỉnh và điều khiển nút Google Chrome ở góc trên bên phải

Chọn Settings (Cài đặt)

rong phần Privacy and security (Quyền riêng tư và bảo mật) , hãy nhấp vào Security (Bảo mật). Cuộn xuống cuối trang.

Nhấp vào Manage certificates (Quản lý chứng chỉ), Cửa sổ mới sẽ xuất hiện

Chọn tab Trusted Root Certification Authorities

Nhấp vào Import

Trong cửa sổ đã mở, nhấp vào Next

Trong cửa sổ tiếp theo, nhấp vào Browse, cửa sổ điều hướng sẽ xuất hiện

Điều hướng đến thư mục lưu trữ chứng chỉ đã tải xuống

Chọn All Files làm loại tệp

Nhấp vào isrgrootx1.cer

Nhấp vào Open

Nhấp vào Next để thực hiện các bước sau

Nhấp vào Finish

Cảnh báo Bảo mật sẽ xuất hiện. Chỉ cần nhấp vào 

Trong Trình hướng Certificate Import Wizard bấm OK

Sau đó đóng trình duyệt và mở lại.

Nguồn:  https://helpdesk.inet.vn/

Con xin trân trọng cảm ơn

Kính chúc quý cộng đoàn tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần trong dịp lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống.

Hướng dẫn không xem được phim trên website Phim Công giáo
Hướng dẫn không xem được phim trên website Phim Công giáo

The post Hướng dẫn cách khắc phục không thể xem phim online appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/huong-dan-cach-khac-phuc-khong-the-xem-phim-online/feed/ 0
[Update 09/04/2022] Danh sách ân nhân ủng hộ kinh phí duy trì trang web https://www.phimconggiao.com/danh-sach-an-nhan-ung-ho-kinh-phi-duy-tri-trang-web/ https://www.phimconggiao.com/danh-sach-an-nhan-ung-ho-kinh-phi-duy-tri-trang-web/#comments Thu, 21 Apr 2022 16:04:33 +0000 http://www.luca15.com/?post_type=info&p=2191 Các hình thức ủng hộ kinh phí cho website http://www.phimconggiao.com/ung-ho-kinh-phi-duy-tri-va-nang-cap-trang-web/ Cảm ơn các quí vị đã ủng hộ xem phim và nghe các bài giảng tại trang web trong thời gian vừa qua. Sự ủng hộ này là sự khích lệ to lớn đối với tác giả, để con tiếp tục update phim và bài giảng […]

The post [Update 09/04/2022] Danh sách ân nhân ủng hộ kinh phí duy trì trang web appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
Các hình thức ủng hộ kinh phí cho website http://www.phimconggiao.com/ung-ho-kinh-phi-duy-tri-va-nang-cap-trang-web/

Cảm ơn các quí vị đã ủng hộ xem phim và nghe các bài giảng tại trang web trong thời gian vừa qua. Sự ủng hộ này là sự khích lệ to lớn đối với tác giả, để con tiếp tục update phim và bài giảng trong thời gian tới.

Sau 1 thời gian, tác giả blog mời gọi sự ủng hộ của quý vị, giúp đỡ kinh phí cho tác giả nâng cấp hosting và duy trì trang web, con đã nhận được sự ủng hộ của nhiều ân nhân.

Danh sách ân nhân

1. Ngày 1/7/2013, Tác giả nhận được ủng hộ kinh phí 200.000 VNĐ của 1 quý vị qua tài khoản ngân hàng.

2. Ngày 4/7/2013, Tác giả nhận thêm được sự ủng hộ kinh phí qua thẻ nạp điện thoại từ của 1 quý vị có số điện thoại 0996002418, mệnh giá thẻ nạp 100.000 VNĐ

3. Ngày 17/7.2013, Trang web nhận được sự ủng hộ của chị Trần Ngọc Trâm Anh 5.000.000 VNĐ qua tài khoản ngân hàng.

4. Ngày 25/9/2013, Trang web 1 lần nữa nhận được sự ủng hộ của chị Trần Ngọc Trâm Anh 5.000.000 VNĐ qua tài khoản ngân hàng.

