Phim Công giáo HD https://www.phimconggiao.com Website chia sẻ Phim Công giáo HD, video thánh ca, suy niệm, bài giảng, phim giáo dục gia đình...Website chia sẻ Phim Công giáo HD, video thánh ca, suy niệm, bài giảng, phim giáo dục gia đình... Tue, 20 Oct 2020 04:17:43 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.5.1 [Phim] Thinh lặng | Silence 2016 | Thuyết minh https://www.phimconggiao.com/phim-thinh-lang-silence-2016-thuyet-minh/ https://www.phimconggiao.com/phim-thinh-lang-silence-2016-thuyet-minh/#comments Mon, 19 Oct 2020 18:04:17 +0000 https://www.phimconggiao.com/?p=14046 “Silence – Thinh lặng”: Phim về 2 tu sĩ truyền giáo Dòng Tên tại Nhật Bản. Website xin chia sẻ bộ [Phim] Thinh lặng | Silence 2016 | Thuyết minh do bạn có Facebook là Nguyễn Duy Khiêm giới thiệu. Nội dung phim Silence 2016 Nhà đạo diễn danh tiếng người Mỹ Martin Scorsese đã thực hiện một bộ […]

The post [Phim] Thinh lặng | Silence 2016 | Thuyết minh appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
“Silence – Thinh lặng”: Phim về 2 tu sĩ truyền giáo Dòng Tên tại Nhật Bản. Website xin chia sẻ bộ [Phim] Thinh lặng | Silence 2016 | Thuyết minh do bạn có Facebook là Nguyễn Duy Khiêm giới thiệu.

Nội dung phim Silence 2016

Nhà đạo diễn danh tiếng người Mỹ Martin Scorsese đã thực hiện một bộ phim có tựa đề “Silence” (Tạm dịch Thinh lặng) phỏng theo quyển tiểu thuyết Công Giáo của văn sĩ Nhật Shusaku Endo (xuất bản năm 1966). Bộ phim kể về câu chuyện của 2 tu sĩ truyền giáo Dòng Tên bị bách hại ở Nhật Bản vào thế kỷ 17.

Cuốn phim dài khoảng 3 tiếng đồng hồ, mô tả chân thực về đời sống của các tu sĩ Dòng Tên tại vùng truyền giáo Nhật Bản cũng như những khó khăn, gian khổ mà các ngài phải đối diện trong thời kỳ bách hại.

phim-silence-2016

Thông tin phim Silence 2016 thuyết minh

Cảm ơn bạn Nguyễn Duy Khiêm đã giới thiệu với website bộ phim này. Theo bạn chia sẻ: “Hiện nay phim đã có phụ đề Việt ngữ nhưng người dịch lại không phải người Công Giáo nên dịch một số danh từ riêng lại không đúng nghĩa vd như: Câu thoại đầu tiên: “Praise to you, Lord Jesus Christ.” thì lời dịch tương đương sẽ là “Lạy Chúa Kitô, ngợi khen Chúa.” (phụ đề ghi là: “Tôn vinh ngài, Chúa Jesus.”) Hoặc như câu thứ 2: “Pax Christi” tiếng Latin nghĩa là “Peace of Christ” (tạm dịch – Bình an của Thiên Chúa); phụ đề ghi là “Giáo xứ Pax Christi.””

Ban việt ngữ của website cố gắng sửa và đưa ra bản phụ đề chuẩn hơn, để phục vụ quý độc giả trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi, chúng tôi xin chia sẻ bộ phim này thuyết minh tiếng việt, để quý độc giả có thể tạm theo dõi trước.

The post [Phim] Thinh lặng | Silence 2016 | Thuyết minh appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/phim-thinh-lang-silence-2016-thuyet-minh/feed/ 5
Lời kêu gọi của HĐGMVN: HÃY CỨU GIÚP MIỀN TRUNG https://www.phimconggiao.com/loi-keu-goi-cua-hdgmvn-hay-cuu-giup-mien-trung/ https://www.phimconggiao.com/loi-keu-goi-cua-hdgmvn-hay-cuu-giup-mien-trung/#respond Sun, 18 Oct 2020 12:59:26 +0000 https://www.phimconggiao.com/?p=15934 Lời kêu gọi của HĐGMVN: HÃY CỨU GIÚP MIỀN TRUNG Sự Trợ Giúp Của Quý Vị Xin Gửi Về TÀI KHOẢN NGÂN HÀNGTên tài khoản: UBBAXH CARITAS VIET NAM Số tài khoản:VND: 033.1.00.379133.5USD: 033.1.37.379370.5EURO: 033.1.14.380725.6Ngân hàng: VietcombankChi nhánh Sài Gòn, 69 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tp. HCMSwift code: BFTVVNVXBank code: 79203008 Nguồn: UỶ BAN BÁC […]

The post Lời kêu gọi của HĐGMVN: HÃY CỨU GIÚP MIỀN TRUNG appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
Lời kêu gọi của HĐGMVN: HÃY CỨU GIÚP MIỀN TRUNG

Sự Trợ Giúp Của Quý Vị Xin Gửi Về

TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG
Tên tài khoản: UBBAXH CARITAS VIET NAM

Số tài khoản:
VND: 033.1.00.379133.5
USD: 033.1.37.379370.5
EURO: 033.1.14.380725.6
Ngân hàng: Vietcombank
Chi nhánh Sài Gòn, 69 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tp. HCM
Swift code: BFTVVNVX
Bank code: 79203008

Nguồn: UỶ BAN BÁC ÁI XÃ HỘI – CARITAS VIỆT NAM.

http://caritasvietnam.org/loi-keu-goi-cua-hdgmvn-hay-cuu-giup-mien-trung/

The post Lời kêu gọi của HĐGMVN: HÃY CỨU GIÚP MIỀN TRUNG appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/loi-keu-goi-cua-hdgmvn-hay-cuu-giup-mien-trung/feed/ 0
Ý nghĩa của Thánh Lễ https://www.phimconggiao.com/y-nghia-thanh-le/ https://www.phimconggiao.com/y-nghia-thanh-le/#respond Sun, 18 Oct 2020 07:18:04 +0000 https://www.phimconggiao.com/?p=15933 Clip ngắn về ý nghĩa của Thánh Lễ được tải lên bởi Truyền Thông Dòng Tên. Clip ngắn: Bức màn được gỡ của đạo diễn Branden J. Stanley Thánh lễ gồm hai phần: – Phụng vụ Lời Chúa. – Phụng vụ Thánh Thể. Các nghi thức xảy ra trước phần Phụng vụ Lời Chúa gồm […]

The post Ý nghĩa của Thánh Lễ appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
Clip ngắn về ý nghĩa của Thánh Lễ được tải lên bởi Truyền Thông Dòng Tên. Clip ngắn: Bức màn được gỡ của đạo diễn Branden J. Stanley

Thánh lễ gồm hai phần:

– Phụng vụ Lời Chúa.

– Phụng vụ Thánh Thể.

Các nghi thức xảy ra trước phần Phụng vụ Lời Chúa gồm bài ca nhập lễ, lời chào hỏi, nghi thức sám hối, kinh Thương xót, kinh Vinh Danh và lời nguyện nhập lễ, đều mang tính cách của việc chuẩn bị, dẫn nhập để Dân Chúa bước vào Thánh lễ.

Các nghi thức vừa kể trên nhằm qui tụ tín hữu hiệp thông với nhau, làm cho họ sẵn sàng để nghe Lời Chúa và để cử hành cách xứng hợp Phép Thánh Thể.

A. Phụng vụ Lời Chúa.

Việc chính của phần này là nghe tuyên đọc những đoạn trích từ Kinh Thánh, được chen giữa bằng những bài thánh ca; những bài giảng, lời tuyên xưng đức tin (kinh Tin Kính) và lời nguyện cho mọi người, cũng gọi là lời nguyện tín hữu đều nhằm quảng diễn và tóm kết lại Lời Chúa mà cộng đoàn vừa nghe.

B. Phụng vụ Thánh Thể.

Dâng lễ: chuẩn bị những của dâng sẽ trở thành Mình và Máu Đức Kitô.

– Kinh Tạ Ơn: là trung tâm và là đích điểm vươn tới của toàn bộ việc cử hành (chúng ta sẽ triển khai chi tiết sau này).

– Những nghi thức hiệp lễ: kinh Lạy Cha, chúc bình an, bẻ bánh, kinh Lạy Chiên Thiên Chúa, việc rước lễ và lời nguyện hiệp lễ.

Sau phần Phụng vụ Thánh Thể là nghi thức kết lễ: linh mục chúc lành và giải tán cộng đoàn.

