Phim Công giáo HD https://www.phimconggiao.com Website chia sẻ Phim Công giáo HD, video thánh ca, suy niệm, bài giảng, phim giáo dục gia đình...Website chia sẻ Phim Công giáo HD, video thánh ca, suy niệm, bài giảng, phim giáo dục gia đình... Fri, 09 Jul 2021 08:16:02 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.8 [Phim] Cuộc chiến bỉm sữa https://www.phimconggiao.com/phim-cuoc-chien-bim-sua/ https://www.phimconggiao.com/phim-cuoc-chien-bim-sua/#respond Fri, 09 Jul 2021 08:12:58 +0000 https://www.phimconggiao.com/?p=16145 Phim hài hước Tully 2018 Phụ đề thuyết minh tiếng việt. 'Tully' - phim về những bà mẹ bỉm sữa tảo tần.

The post [Phim] Cuộc chiến bỉm sữa appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
Phim hài hước Tully 2018 Phụ đề thuyết minh tiếng việt. ‘Tully‘ – phim về những bà mẹ bỉm sữa tảo tần.

Cuộc Chiến Bỉm Sữa Khủng hoảng ập đến với Marlo khi đứa con thứ ba của cô chào đời. Hai đứa lớn trong đó có cậu con trai, Jonah gặp khó khăn trong việc hoà nhập cùng các bạn và cần nhiều sự chăm sóc từ mẹ.

[Phim] Cuộc chiến bỉm sữa
[Phim] Cuộc chiến bỉm sữa

Chồng cô, một tuýp người đàn ông có gia đình kiểu mẫu, tỏ ra yêu thương vợ con hết mực nhưng thật sự vô tâm. Tưởng chừng sự xuất hiện của cô bảo mẫu trẻ Tully sẽ giải quyết mọi vấn đề, nhưng không! Đây mới là lúc xuất hiện những tình huống dở khóc, dở cười mà chỉ những người làm mẹ mới hiểu.

The post [Phim] Cuộc chiến bỉm sữa appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/phim-cuoc-chien-bim-sua/feed/ 0
[Phim] Tôi có thể nói | Tiếng Anh là chuyện nhỏ https://www.phimconggiao.com/phim-toi-co-the-noi-tieng-anh-la-chuyen-nho/ https://www.phimconggiao.com/phim-toi-co-the-noi-tieng-anh-la-chuyen-nho/#respond Wed, 07 Jul 2021 07:19:51 +0000 https://www.phimconggiao.com/?p=16143 Bộ phim Hàn Quốc I Can Speak 2017 Tôi có thể nói (Tiếng Anh là chuyện nhỏ) hài hước nhưng lại đầy bi thương.

The post [Phim] Tôi có thể nói | Tiếng Anh là chuyện nhỏ appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
Bộ phim Hàn Quốc I Can Speak 2017 Tôi có thể nói (Tiếng Anh là chuyện nhỏ) hài hước nhưng lại đầy bi thương.

Phim Tiếng Anh Là Chuyện Nhỏ – I Can Speak 2017: Câu chuyện về một bà giá “khó ở” khiếu nại đủ thứ ở khu dân cư. Anh chàng nhân viên tiếp dân bất đắc dĩ trở thành giáo viên dạy tiếng Anh cho bà và phát hiện ra mọi chuyện đằng sau. Ok-boon là nỗi ám ảnh của văn phòng công dân với kỷ lục trên 8.000 đơn khiếu nại kiên trì suốt 20 năm ròng rã về các vi phạm từ bé đến lớn xảy ra trong khu dân cư.

[Phim] Tôi có thể nói | Tiếng Anh là chuyện nhỏ
[Phim] Tôi có thể nói | Tiếng Anh là chuyện nhỏ

Min-jae là chàng nhân viên tiếp dân mới đụng độ “bà già tinh quái” ngay ngày đi làm đầu tiên vỡi những ấn tượng không hề tốt đẹp với nhau. Không ngờ, bà Ok-boon năn nỉ anh chàng dạy tiếng Anh cho mình. Sau khi dành nhiều thời gian cho nhau qua những buổi “học thêm”, Min-jae dần khám phá ra một sự việc xúc động.

