[Phim] Đời Thương Khó Của Bernadette

Status:
VCD
Đạo diễn:
Jean Delannoy
Diễn viên:
Bernard Brieux, Catherine de Seynes, Emmanuelle Riva, Georges Wilson, Jean-Marie Bernicat, Malka Ribowska
Thể loại:
Mẹ Lộ Đức, Mẹ Maria, Phim Công giáo, Thánh Nhân
Sản xuất:
Đang cập nhật
Thời lượng:
125 Phút
Năm phát hành:
1989

La Passion de Bernadette

Cha của Bernadete là ông Francis Soubirou và mẹ là bà Louis Catero, sinh sống tại Lourde. Ông bà cho chào đời một ái nữ đầu lòng (1844), đặt tên là Bernadete. Em bị bệnh suyễn ngay từ nhỏ, nên thân thể phát triển rất chậm. Bernadete rất tự nhiên, vui vẻ và cương quyết. Hay giận, nhưng cũng rất mau nguôi. Vì bệnh và trí khôn chậm, nên em không đi học được.
Nhưng về việc đạo thì Bernadete rất sốt sắng, nhiệt thành và đạo đức. Giữa lúc em đang dọn mình Chịu Lễ lần đầu, thì ngày 11 tháng 2 năm 1858, Đức Mẹ đã hiện ra với em. Từ đó cho đến ngày 16 tháng 7 năm 1858 (trong vòng 5 tháng), Đức Mẹ đã hiện ra với em 18 lần, và cũng từ đó, Lộ Đức là nơi xảy ra rất nhiều phép lạ. Sau các lần Đức Mẹ hiện ra, Bernadete cảm thấy mình có sứ mệnh đền tạ thay cho kẻ tội lỗi, và từ đó em có ý tưởng đi tu. Bernadette đã vào dòng thánh Gildard ngày mùng 3 tháng 7 năm 1866.

[Phim] Đời Thương Khó Của Bernadette

Sau những năm tập luyện, Bernadette được mặc áo dòng và đổi tên là Maria Bernard. Trong nhiều năm sống nơi tu viện, Chúa cất những niềm vui thiêng liêng mà trước đây Chúa dành cho chị, lại để chị đi vào con đường đen tối, gặp nhiều đau khổ thử thách, chê bai, nhạo cười, để Bernard thêm thánh thiện. Năm 1867 Chúa để chị Bernard bị phong thấp nơi chân, nhưng chị vẫn khuất phục cơn bệnh để tiếp tục phục vụ đồng loại trong nghề y tá.
Từ tháng 10 năm 1875, sức chị yếu dần, không làm gì được nữa chị mới chịu nghỉ việc và chị nhận “Chức vụ chính của tôi là đau ốm”. Mùa hè năm 1877, chân chị phát chứng làm độc, rồi từ đó các thương tích khác lại nổi lên khắp chân tay mình mẩy, cho tới khi chị hấp hối giữa tuần Phục sinh năm 1879, vừa lúc được 35 tuổi.54 năm sau khi qua đời, tức là ngày 8 tháng 12 năm 1933, chị được Đức Giáo Hoàng Piô XI tôn phong lên bậc Hiển thánh.

La Passion de Bernadette | [Phim] Đời Thương Khó Của Bernadette

***Bernadette qua đời vào khi được 35 tuổi. Thi hài ngài đã được khai quật 3 lần trong vòng 46 năm như là việc làm trong tiến trình phong Thánh. Lạ lùng thay, thân thể ngài không hề hư hoại, mặc dù chuỗi tràng hạt của ngài rỉ sét và y phục của ngài đã bị ẩm mốc. Trước sự ngạc nhiên của các bác sĩ khai quật ngài lần đầu tiên, tất cả các cơ quan nội tạng của Ngài vẫn nguyên vẹn (và đến nay vẫn vậy).
Kể cả răng, móng tay móng chân và thậm chí bộ gan, lẽ ra phải là cơ quan đầu tiên bị phân hủy. Đây là Bernadette, người đã được Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội, tức Đức Trinh Nữ Maria, đã hiện ra tại một cái hang bên một dòng suối tại Lộ Đức. Ngoài ra, mặc dù ngài đã qua đời nhiều năm, máu vẫn lưu thông trong thân thể Ngài. Điều này vượt hẳn tự nhiên, và tất cả những gì vượt quá tự nhiên đều là công việc của Thiên Chúa.
Cuối cùng Hội Thánh đã quyết định đặt ngài vào một cái hòm bằng kính tại Lộ Đức để tất cả những ai đi đến đó có thể tôn kính. Hôm nay, Thánh Bernadette hẳn đã được 167 tuổi rồi !!!
LA-PASSION-DE-BERNADETTE-1989
Theo dõi
Thông báo
guest

1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] [Phim] Đời Thương Khó Của Bernadette […]

Xem thêm...

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
Search in posts
Search in pages
Filter by Categories
Abouts
Audio Bài giảng
Bài giảng
Blog
Các Vua
Chúa Giêsu
Cựu ước
Gương Chúa Giêsu
Hạnh các Thánh
Hoạt hình
Hoạt hình Công giáo
Hôn nhân
Kinh thánh
Kinh Thánh 100 Tuần
Lời Chúa
Lòng thương xót Chúa
Mẹ Fatima
Mẹ Lộ Đức
Mẹ Maria
Mùa Chay
Mùa Giáng sinh
Mùa Phục sinh
Mùa thường niên
Mùa vọng
Phim Công giáo
Phim Cựu ước
Phim Giáo dục Đức Tin
Phim Giáo dục gia đình
Phim Tân ước
Phút cầu nguyện
Quà tặng cuộc sống
Sách Audio
Suy niệm
Suy niệm năm A
Suy niệm năm C
Tâm lý - Tình cảm
Tân Ước
Tạo dựng
Thần học Online
Thánh ca Mp3
Thánh Giuse
Thánh Nhân
Thủ lãnh
Tiên tri
Tin tức
Tổ phụ
Video Công giáo
Video Thánh ca
Video Ý nghĩa
VietCatholic New