The post Ý nghĩa của Thánh Lễ appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/y-nghia-thanh-le/feed/ 0
[Phim] Người đàn ông mang tên Ove https://www.phimconggiao.com/phim-nguoi-dan-ong-mang-ten-ove/ https://www.phimconggiao.com/phim-nguoi-dan-ong-mang-ten-ove/#respond Thu, 15 Oct 2020 16:26:51 +0000 https://www.phimconggiao.com/?p=15931 Phim A Man Called Ove (2015) sub việt Người đàn ông mang tên Ove. Phim hài hước, trầm lắng, với thông điệp về tình yêu thương, và hạnh phúc trong cuộc sống. Nội dung phim Người đàn ông mang tên Ove Phim A Man Called Ove 2015 kể về một người đàn ông góa vợ […]

The post [Phim] Người đàn ông mang tên Ove appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
Phim A Man Called Ove (2015) sub việt Người đàn ông mang tên Ove. Phim hài hước, trầm lắng, với thông điệp về tình yêu thương, và hạnh phúc trong cuộc sống.

Nội dung phim Người đàn ông mang tên Ove

Phim A Man Called Ove 2015 kể về một người đàn ông góa vợ 59 tuổi Ove Lindahl (Rolf Lassgård), Ông là bị trầm cảm sau cái chết của người vợ của mình. Vợ ông tên Sonja, một giáo viên, người chết vì ung thư sáu tháng trước. Sau khi làm việc tại các công ty trong 43 năm, ông được nghỉ hưu.

Do trầm cảm nên ông luôn muốn tìm đến cái chết bằng cách treo cổ. Tuy nhiên, ông không thực hiện được ước nguyện bởi gia đình của người hàng xóm mới ở đối diện nhà ông, gia đình của người nhập cư Iran Parvaneh (Bahar Pars), chồng Thụy Điển cô và hai đứa con của họ.

The post [Phim] Người đàn ông mang tên Ove appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/phim-nguoi-dan-ong-mang-ten-ove/feed/ 0
[Phim] 8 phút cuối đời https://www.phimconggiao.com/phim-8-phut-cuoi-doi/ https://www.phimconggiao.com/phim-8-phut-cuoi-doi/#respond Wed, 14 Oct 2020 01:12:40 +0000 https://www.phimconggiao.com/?p=15925 Nếu chỉ còn được sống trong 8 phút, những phút cuối đời đó bạn sẽ sống như thế nào? Bộ phim Mã Nguồn (tiếng Anh: Source Code) là một bộ phim hành động, khoa học viễn tưởng của Mỹ sản xuất năm 2011, đạo diễn bởi Duncan Jones, kịch bản bởi Ben Ripley.

The post [Phim] 8 phút cuối đời appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
Nếu chỉ còn được sống trong 8 phút, những phút cuối đời đó bạn sẽ sống như thế nào? Bộ phim Mã Nguồn (tiếng Anh: Source Code) là một bộ phim hành động, khoa học viễn tưởng của Mỹ sản xuất năm 2011, đạo diễn bởi Duncan Jones, kịch bản bởi Ben Ripley.

Nội dung phim 8 phút cuối đời

Nhân vật chính của phim là Đại úy Colter Stevens (do tài tử Jake Gyllenhaal thủ vai) chợt tỉnh dậy trong một chuyến xe lửa tốc hành chạy vào thành phố Chicago (Mỹ) trong một cơ thể hoàn toàn xa lạ. Trước đó, anh nhớ mình vẫn đang ở chiến trường Afghanistan. Trên tàu, anh gặp cô gái trẻ xinh đẹp Christina (Michelle Moynaghan) và biết được tên người đàn ông mà mình thâm nhập vào cơ thể là Sean.

[Phim] 8 phút cuối đời
[Phim] 8 phút cuối đời

Trong vòng 8 phút sau đó, một quả bom được cất giấu trên tàu, phát nổ và giết chết tất cả hành khách. Sau đó, Colter khám phá ra rằng mình là một phần của nhiệm vụ truy tìm kẻ đánh bom tàu điện ngầm ở Chicago. Anh tham gia một cuộc thử nghiệm của chính phủ, gọi là “Source Code“. Chương trình này cho phép đưa người trở lại hiện trường xảy ra một biến cố quan trọng nào đó để dựng lại những dữ kiện, giúp nhà chức trách lùng bắt thủ phạm của những vụ khủng bố hàng loạt.

