Status:
Sub Việt,
Đạo diễn:
Phim Công giáo HD
Diễn viên:
Phim Công giáo HD
Thể loại:
Phim Giáo dục gia đình, Tâm lý - Tình cảm
Sản xuất:
Phim Công giáo HD
Thời lượng:
120 Phút
Năm phát hành:
2006
Lượt xem:
2.878

Phim “Hoa hậu nhí Ánh dương”: Khi đường đi quan trọng hơn đích đến. Một hành trình có thể không kết thúc như mong đợi. Nhưng khi đi tới điểm cuối, bạn chợt nhận ra rằng kết quả hóa ra không quan trọng bằng những thứ bạn thấy và học được ở trên đường.

[Phim] Hoa hậu nhí ánh dương
[Phim] Hoa hậu nhí ánh dương

Little Miss Sunshine (2006)

Đạo diễn: Jonathan Dayton và Valerie Faris

Diễn viên: Greg Kinnear, Steve Carell, Toni Collette, Paul Dano, Abigail Breslin, Alan Arkin

Phim có kinh phí chỉ 8 triệu USD nhưng đạt doanh thu hơn 100 triệu USD, thu được đánh giá tích cực từ giới phê bình và khán giả. 

Tại Oscar 2007, Little Miss Sunshine đã có tên trong 4 đề cử: Phim hay nhất, Kịch bản gốc xuất sắc nhất, Nam – Nữ phụ xuất sắc nhất. Kết quả, phim giành hai giải Oscar cho kịch bản gốc (Michael Arndt) và vai nam phụ (Alan Arkin – thủ vai người ông “dân chơi” của cô bé Oliver). Đây cũng là hai hạng mục mà phim chiến thắng tại lễ trao giải BAFTA. Phim còn giành giải Phim nước ngoài hay nhất tại lễ trao giải César của Pháp và nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim và giải thưởng điện ảnh khác. 

Abigail Breslin khi nhận được đề cử Giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất mới lên 10 tuổi, cô bé là diễn viên nhỏ tuổi thứ tư từng được đề cử giải Oscar thời điểm đó (sau Tatum O’Neal, Mary Badham và Quinn Cummings), Alan Arkin, người thủ vai ông của cô bé trong phim, đã nói rằng không muốn cô bé thắng giải vì cô bé đã chịu quá nhiều sự quan tâm và cần phải có tuổi thơ của riêng mình.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments