Status:
Thuyết minh
Đạo diễn:
Catherine Hardwicke
Diễn viên:
Keisha Castle-Hughes, Shohreh Aghdashloo, Oscar Isaac, Ciaran Hinds, Shaun Toub
Thể loại:
Chúa Giêsu, Mẹ Maria, Mùa Giáng sinh, Phim Công giáo, Phim Tân ước, Thánh Giuse
Sản xuất:
New Line Cinema
Thời lượng:
90 Phút
Năm phát hành:
2006
Lượt xem:
4.320.274

nativitystoryosPhim “Câu Chuyện Chúa Giáng Sinh” mô tả cuộc sống của Mẹ Maria trong năm có những biến cố quan trọng như: Mẹ sinh hạ Chúa Giêsu, Các Mục Ðồng đến thờ lạy Chúa Hài Ðồng, Các Ðạo Sĩ từ Phương Ðông đến kính viếng Chúa tại Bêlem, Vua Hêrođê tàn sát những trẻ thơ vô tội, và Thánh Gia Ðình trốn sang Ai Cập tị nạn.

[Phim] Câu Chuyện Giáng Sinh | The Nativity Story 2006

Phim do hãng “Ðường Hướng Mới” (New Line Cinema) sản xuất, với sự điều khiển của đạo diễn Catherine Hardwicke. Trước lúc bắt đầu trình chiếu phim “Câu Chuyện Giáng Sinh”, Ðức Tổng Giám Mục Angelo Comastri, Tổng Ðại Diện của Ðức Thánh Cha đặc trách mục vụ tại Nội Thành Vatican, sẽ đọc lời nguyện và trích đọc một đoạn Phúc Âm. Kế đến, Ðức Tổng Giám Mục John Foley, chủ tịch Hội Ðồng Toà Thánh về Truyền Thông Xã Hội, sẽ nói vài lời giới thiệu phim.

[Phim]  The Nativity Story 2006

Mục đích của buổi chiếu giới thiệu lần đầu tiên phim “Câu Chuyện Chúa Giáng Sinh”, là để gây quỹ xây cất một trường học tại thị xã Mughar, tại quốc gia Israel, nơi thành phần dân chúng gồm có người Kitô, người Hồi giáo và nguời Druze. Thị xã Mughar này nằm cách Nazareth khoảng 40 cây số. Theo ông Peter Malone, nhà phê bình phim, thuộc tổ chức Signis, tức Hiệp Hội Quốc Tế của Công Giáo về Truyền Thông Xã Hội, thì phim “Câu Chuyện Giáng Sinh” có ý nghĩa hay cho người Kitô lẫn những anh chị em không kitô. Diễn tiến câu chuyện dựa trên Kinh Thánh Cựu và Tân Uớc.

[Phim] Câu Chuyện Giáng Sinh | The Nativity Story 2006

[Phim] Câu Chuyện Giáng Sinh | The Nativity Story 2006