Status:
Thuyết minh
Đạo diễn:
Mel Gibson
Diễn viên:
Sam Worthington, Andrew Garfield, Luke Bracey
Thể loại:
Phim Giáo dục Đức Tin, Phim Giáo dục gia đình, Tâm lý - Tình cảm
Sản xuất:
Cross Creek Pictures, Demarest Media, IM Global
Thời lượng:
150 Phút
Năm phát hành:
2016
Lượt xem:
675.958

Lưu ý: phim Hacksaw Ridge 2016

Phim có nhiều cảnh đẫm máu, vì vậy quý độc giả lưu ý trước khi xem

Nội dung phim Hacksaw Ridge 2016

[Phim] Người hùng không súng | Hacksaw Ridge 2016 là câu chuyện có thật về Desmond Doss (Andrew Garfield). Từ nhỏ đã thụ hưởng tinh thần bác ái của bà mẹ sùng đạo Bertha (Rachel Griffiths) và ác cảm với bạo lực bởi ông bố cựu binh Tom (Hugo Weaving), chàng thanh niên mang trong mình niềm tin mãnh liệt vào Mười điều răn của Chúa. Trong đó, Thiên Chúa đã nói rất rõ rằng: ngươi chớ giết người.

Vì đức tin tôn giáo của bản thân, Desmond Doss không thể cầm súng. Và theo lẽ thường, người không cầm súng rõ ràng không thể làm chiến sĩ đứng trên mặt trận bảo vệ tổ quốc. Nhưng không chỉ là tín hữu trung thành của Giáo hội, Desmond Doss còn là một người con yêu nước.

Không thể ngồi yên chứng kiến cảnh bạn bè đồng trang lứa, trong đó có cả người em trai Hal Doss (Nathaniel Buzolic), lần lượt xung phong ra trận, anh quyết tâm trở thành lính cứu thương để cứu người trên chiến trường với sự động viên và giúp đỡ của cô bạn gái y tá xinh đẹp Dorothy Schutte (Teresa Palmer).

Hacksaw-Ridge
Chẳng thể lay chuyển quyết tâm “quái đản” không đụng vào súng ống của Desmond Doss, cả đơn vị huấn luyện dùng đủ mọi cách, từ chế nhạo sỉ nhục, đánh đập, biệt giam, cho tới tòa án binh để buộc anh phải giải ngũ, không trở thành “gánh nặng” của họ trên chiến trường máu lửa.Nhưng ngay ngày đầu tiên bước chân vào quân ngũ, Desmond Doss đã nhận ra rằng tính toán ngây thơ của bản thân hoàn toàn không thích hợp với hoàn cảnh gấp gáp của thời cuộc và suy nghĩ mã thượng nhưng đầy cứng nhắc của những người xung quanh anh, từ cấp chỉ huy như Đại úy Glover (Sam Worthington), Trung sĩ Howell (Vince Vaughn), cho tới các đồng đội như Smitty (Luke Bracey) hay Milt “Hollywood” (Luke Pegler).

Nhưng với lòng tin vào lời dạy của Chúa, vào tình yêu đất nước, và vào những người thân thiết như ông bố Tom, như cô vợ mới cưới Dorothy, Desmond Doss vẫn vượt qua tất cả sức ép về thể xác và tinh thần để bước chân ra mặt trận, thực hiện ước mơ cứu người, cứu nước của bản thân.

Và tại hỏa ngục Hacksaw Ridge (tạm dịch: Mỏm núi Lưỡi cưa) trên đảo Okinawa, nơi quân đội Mỹ phải dùng xương máu để giành giật từng tấc đất từ tay những người lính Nhật Bản chẳng còn gì để mất, Desmond Doss sẽ tìm thấy câu trả lời về giá trị thực sự của tinh thần bất bạo lực, vị nhân sinh giữa nơi giết chóc mới là lẽ sống.

Theo dõi
Thông báo
guest
3 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Diem (<span class="wpdiscuz-comment-count">6 nhận xét</span>)

Phim qua hay! Mot niem tin manh liet vao Chua.

[…] [Phim] Người hùng không súng | Hacksaw Ridge 2016 […]