5. Ngày 28/2/2014, Quý vị có nick facebook Dũng Huy ủng hộ website 100.000 VNĐ qua thẻ nạp.

6. Ngày 31/3/2014, Trang web 1 lần nữa nhận được sự ủng hộ của Chị Trần Ngọc Trâm Anh 5.000.000 VNĐ qua tài khoản ngân hàng.

7. Ngày 4/4/2014, Quý vị có nick facebook Dũng Huy ủng hộ website 100.000 VNĐ qua thẻ nạp

8. Ngày 21/5/2014, Chị Nguyễn Minh Tuyết (có nick yahoo tuyet1023@ymail.com, hiện đang sống và làm việc tại Canada) gửi ủng hộ website 100 $ Canada.

9. Ngày 15/8/2014, 1 quý vị gửi ủng hộ website bằng thẻ nạp Viettel 100.000 đồng qua cổng thanh toán trực tiếp

10. Ngày 23/4/2015, Chị Nguyễn Minh Tuyết (có nick yahoo tuyet1023@ymail.com, hiện đang sống và làm việc tại Canada) gửi ủng hộ website 100 $ Canada.

11. Ngày 19/12/2017, 1 quý vị gửi ủng hộ website qua tài khoản ngân hàng Nông nghiệp: 200.000 VNĐ

12. Ngày 19/8/2018, một quý vị ủng hộ website qua tài khoản ngân hàng Nông nghiệp: 200.000 VNĐ

13. Ngày 05/12/2018, Anh Giuse Thái Mạnh Cường (Hà Nội) ủng hộ website qua tài khoản ngân hàng Nông nghiệp: 300.000 VNĐ

14. Ngày 18/12/2018, Anh Giuse Thái Mạnh Cường (Hà Nội) ủng hộ website qua tài khoản ngân hàng Nông nghiệp: 300.000 VNĐ

15. Ngày 02/01/2019, 1 quý vị gửi ủng hộ website qua tài khoản ngân hàng Nông nghiệp: 200.000 VNĐ

16. Ngày 13/12/2018, Anh Pham Quang (tài khoản PayPal baosonha@hotmail.com) ủng hộ website /50$ (Fee 2.5$) qua tài khoản PayPal

17. Ngày 18/03/2019, 1 quý vị gửi ủng hộ website qua tài khoản ngân hàng Nông nghiệp: 500.000 VNĐ

18. Ngày 10/06/2019, Anh Nguyễn Thanh Sang có sdt 0919734921 ủng hộ website 100.000 VNĐ qua thẻ nạp

19. Ngày 17/10/2019, 1 quý vị gửi ủng hộ website qua tài khoản ngân hàng Nông nghiệp: 1.000.000 VNĐ

20. Ngày 24/12/2019, 1 quý vị gửi ủng hộ website qua tài khoản ngân hàng Nông nghiệp: 200.000 VNĐ

Tổng quỹ con đã nhận được khi con mời gọi sự chung tay giúp sức của quý cộng đoàn, từ ngày 01/07/2013 – 17/03/2020 (gần 7 năm) là 23.500.000 VNĐ, và đã được sử dụng hết để duy trì và phát triển website này

21. Ngày 07/04/2020, Anh Phan Hoàng Bảo có sđt 0967964341 ủng hộ website qua tài khoản ngân hàng 100.000 VNĐ

22. Ngày 07/04/2020, Anh Dinh Diem Dang có tài khoản email dangdinhdiem15031993@gmail.com ủng hộ trang web qua tài khoản ngân hàng 2.500.000 VNĐ

23. Ngày 09/04/2020, một vị ân nhân gửi ủng hộ website qua tài khoản ngân hàng 500.000 VNĐ

24. Ngày 13/05/2020, A HIEN ủng hộ website qua tài khoản ngân hàng 5.000.000 VNĐ

25. Ngày 16/06/2020, bạn CHINH ủng hộ website qua tài khoản ngân hàng 200.000 VNĐ

26. Ngày 19/06/2020, bạn LIEU THI THANH THAO ủng hộ website qua tài khoản ngân hàng 200.000 VNĐ

27. Ngày 24/07/2020, một vị ân nhân gửi ủng hộ website qua tài khoản ngân hàng 100.000 VNĐ

28. Ngày 13/08/2020, ân nhân có Zalo Hue Bich gửi ủng hộ website qua tài khoản ngân hàng 1.000.000 VNĐ (Chị cũng là cộng tác viên dịch phụ đề Phim Công giáo cho website)

