Giáng sinh của Diana

Bấy giờ đang là tháng 12, tuyết rơi dày đặc. Julie, cô con gái 9 tuổi của tôi lao ào vào nhà, và thông báo đầy thảng thốt:
– Mẹ ơi, Diana không có Giáng sinh!
– Diana là ai? – Tôi hỏi.
– Bạn ấy đi cùng xe bus với con, và thỉnh thoảng ngồi cạnh con. Khi  con hỏi bạn ấy thích nhận quà gì vào Giáng sinh thì bạn ấy nói bạn ấy  không có Giáng sinh – Rồi Diana thở dài, nói tiếp – Diana có mái tóc đỏ  đẹp lắm, nhưng con nghĩ bạn ấy quên chải đầu. Những bạn khác không thích  ngồi cạnh bạn ấy.

Tôi có hỏi thêm về gia đình Diana nhưng Julie không biết nhiều lắm.  Cô bé chỉ biết rằng Diana còn mấy đứa em, và Diana xuống xe bus ở một  trạm mà “con chẳng nhìn thấy ngôi nhà nào cả”. Tôi không thể không nghĩ  về Diana, cô bé tóc đỏ quên chải đầu và không có Giáng sinh, suốt tối  hôm đó. Sáng hôm sau, ngay khi Julie lên xe bus tới trường, tôi gọi điện  cho thầy hiệu trưởng, hỏi thăm về Diana.
– Đó là con của gia đình Martin, sống trong một hẻm nhỏ khá xa đường cái. Sao thế ạ, có vấn đề gì chăng? – Thầy hiệu trưởng hỏi.
Tôi giải thích câu chuyện của Julie, và thầy nói rằng gia đình Martin có thể cần sự giúp đỡ.
Tối hôm ấy, tôi chuẩn bị một chiếc hộp thật to và cả nhà thảo luận xem nên đem gì tới cho gia đình Martin.
Jeanna, em gái kế Julie chọn mấy món đồ chơi và một chú gấu bông cho  những cô em gái của Diana. Jeremy, chưa đầy 3 tuổi, bắt chước chị, cũng  bê hộp đồ chơi của mình ra, bỏ vài món vào chiếc hộp to. Tôi thì để  riêng bánh kẹo vào những chiếc túi.
– Con sẽ cho bạn ấy cái mũ với găng tay cùng màu được không? – Julie  chỉ bộ mũ và găng tay màu xanh Giáng sinh mà tôi mới mua cho cô bé – Mắt  của bạn Diana cũng màu xanh như vậy!
Mũ và găng tay được đặt vào trong hộp.
Hôm sau là đêm Giáng sinh và đến tối, tôi đặt chiếc hộp vào cốp ôtô. Khi tôi bắt đầu mặc áo khoác, Julie thì thào:
– Mẹ ơi, con không muốn đi.
– Tại sao thế? – Tôi ngạc nhiên.
– Con sợ Diana sẽ ngượng và không dám ra gặp con – Julie lo lắng.
Tôi hiểu sự nhạy cảm của Julie. Cô bé sợ rằng Diana sẽ biết rằng  Julie đã “mách lẻo” về sự “không có Giáng sinh” của Diana. Nên tôi đồng ý  để Julie ở nhà.

Rời đường cái, xe phải đi vào một con đường nhỏ nhiều bùn đất. Cuối cùng, chúng tôi tìm thấy một ngôi nhà nhỏ ở gần rừng. Một người đàn ông ra mở cửa khi tôi gọi – đó là ông Martin. Tôi trao cái hộp to cho ông, còn mấy đứa trẻ nấp sau lưng bố thì mắt tròn mắt dẹt nhìn tôi một cách tò mò.
Sau kỳ nghỉ Giáng sinh, Julie đi học lại, và buổi chiều, tôi lại nghe tiếng Julie lao sầm sập qua cửa, lần này, với một nụ cười bí ẩn. Cô bé dừng ngay trước mặt tôi, nói:
– Mẹ ơi, Diana biết hết cả rồi!
– Biết cái gì?
– Bạn ấy biết con “mách lẻo” – Julie đáp, vẫn cười và nói tiếp – Mẹ biết không, hôm nay Diana đội mũ xanh và đi găng tay xanh, hợp với màu mắt của bạn ấy lắm! Khi con lên xe bus, bạn ấy ôm chầm lấy con và bảo: “Julie, cả nhà tớ đã có Giáng sinh rồi đấy!”.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
Search in posts
Search in pages
Filter by Categories
Abouts
Audio Bài giảng
Bài giảng
Blog
Các Vua
Chúa Giêsu
Cựu ước
Gương Chúa Giêsu
Hạnh các Thánh
Hoạt hình
Hoạt hình Công giáo
Hôn nhân
Kinh thánh
Kinh Thánh 100 Tuần
Lời Chúa
Lòng thương xót Chúa
Mẹ Fatima
Mẹ Lộ Đức
Mẹ Maria
Mùa Chay
Mùa Giáng sinh
Mùa Phục sinh
Mùa thường niên
Mùa vọng
Phim Công giáo
Phim Cựu ước
Phim Giáo dục Đức Tin
Phim Giáo dục gia đình
Phim Tân ước
Phút cầu nguyện
Quà tặng cuộc sống
Sách Audio
Share
Suy niệm
Suy niệm năm A
Suy niệm năm C
Tâm lý - Tình cảm
Tân Ước
Tạo dựng
Thần học Online
Thánh ca Mp3
Thánh Giuse
Thánh Nhân
Thủ lãnh
Tiên tri
Tin tức
Tổ phụ
Trực tiếp
Video Công giáo
Video Thánh ca
Video Ý nghĩa
VietCatholic New