Colter chỉ có 8 phút du hành thời gian để tìm ra kẻ khủng bố trên tàu, trước khi bị đẩy lại về phòng thí nghiệm. Thủ phạm có thể là bất kỳ ai trên các toa xe. Thời gian mỗi lúc một cạn kiệt, một vụ khủng bố khác sắp diễn ra trong thành phố và sẽ làm hàng nghìn người vô tội thiệt mạng. Khi sự việc không diễn ra như kế hoạch, Colter buộc phải làm trái với chỉ thị của cấp trên.

The post [Phim] 8 phút cuối đời appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/phim-8-phut-cuoi-doi/feed/ 0
Đức Mẹ Măng Đen | Tượng Đức Mẹ cụt tay https://www.phimconggiao.com/duc-me-mang-den-tuong-duc-me-cut-tay/ https://www.phimconggiao.com/duc-me-mang-den-tuong-duc-me-cut-tay/#respond Fri, 09 Oct 2020 09:37:47 +0000 https://www.phimconggiao.com/?p=15921 Phim tư liệu Đức Mẹ Măng Đen hay Tượng Đức Mẹ cụt tay tại Măng Đen – Kontum. Trung tâm hành hương Mẹ Măng Đen là một trung tâm hành hương linh thiêng tại Địa Phận Kontum. Xem thêm: Giới Thiệu Về Đức Mẹ Măng Đen trên website chính thức của Giáo phận Kontum.

The post Đức Mẹ Măng Đen | Tượng Đức Mẹ cụt tay appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
Phim tư liệu Đức Mẹ Măng Đen hay Tượng Đức Mẹ cụt tay tại Măng Đen – Kontum. Trung tâm hành hương Mẹ Măng Đen là một trung tâm hành hương linh thiêng tại Địa Phận Kontum.

Xem thêm: Giới Thiệu Về Đức Mẹ Măng Đen trên website chính thức của Giáo phận Kontum.

Đức Mẹ Măng Đen | Tượng Đức Mẹ cụt tay
Đức Mẹ Măng Đen | Tượng Đức Mẹ cụt tay

The post Đức Mẹ Măng Đen | Tượng Đức Mẹ cụt tay appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/duc-me-mang-den-tuong-duc-me-cut-tay/feed/ 0
[Phim] Những bức thư | The Letters (2014) https://www.phimconggiao.com/phim-nhung-buc-thu-the-letters-2014/ https://www.phimconggiao.com/phim-nhung-buc-thu-the-letters-2014/#comments Fri, 09 Oct 2020 01:35:29 +0000 https://www.phimconggiao.com/?p=15873 Bộ Phim [Phim] Những bức thư | The Letters (2014): Phim về cuộc đời Mẹ Teresa Calcutta. Hiện tại website đã có một bộ phim khác về [Phim] Mẹ Têrêxa Calcutta Cảm ơn sơ Quỳnh Tâm – Dòng Mến Thánh Giá Tân Lập đã chuyển ngữ phụ đề tiếng việt bộ phim này Mẹ đã […]

The post [Phim] Những bức thư | The Letters (2014) appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
Bộ Phim [Phim] Những bức thư | The Letters (2014): Phim về cuộc đời Mẹ Teresa Calcutta. Hiện tại website đã có một bộ phim khác về [Phim] Mẹ Têrêxa Calcutta

Cảm ơn sơ Quỳnh Tâm – Dòng Mến Thánh Giá Tân Lập đã chuyển ngữ phụ đề tiếng việt bộ phim này

Mẹ đã trải qua những giây phút cô đơn trong tâm hồn, và những bức thư đã khắc họa lại những trầm tư sâu thẳm đó của Mẹ

The post [Phim] Những bức thư | The Letters (2014) appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/phim-nhung-buc-thu-the-letters-2014/feed/ 8
[Phim] 40 Đêm Ngày https://www.phimconggiao.com/phim-40-dem-ngay/ https://www.phimconggiao.com/phim-40-dem-ngay/#respond Tue, 06 Oct 2020 15:11:50 +0000 https://www.phimconggiao.com/?p=15917 Bộ phim 40 Nights (2016) tạm dịch 40 Đêm Ngày thuyết minh, sub việt. Bộ phim 40 Nights (2016) thuật lại diễn biến cuộc đời trần thế của Chúa Giê-su. Từ lúc, Chúa Giê-su chịu phép rửa, cho đến khi vào hoang mạc chịu cám dỗ. Kinh Thánh ghi lại Đức Giê-su chịu cám dỗ […]

The post [Phim] 40 Đêm Ngày appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
Bộ phim 40 Nights (2016) tạm dịch 40 Đêm Ngày thuyết minh, sub việt. Bộ phim 40 Nights (2016) thuật lại diễn biến cuộc đời trần thế của Chúa Giê-su. Từ lúc, Chúa Giê-su chịu phép rửa, cho đến khi vào hoang mạc chịu cám dỗ.