29. Ngày 09/08/2020, ân nhân ThuyHoaiGiang Nguyen ủng hộ website 10$ CAD qua tài khoản Paypal (Fee 0,74 $ CAD)

30. Ngày 07/09/2020, ân nhân Nguyen ủng hộ website 200.000 VNĐ qua tài khoản ngân hàng

31. Ngày 10/09/2020, Nguyen Cao Tien ủng hộ website 2,26 $ qua tài khoản Paypal (Fee -0,39 $)

32. Ngày 17/11/2020, NGUYEN CONG HAM ủng hộ website 200.000 VNĐ qua tài khoản ngân hàng Vietinbank.

33. Ngày 04/03/2021, Anh Giuse Thái Mạnh Cường (Hà Nội) ủng hộ website qua tài khoản ngân hàng Nông nghiệp: 230.000 VNĐ

34. Ngày 22/07/2021, Bạn Nguyen TuongVan (tài khoản PayPal tuongvan205@gmail.com) ủng hộ website 5$ (Fee -0.52$) qua tài khoản PayPal

35. Ngày 10/09/2021, một ân nhân ủng hộ 200.000 VNĐ qua tài khoản ngân hàng Techcombank

36. Ngày 08/12/2021, một ân nhân ủng hộ 200.000 VNĐ qua tài khoản ngân hàng Techcombank

37. Ngày 28/12/2021, một ân nhân ở giáo xứ Châu Bình ủng hộ 200.000 VNĐ qua tài khoản ngân hàng Vietinbank

38. Ngày 09/04/2022, Vu Thai Binh ủng hộ 400.000 VNĐ qua tài khoản ngân hàng Techcombank

Tác giả xin chân thành cảm ơn sự quảng đại của các vị ân nhân. Nguyện xin bình an của Thiên Chúa luôn ở cùng các vị và gia đình các vị luôn mãi. Nhờ lời cầu bầu của Đức Maria, Thánh quan thầy Giuse chuyển cầu, ơn Chúa  ban tràn đầy trên những vị ân nhân đã giúp đỡ trang web trong việc đăng tải những bộ phim Công giáo, Audio Bài giảng…, chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con, amen.

Lưu ý:

Nếu vị ân nhân nào đã ủng hộ tài chính cho trang web mà tác giả chưa kịp ghi trong danh sách trên, hoặc có sự nhầm lẫn về quý danh…, xin liên hệ với tác giả qua điện thoại 0382.943.710 hoặc liên hệ tại đây để con có thể kịp thời sửa thông tin. Xin chân thành cảm ơn.

Các hình thức ủng hộ kinh phí cho website http://www.phimconggiao.com/ung-ho-kinh-phi-duy-tri-va-nang-cap-trang-web/

The post [Update 09/04/2022] Danh sách ân nhân ủng hộ kinh phí duy trì trang web appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/danh-sach-an-nhan-ung-ho-kinh-phi-duy-tri-trang-web/feed/ 3
[Phim] Giai điệu rừng xanh https://www.phimconggiao.com/giai-dieu-rung-xanh/ https://www.phimconggiao.com/giai-dieu-rung-xanh/#respond Fri, 11 Feb 2022 04:49:24 +0000 https://www.phimconggiao.com/?p=16228 Vì Sao Đưa Bạn Tới-Jungle Beat: The Movie (2020) [FULL HD -THUYẾT MINH] : Giai điệu rừng xanh câu chuyện về những người bạn động vật đáng yêu của rừng xanh và một người bạn đặc biệt ngoài hành tinh.

The post [Phim] Giai điệu rừng xanh appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
Vì Sao Đưa Bạn Tới-Jungle Beat: The Movie (2020) [FULL HD -THUYẾT MINH] : Vì Sao Đưa Bạn Tới câu chuyện về những người bạn động vật đáng yêu của rừng xanh và một người bạn đặc biệt ngoài hành tinh.

