Clip cực xúc động đã gửi đến chúng ta một thông điệp: vẫn còn đó những ước mơ về một mái ấm trọn vẹn và hạnh phúc chính là được sẻ chia.

Đoạn clip về tình cha con được đăng tải trên youtube với tiêu đề “Nhà của con… là Ba!” đã thu hút đông đảo người xem và chia sẻ cảm động từ cộng đồng mạng. Đoạn clip dài hơn 4 phút nhưng thể hiện đầy đủ những khía cạnh của cảm xúc, từ giai điệu nhạc, giọng đọc, nhân vật và đặc biệt chính là hoàn cảnh của hai cha con lao động nghèo.

Câu chuyện được khởi đầu bằng những hình ảnh chân thật, gần gũi cho đến khi những lời thoại của con trẻ vang lên, “Không có nhà thì làm sao mà sống hả Ba?”, “Nhà của con…là Ba” đã khiến Ba của cô bé và tất cả người xem chợt chùng xuống rồi vỡ òa…

Clip mang đến cho người xem những hồi ức ấm áp về mái nhà, tình thân… và hơn hết là những trăn trở về niềm ao ước một mái ấm vững vàng của nhiều hoàn cảnh khốn khó.

98-1a533
“Không có nhà làm sao mà sống hả Ba?”- Có lẽ đây là câu thoại “đắt” nhất của video clip vì đã để lại nhiều xúc cảm cho người xem
99-b802d
Hay câu trả lời vô tư của con trẻ “Nhà của con… là Ba” đã khiến không ít những người xem thổn thức, đặc biệt là những ai đã làm ba làm mẹ
100-8507a
Hạnh phúc là khi có ba ở bên

Trên những trang mạng xã hội đoạn clip cũng đã được chia sẻ với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. “Đoạn clip này khiến tôi nhớ lại những năm tháng trước đây sống với ba mình khi nhà chúng tôi còn nghèo khó. Tôi xem mà không thể nào cầm được nước mắt, cứ như xem lại hình ảnh của mình năm đó vậy. Xem xong, muốn làm gì đó cho những người như vậy quá!” – chia sẻ của một người xem video clip. Anh Duy Quang từ Tokyo – Nhật Bản đã không ngăn được xúc cảm của mình khi xem “Nhà của con… là Ba”. “Đoạn phim khiến tôi nhớ con trai và ba của mình nhiều hơn, tôi cũng như người ba trong đoạn phim, đang cố gắng mỗi ngày để tạo dựng cho con một mái ấm thật sự”, anh chia sẻ.

“Nhà của con… là Ba!” đã mang đến cho người xem một thông điệp mới, hạnh phúc hơn khi được sẻ chia. Và ngoài kia, còn rất nhiều người đang phải nỗ lực từng chút một chỉ để xây cho con trẻ một mái ấm.

Nhà của con… là Ba! (Daddy, home is where you are!)