The post [Phim] Tôi có thể nói | Tiếng Anh là chuyện nhỏ appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/phim-toi-co-the-noi-tieng-anh-la-chuyen-nho/feed/ 0
[Phim] Tông đồ Phêrô và Bữa Tiệc Ly | Apostle Peter and the Last Supper 2012 https://www.phimconggiao.com/tong-do-phero-va-bua-tiec-ly/ https://www.phimconggiao.com/tong-do-phero-va-bua-tiec-ly/#comments Tue, 29 Jun 2021 11:58:00 +0000 http://www.luca15.com/?p=3639 Website Luca15.Com xin trân trọng giới thiệu bộ phim Tông đồ Phêrô và Bữa Tiệc Ly 2012 Apostle Peter and the Last Supper. Bộ phim kể về những giây phút cuối cùng của cuộc đời tông đồ Phê-rô, tại ngục tù La Mã, Ngài đã cảm hóa những người cai ngục bằng câu chuyện tình yêu của […]

The post [Phim] Tông đồ Phêrô và Bữa Tiệc Ly | Apostle Peter and the Last Supper 2012 appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
Website Luca15.Com xin trân trọng giới thiệu bộ phim Tông đồ Phêrô và Bữa Tiệc Ly 2012 Apostle Peter and the Last Supper.

Bộ phim kể về những giây phút cuối cùng của cuộc đời tông đồ Phê-rô, tại ngục tù La Mã, Ngài đã cảm hóa những người cai ngục bằng câu chuyện tình yêu của Chúa Giê-su trong Bữa Tiệc Ly.

Câu chuyện đi sâu vào nội tâm của các Tông đồ của Chúa Giê-su, mời các bạn của tham khảo.

[Phim] Tông đồ Phêrô và Bữa Tiệc Ly

Apostle Peter and the Last Supper 2012

Apostle-Peter-and-the-Last-Supper

 

The post [Phim] Tông đồ Phêrô và Bữa Tiệc Ly | Apostle Peter and the Last Supper 2012 appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/tong-do-phero-va-bua-tiec-ly/feed/ 2
[Phim] Công Vụ Tông Đồ | The Visual Bible: Acts 1994 https://www.phimconggiao.com/cong-vu-tong-do/ https://www.phimconggiao.com/cong-vu-tong-do/#comments Tue, 29 Jun 2021 09:26:00 +0000 http://phim.luca15.com/?p=356 [Phim] Công Vụ Tông Đồ | The Visual Bible: Acts 1994 SÁCH CÔNG VỤ TÔNG ĐỒ Lời tựa: Thưa ngài Thê-ô-phi-lô, trong quyển thứ nhất, tôi đã tường thuật tất cả những việc Đức Giê-su làm và những điều Người dạy, kể từ đầu, cho tới ngày Người được rước lên trời. Trước ngày ấy, […]

The post [Phim] Công Vụ Tông Đồ | The Visual Bible: Acts 1994 appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
[Phim] Công Vụ Tông Đồ | The Visual Bible: Acts 1994

SÁCH CÔNG VỤ TÔNG ĐỒ

Lời tựa: Thưa ngài Thê-ô-phi-lô, trong quyển thứ nhất, tôi đã tường thuật tất cả những việc Đức Giê-su làm và những điều Người dạy, kể từ đầu, cho tới ngày Người được rước lên trời. Trước ngày ấy, Người đã dạy bảo các Tông Đồ mà Người đã tuyển chọn nhờ Thánh Thần.  Người lại còn dùng nhiều cách để chứng tỏ cho các ông thấy là Người vẫn sống sau khi đã chịu khổ hình: trong bốn mươi ngày, Người đã hiện ra nói chuyện với các ông về Nước Thiên Chúa. Một hôm, đang khi dùng bữa với các Tông Đồ, Đức Giê-su truyền cho các ông không được rời khỏi Giê-ru-sa-lem, nhưng phải ở lại mà chờ đợi điều Chúa Cha đã hứa, “điều mà anh em đã nghe Thầy nói tới, đó là: ông Gio-an thì làm phép rửa bằng nước, còn anh em thì trong ít ngày nữa sẽ chịu phép rửa trong Thánh Thần.”   Bộ phim được dựng lên hoàn toàn theo nội dung sách Công vụ tông đồ mà Thánh sử Luca đã viết lại cho chúng ta. Để hiểu và nhớ hơn giai đoạn khởi đầu của Giáo hội sơ khai, mời các bạn cùng xem phim

cong-viu-tong-do-acts

The post [Phim] Công Vụ Tông Đồ | The Visual Bible: Acts 1994 appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/cong-vu-tong-do/feed/ 2
[Phim] Thánh Phêrô – Sub Việt | Saint Peter 2005 https://www.phimconggiao.com/thanh-phero-sub-viet/ https://www.phimconggiao.com/thanh-phero-sub-viet/#comments Tue, 29 Jun 2021 08:16:00 +0000 http://luca15.com/phim/?p=1149 Xin giới thiệu với các bạn bộ phim Thánh Phê-rô (St.Peter) vị Giáo hoàng đầu tiên của Hội thánh. [Phim] Thánh Phêrô – Sub Việt | Saint Peter 2005 Bộ phim kể về cuộc đời của Ngài từ sau khi Chúa Giê-su chịu chết và Phục sinh, nội dung được dựng lên dựa vào Kinh […]

The post [Phim] Thánh Phêrô – Sub Việt | Saint Peter 2005 appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
Xin giới thiệu với các bạn bộ phim Thánh Phê-rô (St.Peter) vị Giáo hoàng đầu tiên của Hội thánh.