Giai điệu rừng xanh
Giai điệu rừng xanh

Một sớm thức dậy, chú khỉ Munki tinh nghịch và cô nàng voi Trunk hiền lành đột nhiên phát hiện ra mình có khả năng nói tiếng người và sau đó là hàng loạt những chuyện rắc rối xung quanh. Hãy xem video để tiếp tục câu chuyện nhé …

The post [Phim] Giai điệu rừng xanh appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/giai-dieu-rung-xanh/feed/ 0
Mừng sinh nhật website 9 tuổi và Thánh lễ tạ ơn https://www.phimconggiao.com/mung-sinh-nhat-website-9-tuoi-va-thanh-le-ta-on/ https://www.phimconggiao.com/mung-sinh-nhat-website-9-tuoi-va-thanh-le-ta-on/#respond Fri, 17 Dec 2021 07:13:39 +0000 https://www.phimconggiao.com/?p=16216 Giáng sinh 2021, website Blog Phim Công giáo tròn 9 tuổi. Lời đầu tiên, tác giả website xin kính chúc quý ân nhân và cộng đoàn một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, và một năm mới tràn đầy hồng ân Thiên Chúa. 1. Tổng kết năm 2021 Một năm 2021 của thăng trầm […]

The post Mừng sinh nhật website 9 tuổi và Thánh lễ tạ ơn appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
Giáng sinh 2021, website Blog Phim Công giáo tròn 9 tuổi. Lời đầu tiên, tác giả website xin kính chúc quý ân nhân và cộng đoàn một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, và một năm mới tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

1. Tổng kết năm 2021

Một năm 2021 của thăng trầm và những dự án dang dở:

+ Hoàn thành Thuyết minh [Phim] Quyển sách diệu kỳ | Superbook (2011) mùa 2

+ Tạo bản sub việt cho bộ phim [Phim] Đức Phaolô VI, vị giáo hoàng trong cơn bão tố

+ Tạm dừng dự án làm phim thuyết minh [Thông báo 06/10/2021]

+ Vẫn tiếp tục duy trì quảng cáo Google Adsence, toàn bộ số tiền nhận được, đều được chuyển đến Caritas Việt Nam. Từ 04/09/2021 – 16/12/2021, theo thông tin từ Google, số tiền nhận được 1,334.77 US$. Thông tin được đăng chính thức trên website của Caritas Việt Nam

Tổng kết trên trang Google Adsence

+ Dừng phát hành online nhiều phim vì vấn đề bản quyền

+ Phim Thánh Teresa Avila chưa thể phát hành bản sub việt

2. Thánh Lễ tạ ơn Chúa và cầu bình an cho các vị ân nhân

Kính thưa quý cộng đoàn, nhân dịp sinh nhật website năm nay, con có liên hệ với cha Giuse Lê Văn Thiên, hiện đang cha xứ phụ trách Giáo xứ Trực Chính – Giáo phận Bùi Chu. Cha đã thương nhận lời và sẽ dâng lễ tại đây lúc 18h ngày 23/12/2021.

Ý chỉ xin lễ của con: “Tạ ơn Chúa và cầu bình an cho các vị ân nhân website“. Kính mong quý cộng đoàn hiệp lời cầu nguyện cùng website.

The post Mừng sinh nhật website 9 tuổi và Thánh lễ tạ ơn appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/mung-sinh-nhat-website-9-tuoi-va-thanh-le-ta-on/feed/ 0
[Phim] Đức Phaolô VI, vị giáo hoàng trong cơn bão tố https://www.phimconggiao.com/phim-duc-phaolo-vi-vi-giao-hoang-trong-con-bao-to/ https://www.phimconggiao.com/phim-duc-phaolo-vi-vi-giao-hoang-trong-con-bao-to/#comments Sun, 14 Nov 2021 01:04:40 +0000 https://www.phimconggiao.com/?p=16208 Bộ phim Paul VI The Pope in the Tempest 2008, Đức Phaolô VI, vị giáo hoàng trong cơn bão tố. Phim được quý độc giả giới thiệu đến website. Phụ đề việt ngữ Zalo Hue Bich. Ngày 29 tháng 5Giáo hoàng Phaolô VI I. CUỘC ĐỜI Hôm nay chúng ta cùng với Giáo Hội mừng […]

The post [Phim] Đức Phaolô VI, vị giáo hoàng trong cơn bão tố appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
Bộ phim Paul VI The Pope in the Tempest 2008, Đức Phaolô VI, vị giáo hoàng trong cơn bão tố. Phim được quý độc giả giới thiệu đến website. Phụ đề việt ngữ Zalo Hue Bich.