Kinh Thánh ghi lại Đức Giê-su chịu cám dỗ (Mt 4:1-11Mc 1:12-13Lc 4:1-13)

Cảm ơn bạn có Zalo Nhi V đã chuyển ngữ Tiếng Việt bộ phim này.

phim 40 Nights (2016)
phim 40 Nights (2016)

The post [Phim] 40 Đêm Ngày appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/phim-40-dem-ngay/feed/ 0
Những chủ đề tháng Mân Côi hay nhất https://www.phimconggiao.com/nhung-chu-de-thang-man-coi-hay-nhat/ https://www.phimconggiao.com/nhung-chu-de-thang-man-coi-hay-nhat/#respond Mon, 05 Oct 2020 04:26:48 +0000 https://www.phimconggiao.com/?p=15916 Tháng 10 tháng Mân Côi, website xin chia sẻ những chủ đề hat nhất quý vị nên theo dõi trong Tháng Mân Côi này 1. Phim Công giáo mùa Mân Côi Phim Công giáo đặc sắc nhất trong Tháng Mân Côi là phim chủ đề Mẹ Fatima. Hiện tại website có một số phim về […]

The post Những chủ đề tháng Mân Côi hay nhất appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
Tháng 10 tháng Mân Côi, website xin chia sẻ những chủ đề hat nhất quý vị nên theo dõi trong Tháng Mân Côi này

1. Phim Công giáo mùa Mân Côi

Phim Công giáo đặc sắc nhất trong Tháng Mân Côi là phim chủ đề Mẹ Fatima. Hiện tại website có một số phim về chủ đề này

2. Audio chủ đề Mùa Mân Côi

3. Thánh ca Mân Côi

Album Thánh ca Mân Côi

MV Thánh ca Mân Côi

Những chủ đề tháng Mân Côi hay nhất

4. Suy niệm Kinh Mân Côi bằng hình ảnh

5. Một số bài viết khác

Nguồn gốc và tên gọi chuỗi mân côi

The post Những chủ đề tháng Mân Côi hay nhất appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/nhung-chu-de-thang-man-coi-hay-nhat/feed/ 0
[Phim] Rắc rối với các thiên thần | The Trouble with Angels (1966) https://www.phimconggiao.com/phim-rac-roi-voi-cac-thien-than/ https://www.phimconggiao.com/phim-rac-roi-voi-cac-thien-than/#comments Mon, 05 Oct 2020 01:31:31 +0000 https://www.phimconggiao.com/?p=15912 Phim The Trouble with Angels – Rắc rối với các thiên thần là một bộ phim hài của Mỹ năm 1966. Phim The Trouble with Angels 1966 kể về cuộc phiêu lưu của hai cô gái. Sau này là bạn thân của nhau, trong một trường Công giáo toàn nữ sinh do các nữ tu […]

The post [Phim] Rắc rối với các thiên thần | The Trouble with Angels (1966) appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
Phim The Trouble with Angels – Rắc rối với các thiên thần là một bộ phim hài của Mỹ năm 1966. Phim The Trouble with Angels 1966 kể về cuộc phiêu lưu của hai cô gái. Sau này là bạn thân của nhau, trong một trường Công giáo toàn nữ sinh do các nữ tu phụ trách.

Phim The Trouble with Angels - Rắc rối với các thiên thần
Phim The Trouble with Angels – Rắc rối với các thiên thần

Cảm ơn chị có Zalo Hue Bich đã chuyển ngữ tiếng việt bộ phim này. Một trong những bộ phim về giáo viên tuyệt vời nhất. Các “thiên thần” đang tuổi tinh nghịch, và khó bảo, nhưng với tấm lòng chân thành, và tình yêu, các sơ đã cảm hóa được các em.

The post [Phim] Rắc rối với các thiên thần | The Trouble with Angels (1966) appeared first on Phim Công giáo HD.

]]>
https://www.phimconggiao.com/phim-rac-roi-voi-cac-thien-than/feed/ 1