[Phim] Thánh Phêrô – Sub Việt | Saint Peter 2005

Bộ phim kể về cuộc đời của Ngài từ sau khi Chúa Giê-su chịu chết và Phục sinh, nội dung được dựng lên dựa vào Kinh Thánh Các sách Tin Mừng, Công vụ tông đồ và các thư, cùng những câu chuyện được lưu truyền lại từ Hội Thánh tiên khởi (Quo Vadis, những người tín hữu tử đạo tại Roma…)

Con đường để trở lên Đá tảng của Phê-rô không phải là con đường dễ đi, ông cũng có những giây phút yếu đuối, nhưng Chúa luôn cùng bên Hội Thánh và cùng Ngài. Xin mời các bạn cùng xem
peteromar

The post [Phim] Thánh Phêrô – Sub Việt | Saint Peter 2005 appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/thanh-phero-sub-viet/feed/ 2
[Phim] Thánh Phaolô – Saint Paul https://www.phimconggiao.com/thanh-phaolo-saint-paul/ https://www.phimconggiao.com/thanh-phaolo-saint-paul/#comments Tue, 29 Jun 2021 01:38:00 +0000 http://phim.luca15.com/?p=601 [Phim] Thánh Phaolô – Saint Paul Biến Cố Damas  “Thiên Chúa đã dành riêng tôi ngay từ khi tôi còn trong lòng mẹ, và đã gọi tôi nhờ ân sủng của Người. Người đã đoái thương mạc khải Con của Người cho tôi, để tôi lan báo Tin Mừng về Con của Người cho các dân […]

The post [Phim] Thánh Phaolô – Saint Paul appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
[Phim] Thánh Phaolô – Saint Paul

Biến Cố Damas  “Thiên Chúa đã dành riêng tôi ngay từ khi tôi còn trong lòng mẹ, và đã gọi tôi nhờ ân sủng của Người. Người đã đoái thương mạc khải Con của Người cho tôi, để tôi lan báo Tin Mừng về Con của Người cho các dân ngoại” (Gl 1, 15-16).

Bằng những từ ngữ mượn ở Cựu ước, Phaolô minh định  ơn gọi Tông đồ của mình giống các ngôn sứ xưa (cf. Gr 1,5; Is 49,1), nhưng nhấn mạnh đến khía cạnh mới mẻ là tập trung vào Đức Giêsu, Con Thiên Chúa. Phaolô quả quyết mình nhận được mạc khải về những khôn ngoan nhiệm mầu của Thiên Chúa đã dấu kín từ muôn thuở (1Cr 2, 7-10).

thanh-phaolo-vi-tong-do-dan-ngoai

Thiên Chúa tỏ cho biết về Đức Giêsu (Gl 1,12) khác với điều ông biết trước đây, nhờ vào cảm nghiệm gặp gỡ qua biến cố Damas. Phaolô khẳng định ông đã thấy Đức Giêsu (1Cr 9,1 và  2Cr 4,6). Phaolô khẳng quyết nếu mình là Tông Đồ, ấy là vì  đã thấy Đức Giêsu (x. 20,18.25).

Thánh Phaolô áp dụng cho chính mình công thức truyền thống về việc thấy Đấng Phục sinh hiện ra và tự liệt mình vào sổ những chứng nhân đã được thấy Chúa: “Người đã hiện ra với ông Kepha, rồi với Nhóm 12. Sau đó Người đã hiện ra với hơn năm trăm anh em một lượt, trong số ấy phần đông hiện nay còn sống, nhưng một số đã an nghỉ. Tiếp đến, Người hiện ra với ông Giacôbê, rồi với tất cả các Tông Đồ. Sau hết, Người cũng đã hiện ra với tôi, là kẻ chẳng khác nào một đứa trẻ sinh non” (1Cr 15, 5-8).

[Phim] Thánh Phaolô – Saint Paul

Ta gặp thấy ở đây động từ “opthè” gặp thấy trong Lc 24, 34; Cv 9,17; 13,31; 26,16. Như thế, Phaolô tuyên bố mình là chứng nhân đích thực của Đức Kitô phục sinh, đồng hàng với các chứng nhân tiên khởi qua kinh nghiệm gặp gỡ ấy. Chắc chắn khi nói mình thấy Đức Giêsu hiện ra, Phaolô không muốn diễn tả một sự kiện, nhưng chủ đích là muốn nói lên biến cố quyết định ơn gọi và sứ mệnh Tông đồ của mình vì thấy Đức Giêsu (Gl 1,16).