Ngày 29 tháng 5
Giáo hoàng Phaolô VI

I. CUỘC ĐỜI

Hôm nay chúng ta cùng với Giáo Hội mừng lễ kính thánh Giáo Hoàng Phaolô VI vị thánh của thời đại. Có nhiều người trong chúng ta được sống dưới triều đại của Ngài. Vì là một vị thánh của thời đại nên chúng ta có quá nhiều điều để nói về Ngài. Tuy nhiên trong giới hạn của một bài suy niệm. chúng ta chỉ dừng lại ở những điểm nổi bật nhất.

[Phim] Đức Phaolô VI, vị giáo hoàng trong cơn bão tố
[Phim] Đức Phaolô VI, vị giáo hoàng trong cơn bão tố
 • Thánh Giáo hoàng Phaolô VI (tiếng Latinh: Paulus PP. VI; tiếng Ý: Paolo VI, tên khai sinh: Giovanni Battista Enrico Antonio Maria Montini là giáo hoàng thứ 262 của Giáo hội Công giáo Rôma từ năm 1963 đến 1978. Tiếp theo sự thành công của người tiền nhiệm – giáo hoàng Gioan XXIII trong Công đồng Vatican II, ngài quyết định tiếp tục công đồng này. Ngài tìm cách cải thiện mối quan hệ giữa Công giáo với các giáo hội Kitô giáo khác như Chính Thống giáo, Anh giáo và Tin Lành.
 • Ngài đã tích cực chủ tọa ba khóa họp cuối cùng của Công đồng Vatican II, nỗ lực phục vụ công lý hòa bình và cổ vũ việc đại kết. Kỳ họp II (từ 29-9 đến 4-12-1963).Ngài đơn giản hóa nghi thức Giáo hoàng và thiết lập tổ chức Thượng Hội đồng Giám mục để cùng chia sẻ trách nhiệm chung trong việc điều hành Giáo hội toàn cầu. Ngài cũng là vị Giáo hoàng đầu tiên thực hiện các cuộc công du đến các nước khác để loan báo Tin Mừng Đức Kitô. Ngài còn đầu tư kinh phí để xây dựng Nervi Hall nổi tiếng dành cho việc tiếp kiến Giáo hoàng tại Roma.

Sau khi qua đời Ngài được Giáo hoàng Phanxicô tôn phong lên hàng chân phước vào ngày 19 tháng 10 năm 2014. Ngày 7 tháng 3 năm 2018, Giáo hoàng Phanxicô chuẩn y công nhận phép lạ thứ hai của ngài, việc phong thánh đã được xác nhận. Theo hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, cố Giáo hoàng Phaolô VI sẽ được phong thánh vào ngày cuối cùng của Thượng Hội đồng Giám mục về Thanh niên vào cuối tháng 10 năm 2018. Giáo hoàng Phaolô VI chính thức được tuyên thánh vào ngày 14 tháng 10 năm 2018.

II. SỰ NGHIỆP

Sự nghiệp quan trọng và lẫy lừng nhất của thánh Phaolô VI là tiếp nối và đưa Công Đồng Vaticano II tới hoàn thành một cách tốt đẹp.

Nhân tiện có lẽ chúng ta cũng nên nhìn lại một cách khái quát biến cố Công Đồng Vaticanô II để chúng ta hiểu được ảnh hưởng của Công Đồng này quan trọng như thế nào đối với Giáo Hội chúng ta hôm nay.

1. Những lý do triệu tập Công đồng

Công đồng Vatican II là sáng kiến độc đáo của Đức Gioan XXIII do một ơn linh hứng đặc biệt, khi ngài tham dự lễ bế mạc Tuần lễ Hợp nhất Kitô hữu vào ngày 25-1-1959, tại đền Thánh Phaolô Ngoại Thành. Với tên gọi Vatican II, Công đồng thật sự muốn tiếp tục những vấn đề còn đang bàn luận dang dở của Công đồng Vatican I, vì Công đồng này phải kết thúc đột ngột vào năm 1870, khi Giáo phận Roma bị sát nhập vào vương quốc Ý.

2. Công cuộc chuẩn bị

Công đồng được chuẩn bị trong thời gian hơn 3 năm, từ 7-1959 đến 11-1962. Tất cả các tham dự viên đều được hỏi ý kiến, các đại học Công giáo được thăm dò về các vấn đề có thể đưa ra ở Công đồng với 2.109 bản trả lời, gồm 8.972 đề nghị. 12 Uỷ ban dự bị và 3 văn phòng làm việc không ngừng trong suốt một năm và góp về Uỷ ban Trung ương, do chính Đức Giáo hoàng làm Chủ tịch, 70 lược đồ lớn, được in thành 19 cuốn sách, gồm 2.060 trang.

3. Kỳ họp đầu tiên (từ 11-10 đến 8-12-1962: khoá I).

Có tất cả 2.904 nghị phụ được mời tham dự. Trừ các vị già yếu, bệnh tật và các vị ở một số nước không được phép đi, 2.449 vị có mặt, đại diện cho 134 nước trên thế giới.

Các nghị phụ bầu ra 10 Uỷ ban Công đồng từ 12 Uỷ ban dự bị trước đây có các vị hồng y trong giai đoạn chuẩn bị làm chủ tịch. Cộng thêm Hội đồng Chủ tịch Điều hành và 3 Văn phòng. Ngôn ngữ chính thức là tiếng La Tinh. Ai muốn phát biểu cần ghi danh trước ở Hội đồng Chủ tịch và nộp một bản viết. Thời gian phát biểu không quá 10 phút. Các nghị phụ phải có mặt trong các phiên họp chung hay khoáng đại. Các biểu quyết bằng phiếu được kiểm soát bằng thiết bị điện tử. Phải có 2/3 số phiếu thì các quyết định của Công đồng mới có giá trị.

Trong kỳ họp này, các nghị phụ làm việc theo 7 lược đồ đề nghị. Ngày 4-11 lược đồ đầu tiên về Phụng Vụ được chấp thuận với 2.162 phiếu thuận, 46 phiếu chống. Các lược đồ khác như: về nguồn mạc khải, về phương tiện truyền thông xã hội, về sự hợp nhất các Kitô hữu, về Giáo Hội được bàn luận. Cuối kỳ họp, số lược đồ tăng tới 73 và Đức Thánh cha quyết định rút lại còn 20 lược đồ tập trung. Các nghị phụ có 9 tháng để đúc kết các lược đồ và soạn thảo công việc cho kỳ họp tới. Cũng trong thời gian này, Đức Gioan XXIII qua đời. Đức Hồng y Montini lên thay, lấy danh hiệu là Phaolô VI.

4. Kỳ họp thứ 2 (từ ngày 29-9 đến 4-12-1963: khoá II và III)

Đức Thánh cha Phaolô VI đổi mới và cụ thể hóa chương trình làm việc của Công đồng. Trong kỳ họp này, các nghị phụ tập trung cho lược đồ về Giáo Hội, Giám mục, giáo dân, sự hợp nhất, nhiều điểm vẫn chưa giải quyết. Ngày 4-12-1963, Đức Phaolô VI công bố “Hiến chế về Phụng vụ (PV) thánh” Sacrosanctum Concilium (Thánh Công đồng Chung) và sắc lệnh về các Phương tiện Truyền thông Xã hội Inter mirifica (Giữa những sự kỳ diệu).

5. Kỳ họp thứ ba (từ ngày 14-9 đến 21-11-1964: khoá IV và V)

Nhờ cải tiến cách phát biểu trong các phiên họp trước, công việc tiến hành nhanh hơn. Các nghị phụ bàn luận tiếp lược đồ Giáo Hội về tính cách cánh chung và vai trò của Đức Trinh Nữ Maria, về nhiệm vụ mục vụ của Giám mục, về tự do tôn giáo, về mạc khải, về tông đồ giáo dân, về linh mục, về các Giáo hội Công giáo Đông Phương, về giáo dục Kitô giáo, và nhất là về lược đồ 13, lược đồ sau này trở thành Hiến chế Mục vụ (MV) về Giáo Hội trong thế giới ngày nay.