Hiểu sao về cuộc trở lại? Phaolô không ngừng tin vào một Thiên Chúa và phục vụ Người hết lòng. Ngài trở lại có nghĩa là “đức tin kitô giáo hoàn tất niềm tin Do Thái giáo của Ngài, đó là niềm tin vào Đức Giêsu, Con Thiên Chúa, Đấng đã chết và sống lại để ban cứu độ cho nhân loại. Sự trở lại biến Phaolô thành người tông đồ nhiệt tình rao giảng về Đấng đã chết và sống lại: đó là lẽ sống của Ngài.

[Phim] Thánh Phaolô – Saint Paul

Công vụ thuật lại biến cố Damas : “Saolô tới gặp thượng tế, xin thư giới thiệu đến các hội đường ở Damas, để nếu thấy những người theo Đạo thì bắt giải về Giêrusalem. Vậy đang khi ông đi đường và đến gần Damas, thì bỗng nhiên có một luồng ánh sángtừ trời chiếu xuống bao phủ lấy ông…” (Cv 9,1-3)

. Đoạn văn muốn trình bày Phaolô trước đây là người bách hại Đạo, nhưng sau biến cố Damas đã trở thành dụng cụ của Tin mừng Đức Kitô: “Người ấy là lợi khí Ta chọn để mang Danh Ta đến trước mặt các dân ngoại, các vua chúa và con cái Israel” (9,15). Phaolô nhắc tới biến cố này trong  diễn từ trước đám đông Do Thái tại Giêrusalem (Cv 22,4-6), và lần khác trước Agrippa (Cv 26,9-18).

The post [Phim] Thánh Phaolô – Saint Paul appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/thanh-phaolo-saint-paul/feed/ 4
[Phim] Thánh Phêrô Và Thánh Phaolô | Peter and Paul 1981 https://www.phimconggiao.com/thanh-phero-va-thanh-phaolo/ https://www.phimconggiao.com/thanh-phero-va-thanh-phaolo/#comments Mon, 28 Jun 2021 17:01:00 +0000 http://www.luca15.com/?p=3128 PHÊRÔ VÀ PHAOLÔ : HAI VIÊN ĐÁ TẢNG DIỆU KỲ Sau một thời gian rao giảng Tin Mừng cứu độ, Chúa Giêsu muốn biết xem người ta nhận định thế nào về thân thế và sứ mạng của Người, nên Người mới hỏi các môn đệ: “Người ta bảo con người là ai ?” (Mt […]

The post [Phim] Thánh Phêrô Và Thánh Phaolô | Peter and Paul 1981 appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
PHÊRÔ VÀ PHAOLÔ : HAI VIÊN ĐÁ TẢNG DIỆU KỲ

thanh-phero-va-thanh-phaolo

Sau một thời gian rao giảng Tin Mừng cứu độ, Chúa Giêsu muốn biết xem người ta nhận định thế nào về thân thế và sứ mạng của Người, nên Người mới hỏi các môn đệ: “Người ta bảo con người là ai ?” (Mt 16,13). Câu hỏi này như một hình thức trắc nghiệm về niềm tin. Dân chúng trả lời mỗi người mỗi cách, nhưng tất cả đều không chính xác. Chỉ có lời tuyên tín của Phêrô, “Thầy là Đức Kitô Con Thiên Chúa hằng sống” (Mt 16,16) là câu trả lời làm Chúa Giêsu hài lòng nhất. Nếu cho điểm, có lẽ Phêrô đã đạt điểm tuyệt đối, điểm 10. Ngay sau đó Chúa Giêsu đã cúi xuống để nâng Phêrô lên một địa vị đặc biệt. Chúng ta biết lúc ấy Phêrô đang mang cái tên cúng cơm, tên thường gọi là Simon. Đây là cái tên rất phổ biến đối với dân Dothái. Ngay trong Tân ước, cũng có tới 3 nhân vật cùng có tên Simon được nhắc đến, đó là Simon nhiệt thành – một trong nhóm Mười Hai, Simon thành Kyrênê và Simon Phêrô.