Trong buổi lễ bế mạc ngày 21-11-1964, Đức Phaolô VI đã công bố 3 văn kiện: Hiến chế Tín lý về Giáo Hội (GH) Lumen Gentium (Ánh sáng muôn dân), Sắc lệnh về các Giáo hội Công giáo Đông Phương (ĐP) Orientalium Ecclesiarum (các Giáo hội Đông Phương) và Sắc lệnh về Hợp nhất (HN) Unitatis redintegratio (Tái lập sự hợp nhất). Ngài chính thức tuyên bố Đức Maria là Mẹ Giáo Hội và loan báo kỳ họp tới sẽ kết thúc Công đồng.

6. Kỳ họp thứ tư (từ ngày 14-9 đến 8-12-1965: khoá VI-X)

Trong bài diễn văn khai mạc kỳ họp, Đức Phaolô VI loan báo quyết định thành lập Thượng Hội đồng Giám mục. Đây là một bước tiến đáng kể trong việc canh tân Giáo Hội. Các nghị phụ bàn nhiều đến lược đồ về Giáo Hội trong thế giới ngày nay và các lược đồ đang còn dang dở cần được tu chỉnh.

Ngày 28-10-1965, Đức Phaolô VI chính thức công bố 5 văn kiện đã được các nghị phụ chấp thuận:

 • Sắc lệnh về nhiệm vụ Giám mục (GM) Dominus Christus (Chúa Kitô).
 • Sắc lệnh về việc canh tân thích nghi đời sống dòng tu (DT) Perfectae Caritatis (Đức ái hoàn hảo).
 • Sắc lệnh về Đào tạo Linh mục (ĐT) Optatam totius
 • Tuyên ngôn về Giáo dục (GD) Kitô giáo Gravissimum educationis (Vai trò rất quan trọng của giáo dục).
 • Tuyên ngôn về liên lạc của Giáo Hội với các tôn giáo ngoài Kitô giáo (NK), Nostra Aetate (Thời đại chúng ta)

Ngày 8-11-1965, Đức Phaolô VI công bố hai văn kiện mới:

 • Hiến chế Tín lý về Mạc khải (MK) của Thiên Chúa Dei Verbum (Lời Thiên Chúa).
 • Sắc lệnh về Tông đồ Giáo dân (TĐ) Apostolicam Actuositatem (Hoạt động tông đồ).

Ngày 7-12-1965, trong khóa họp IX, Đức Phaolô VI công bố 4 văn kiện cuối cùng là những văn kiện đã phải nhiều lần tranh cãi, sửa đổi, bổ sung:

 • Tuyên ngôn về Tự do (TD) Tôn giáo Dignitatis Humanae (Phẩm giá con người).
 • Sắc lệnh về Hoạt động Truyền giáo (TG) của Giáo Hội Ad Gentes (Đến với muôn dân).
 • Sắc lệnh về Chức vụ và Đời sống Linh mục (LM) Presbyterorum Ordinis (Chức vụ Linh mục).
 • Hiến chế Mục vụ (MV) về Giáo Hội trong thế giới ngày nay Gaudium et Spes (Vui mừng và Hy vọng).

Trong khóa họp này, có một số sự kiện mang ý nghĩa đại kết đáng ghi nhớ. Ngày 4-12, Đức Thánh cha họp với các quan sát viên ngoài Công giáo tại đền thờ Thánh Phaolô Ngoại Thành và cùng dự chung một nghi lễ cầu nguyện cho sự hợp nhất. Ngày 7-12-1965, Đức Phaolô VI ở Roma và Đức Thượng Phụ Athenagoras ở Istanbul đã cùng một lúc xóa bỏ án tuyệt thông lẫn nhau, chấm dứt cuộc ly khai từ năm 1054. Đây là một trong những sự kiện nói lên thành quả tốt đẹp và giá trị nhất của Công đồng. Bộ Thánh vụ được đổi tên thành Bộ Giáo lý Đức tin.

Khoá X ngày 8-12-1965, Công đồng đã tổ chức nghi thức bế mạc long trọng tại quảng trường Thánh Phêrô. Công đồng gửi sứ điệp bế mạc đến nhiều thành phần nhân loại trên toàn thế giới.(Internet)

The post [Phim] Đức Phaolô VI, vị giáo hoàng trong cơn bão tố appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/phim-duc-phaolo-vi-vi-giao-hoang-trong-con-bao-to/feed/ 1