[Phim] Thánh Phêrô Và Thánh Phaolô | Peter and Paul 1981

Chúa Giêsu đã long trọng đặt tên mới cho ngài là Phêrô, tiếng Dothái là Kêpha, nghĩa là đá. Simon, cái tên đang đẹp như vậy, giờ được đổi thành đá (Nguyễn văn Đá !). Chắc hẳn Phêrô đã rất ngạc nhiên vì cha mẹ mình đặt tên như vậy, sao giờ Thầy mình lại đặt cho cái tên lạ lùng như thế. Tại sao lại là Đá ? Là đá có ý nghĩa gì ? Là đá, bởi vì chúng ta biết rằng trong Cựu Ước, hình ảnh đá là hình ảnh hết sức kiêu hùng, hết sức cao vượt. Đá ở đây không phải là đá lăn đá lộn ngoài đường; đá ở đây chính là hình ảnh, là biểu tượng của Thiên Chúa. Bởi thế mà người Dothái mỗi lần cầu nguyện, họ thường nói với Chúa rằng : Lạy Chúa, Ngài là Đá Tảng con nương nhờ; Ngài là Thạch Động, là Núi Đá cho con ẩn mình; Ngài là Đá Cứu Độ…. Được Chúa lấy tên đó mà đặt cho mình, hẳn là Simon Phêrô rất hãnh diện. Và cũng chính qua tên đó mà Phêrô được gởi cho một căn tính mới, một lý lịch mới. Vì chưng đối với người Dothái, cái tên luôn gắn liền một sứ mạng. Cái tên mới đồng nghĩa với sứ mạng mới (x. Lm. Nguyễn Thế Toàn, CD Bài Giảng). Sứ mạng mới ở đây là làm nền tảng cho Giáo hội Chúa Kitô : “Con là Đá, trên đá này, Thầy sẽ xây Hội thánh của Thầy” (Mt 16,18). Nói theo ngôn ngữ ngày hôm nay thì ngài là Đức Giáo Hoàng cơ đấy !

[Phim] Thánh Phêrô Và Thánh Phaolô | Peter and Paul 1981

Thế còn thánh Phaolô thì sao ? Một số bạn trẻ lý luận vui rằng tại sao Chúa Giêsu không đặt cho ngài cái tên là Phao-rin, phao xịn, mà lại đặt tên là Phao-lô, vì Phao-lô nghĩa là phao dỏm. Mà phao dỏm thì ai mà xài! Thực sự thì Chúa Giêsu không đặt tên cho Phaolô. Phaolô là cái tên Hylạp của ngài; còn Saolê là tên gọi theo tiếng Dothái. Tuy nhiên, một điều cần ghi nhận là ngài được chính Chúa Giêsu trực tiếp chọn gọi trên đường đi Đamas, và đích thân Chúa Giêsu trao sứ mạng cho ngài, một sứ mạng cao cả là làm tông đồ cho dân ngoại. Như vậy thánh Phaolô đã cùng với thánh Phêrô giữ vai trò là hai trụ cột, hai viên đá sống động làm nền cho Giáo hội Chúa Kitô.

[Phim] Thánh Phêrô Và Thánh Phaolô | Peter and Paul 1981

Thế nhưng một điều ngỡ ngàng là khi đọc lại các sách Tin mừng và sách Công vụ Tông đồ, chúng ta thấy cả hai Tảng Đá này đềubị nứt (một bị nứt trước khi xây và một bị nứt sau khi xây). Trước khi đặt xây thì tảng đá Phaolô đã bị nứt (x. Giọt Nước Mắt Hồng,Lm. Đỗ Văn Thiêm, NXB Tôn Giáo 2005). Những lần bắt bớ Giáo hội, và giết hại các Kitô hữu là những vết nứt. Là một người nhiệt thành với Giavê Thiên Chúa và trung thành với luật Môisê, Phaolô đã không ngần ngại tiêu diệt những ai xưng mình là môn đệ Đức Kitô. Đối với Chúa Giêsu, Phaolô là một viên đá tảng kiên vững của đạo Dothái, song là tảng đá đầy góc cạnh, ngang ngược, kiêu căng, tự mãn và cũng quá nhiều đường nứt. Tuy thế, Chúa Giêsu sẽ sử dụng viên đá này trong công trình mở mang ngôi nhà Giáo hội của Người. Chúa Giêsu sẽ sửa lại, gọt đẽo lại bằng lòng thương xót của Người, cùng với cả những thập giá khổ đau mà thánh nhân phải chịu, như bị mù lòa, bị bắt bớ, bị tù đày, bị đánh đòn, bị ném đá, bị trộm cướp, bị đắm tàu, bị đói khát…(x. 2Cr 11,23-27). Chính tình yêu của Đức Kitô và những đau khổ mà thánh nhân chịu đã biến luyện ngài trở thành một viên đá trơn tru lành lặn, và nhất là luôn gắn kết với Đá Tảng Góc Tường là Đức Kitô, như lời ngài xác nhận : “Không có gì tách tôi ra khỏi lòng yêu mến của Đức Kitô” (Rm 8, 35.39).

[Phim] Thánh Phêrô Và Thánh Phaolô | Peter and Paul 1981

Thưa quý Ông bà anh chị em Nếu tảng đá Phaolô bị nứt trước khi xây thì tảng đá Phêrô, đá chính hiệu, không bị nứt bể ngay từ đầu, mà lúc đặt xây rồi mới bị nứt. Không phải nứt một đường mà là ba đường. Mỗi lần chối Chúa là một đường nứt; đường nứt sau lớn hơn đường nứt trước, và có nguy cơ tách lìa khỏi Đức Kitô là Viên Đá Góc.

thanh-phero-va-thanh-phao-lo

Nhiều người vẫn thắc mắc : liệu Chúa Giêsu có biết trước những điều này không, mà sao Ngài vẫn chọn tảng đá này. Ngài vẫn chọn vì chính ngài sẽ giúp Phêrô hàn gắn lại tảng đá đời mình. Hàn gắn bằng gì ? Thưa đối với Phêrô là bằng ánh mắt bao dung khoan thứ của Chúa Giêsu. Chính ánh mắt dung thứ ấy đã làm cho vết nứt nơi tâm hồn ông liền lại. Hơn nữa ngài còn sửa chữa bằng nước mắt. Kỳ lạ ở chổ, đá mà biết khóc, tảng đá mà biết rơi lệ. Tương truyền rằng thánh nhân đã khóc lóc ăn năn (khóc như mưa mấy ngày qua vậy), khóc đến độ nước mắt chảy làm mòn cả hai gò má. Nước mắt ấy được các nhà tu đức gọi là nước mắt hồng. Gọi là nước mắt hồng vì là nước mắt chảy ra từ trái tim sám hối. Như thế, tảng đá Phêrô chẳng những đã trở nên lành lặn mà còn cứng rắn hơn, vững chắc hơn. Chính Chúa Giêsu đã xác nhận điều này : “Dầu sức mạnh hỏa ngục có nổi lên cũng không làm gì được” (Mt 16,18). Nhưng đồng thời tảng đá ấy cũng“khiêm tốn” hơn, vuông đẹp hơn trước rất nhiều.

Giờ đây, Chúa Giêsu có thể hoàn toàn yên tâm trước sứ mạng mà Người đã giao phó cho hai vị. Nhờ đá tảng Phêrô mà tòa nhà Giáo hội được nên kiên vững; nhờ đá tảng Phaolô mà Hội thánh Chúa Kitô được mở rộng cho muôn dân nước.

Kính thưa quý Ông bà anh chị em Qua Bí tích Rửa tội, mỗi người chúng ta cũng được mang một danh xưng mới, danh xưng Kitô hữu. Danh xưng này nói lên một sứ mạng đặc biệt, sứ mạng xây dựng Hội thánh Chúa ở trần gian. Nếu chúng ta không là đá tảng như Phêrô hay Phaolô, thì chúng ta cũng được mời gọi làm một viên gạch góp phần xây nên tòa nhà Giáo hội. Thế thì chúng ta phải khiêm tốn đặt câu hỏi cho mình : Viên gạch đời tôi đang trong tình trạng nào ? Có thể là nó quá méo mó, cong queo và nhiều góc cạnh khi con người của mình còn đầy những tính hư nết xấu, đầy những đam mê tội lỗi chăng ? Có thể là bị nứt bể và mất hiệp thông với Viên Đá Góc là Đức Kitô, khi đời sống của chúng ta thiếu cầu nguyện, thiếu lòng yêu mến Chúa chăng ? Và cũng có thể là không còn gắn kết với các viên gạch khác là anh chị em mình, khi sống thiếu tình liên đới và lòng bác ái yêu thương chăng ?… Nếu viên gạch đời tôi còn cong queo méo mó,xin Chúa giúp uốn nắn lại cho ngay thẳng; nếu còn quá nhiều góc cạnh, xin Chúa gọt đẽo cho vuông vức; nếu bị nứt bể, xin Chúa hàn gắn; và nếu tách lìa với Đức Kitô và Giáo hội, thì xin Thánh Thần Nguồn Tình Yêu nối kết lại, để cuộc đời chúng ta luôn là những viên gạch thật đẹp trong bàn tay Người Thợ Xây là chính Chúa.

Vậy hôm nay, trong ngày lễ mừng hai thánh Quan Thầy Phêrô và Phaolô, chúng ta cùng nguyện xin Chúa, qua lời cầu bầu của các ngài, giúp mỗi người chúng ta luôn biết ý thức về sứ mạng của mình và nổ lực chu toàn sứ mạng ấy trong việc cộng tác xây dựng ngôi nhà chung của Giáo Hội ngày một tươi đẹp và lớn mạnh hơn. Amen.

The post [Phim] Thánh Phêrô Và Thánh Phaolô | Peter and Paul 1981 appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/thanh-phero-va-thanh-phaolo/feed/ 3
[Update 26/06/2021] Danh sách ân nhân ủng hộ tài chính giúp xây dựng nhà thờ qua website phimconggiao.com https://www.phimconggiao.com/danh-sach-an-nhan-giao-ho/ https://www.phimconggiao.com/danh-sach-an-nhan-giao-ho/#comments Sun, 27 Jun 2021 05:02:43 +0000 http://www.phimconggiao.com/?p=5526 Xem thêm: 1.Thư xin trợ giúp xây dựng nhà thờ Giáo họ Trung Châu của cha quản hạt chánh xứ Giuse Trần Trung Hiếu 2.Lời ngỏ xin trợ giúp xây dựng nhà thờ giáo họ Ki-tô Vua của tác giả Giuse Đinh Văn Hào 3. Update thông tin xây dựng Nhà thờ giáo họ Kito Vua […]

The post [Update 26/06/2021] Danh sách ân nhân ủng hộ tài chính giúp xây dựng nhà thờ qua website phimconggiao.com appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
Xem thêm:

1.Thư xin trợ giúp xây dựng nhà thờ Giáo họ Trung Châu của cha quản hạt chánh xứ Giuse Trần Trung Hiếu

2.Lời ngỏ xin trợ giúp xây dựng nhà thờ giáo họ Ki-tô Vua của tác giả Giuse Đinh Văn Hào

3. Update thông tin xây dựng Nhà thờ giáo họ Kito Vua

“Quả thật, con là ai và dân của con là gì, mà chúng con cả lòng tự ý dâng hiến như vậy, vì mọi sự chúng con dâng lên Ngài, đều do Ngài mà có bởi tay Ngài mà ra. Trước mặt Ngài, chúng con chỉ là ngoại kiều và khách trọ, như tất cả cha ông chúng con. Ngày đời của chúng con trên mặt đất như chiếc bóng thoáng qua, không để lại dấu vết. Lạy ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của chúng con, tất cả những của cải mà chúng con thu góp đây để xây dựng một ngôi nhà kính thánh danh Ngài, đều bởi tay Ngài mà có: tất cả là của Ngài. Lạy Thiên Chúa của con, con biết Ngài là Đấng dò xét tâm can và ưa thích điều chính trực. Vì thế, với tấm lòng thành, con đã tự nguyện dâng hiến Ngài tất cả những của đó. Và bây giờ con vui mừng nhận thấy rằng dân của Ngài đang có mặt nơi đây cũng tự nguyện dâng hiến cho Ngài như vậy. Lạy ĐỨC CHÚA là Thiên Chúa của Áp-ra-ham, I-xa-ác và Ít-ra-en tổ phụ chúng con, xin mãi gìn giữ những ý nguyện và tâm tình ấy trong lòng dân của Ngài và làm cho họ luôn hướng lòng về Ngài.” (1 Sb 29, 14-18) (Lời Kinh Thánh trong sách Sử Biên Niên 1 do bạn Maria Hồng chia sẻ)

Con Giuse Đinh Văn Hào xin cảm ơn quý cộng đoàn đã luôn ủng hộ website Phim Công giáo HD (phimconggiao.com – luca15.com). Trong thời gian vừa qua, con _ tác giả website có ngỏ lời tới quý cộng đoàn chung tay góp sức xây dựng nhà thờ giáo họ Ki-tô Vua quê hương con. Nội dung lời ngỏ, xin quý vị xem tại đây.

Nhờ hồng ân Thiên Chúa, và lời cầu nguyện của quý vị, nhà thờ chúng con đã nhận được nhiều ơn riêng của Chúa (giáo họ đoàn kết đồng lòng xây dựng Thánh đường; việc xây dựng luôn suôn sẻ, và đảm bảo an toàn…..). Hơn nữa, giáo họ chúng con còn nhận được tấm lòng hảo tâm giúp đỡ tài chính cho giáo họ thông qua thư lời ngỏ trên website

Danh sách ân nhân ủng hộ tài chính qua thông tin trên website:

1. Ông bà Hiêrônimô Nguyễn Văn Gập và Maria Nguyễn Thị Mai Hương

Địa chỉ: C8 – Tổ 14B – KP.2 – Phường Bình Đa – Tp Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai

Bằng ân nhân | Thư cảm ơn của giáo họ | Nội dung thư trang 1, trang 2

700 Đô Canada
2. Anh John Baptist Tống Chương Hùng và chị Cecilia Nguyễn Minh Tuyết (Canada)

Ngày 29/10/2016: Thêm 200$ Canada

Ngày 19/04/2017: Thêm 100$ Canada

Ngày 20/10/2017: Thêm 400$ Canada

Ngày 26/06/2021: Thêm 200$ Canada

1700 Đô Canada
3. Chị Ana Nguyễn Thị Bích Phượng (Địa chỉ: Thành phố Calgary, Alberta Canada)  500 Đô Canada
4. Ông bà Nguyễn Ngọc Vinh (HongNgoc Group – Hà Nội)  200 Đô USA

60.000.000 VNĐ

5. Anh Nguyễn Đặng Tuấn Anh (Đông Anh – Hà Nội) 1.000.000 VNĐ
6. Cô Liên Hương (Nhà thờ Hàm Long – Hà Nội) 1.000.000 VNĐ
7. Anh Martino Bảo Quốc, và chị Teresa Nguyễn Thị Sơn (Đồng Nai)  600 Đô Canada
8. Cô Nguyễn Thị Ngọc Yến (23/12/2016) qua tài khoản ngân hàng  200.000 VNĐ
9. Anh Giuse Thái Mạnh Cường (Hà Nội) qua tài khoản ngân hàng

 500.000 VNĐ

10. Ngày 17/08/2019: Một quý ân nhân ủng hộ qua tài khoản ngân hàng

 500.000 VNĐ

11. Ngày 14/09/2020: Quý ân nhân Dau Ba Khanh Linh, Nguyen Hong Dao ủng hộ qua tài khoản ngân hàng

 100.000 VNĐ

12. Ngày 14/12/2020: Quý ân nhân DANG THI MAI ủng hộ qua tài khoản ngân hàng

 400.000 VNĐ

13. Ngày 14/12/2020: Quý ân nhân PHANXICO XAVIE NGUYEN QUANG VINH ủng hộ qua tài khoản ngân hàng

 1.000.000 VNĐ

Tổng cộng:

Tổng tính đến ngày 26/06/2021: 3500 Đô Canada + 200 Đô USA + 64.700.000 VNĐ

donate-icon-en

Xem thêm: Update thông tin xây dựng Nhà thờ giáo họ Kito Vua

Xem thêm:

1.Thư xin trợ giúp xây dựng nhà thờ Giáo họ Trung Châu của cha quản hạt chánh xứ Giuse Trần Trung Hiếu

2.Lời ngỏ xin trợ giúp xây dựng nhà thờ giáo họ Ki-tô Vua của tác giả Giuse Đinh Văn Hào

The post [Update 26/06/2021] Danh sách ân nhân ủng hộ tài chính giúp xây dựng nhà thờ qua website phimconggiao.com appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/danh-sach-an-nhan-giao-ho/feed/ 4
Phim Huyền thoại điền kinh https://www.phimconggiao.com/phim-cuoc-dua/ https://www.phimconggiao.com/phim-cuoc-dua/#respond Sat, 22 May 2021 09:42:21 +0000 https://www.phimconggiao.com/?p=16138 Phim Huyền thoại điền kinh – Cuộc đua Race 2016 sub việt. Một bộ phim truyền cảm hứng đầy ý nghĩa đáng xem trong dịp cuối tuần. Câu chuyện trong phim xoay quanh cuộc đời của Jesse Owens, một trong những vận động viên điền kinh vĩ đại nhất trong thế giới 20, người từng […]

The post Phim Huyền thoại điền kinh appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
Phim Huyền thoại điền kinh – Cuộc đua Race 2016 sub việt. Một bộ phim truyền cảm hứng đầy ý nghĩa đáng xem trong dịp cuối tuần.

Phim Cuộc đua
Phim Cuộc đua

Câu chuyện trong phim xoay quanh cuộc đời của Jesse Owens, một trong những vận động viên điền kinh vĩ đại nhất trong thế giới 20, người từng đoạt 4 huy chương vàng tại Olympic Berlin 1936 và thiết lập hàng loạt kỷ lục thế giới mới ở thời điểm bấy giờ. Phim có sự tham gia của tài năng trẻ Stephan James trong vai chính, với sự hỗ trợ của các diễn viên nổi tiếng khác như Jason Sudeikis, Jeremy Irons, William Hurt và Carice van Houten.

The post Phim Huyền thoại điền kinh appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/phim-cuoc-dua/feed/ 0
[Phim] Tỷ phú khu ổ chuột https://www.phimconggiao.com/phim-ty-phu-khu-o-chuot/ https://www.phimconggiao.com/phim-ty-phu-khu-o-chuot/#respond Sat, 22 May 2021 07:05:08 +0000 https://www.phimconggiao.com/?p=16136 Phim Life Stinks (1991) Tỷ phú khu ổ chuột phụ đề tiếng việt. Một tỷ phú hống hách thua cược phải sống cuộc sống vô gia cư nghèo túng để rồi nhận ra được giá trị thực của cuộc sống không phải đến từ quyền lực hay đồng tiền

The post [Phim] Tỷ phú khu ổ chuột appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
Phim Life Stinks (1991) Tỷ phú khu ổ chuột phụ đề tiếng việt. Một tỷ phú hống hách thua cược phải sống cuộc sống vô gia cư nghèo túng để rồi nhận ra được giá trị thực của cuộc sống không phải đến từ quyền lực hay đồng tiền

[Phim] Tỷ phú khu ổ chuột
[Phim] Tỷ phú khu ổ chuột

The post [Phim] Tỷ phú khu ổ chuột appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/phim-ty-phu-khu-o-chuot/feed/ 0