[Phim] Marcellino Bánh Và Rượu | Marcelino Pan Y Vino 1955

Status:
Full HD
Đạo diễn:
Đang cập nhật
Diễn viên:
Đang cập nhật
Thể loại:
Chúa Giêsu, Phim Công giáo, Phim Giáo dục Đức Tin, Thánh Nhân
Sản xuất:
Đang cập nhật
Thời lượng:
92 Phút
Năm phát hành:
1955

Marcellino[Phim] Marcellino Bánh Và Rượu | Marcelino Pan Y Vino 1955

Các tu sĩ Tây Ban Nha thường truyền tụng câu truyện về cậu bé tên là Marcellino, nghĩa là bánh và rượu. Mới sinh ra, cậu bị đem quăng trước cửa đan viện, và đã được các tu sĩ nuôi nấng. Vì Marcellino tính tình nghịch ngợm, nên thầy đầu bếp cấm không cho cậu leo lên gác. Nhưng tò mò, một ngày kia Marcellino leo lên gác, cậu ngạc nhiên vì thấy một người khổng lồ bị treo trên Thập Giá. Nghĩ rằng người bị treo trên đó đói nên ngay đêm đó Marcellino vào bếp lấy vài miếng bánh mang lên cho ông, người khổng lồ đưa tay đón nhận bánh của cậu bé và cười với cậu.

Từ đó, ngày nào cậu cũng mang bánh lên cho người khổng lồ. Một hôm ông ôm choàng lấy cậu bé. Ông hỏi: – Ðiều gì làm cho con thấy thích nhất trên trần gian này?Cậu nói: – Con muốn được thấy mẹ con.Người khổng lồ liền nói với cậu bé: – Con được thấy nếu con chấp nhận chết.Hôm sau các thầy không thấy cậu trong nhà, mặc dù đi tìm khắp nơi. Sau cùng thấy cậu bé chết trong tay Chúa Giêsu.Marcellino là một người trong những câu chuyện đầy ý nghĩa về bí Tích Thánh Thể mà Chúa Giêsu đã thiết lập và để lại cho Giáo Hội như một giao ước muôn đời. Tin Mừng hôm nay mời gọi chúng ta suy nghĩ về Bí Tích cao cả ấy.

Sau khi đã hóa bánh ra nhiều nuôi hơn 5,000 người, Chúa Giêsu bắt đầu nói về Thánh Thể, bánh mà Ngài đã cho mọi người ăn no nê là dấu chỉ của Bánh Trường Sinh, là chính Ngài. Chỉ có Ngài mới là Bánh nuôi sống con người, chỉ có Ngài mới đem lại hạnh phúc cho con người, chỉ có Ngài mới cho con người được sống trường sinh bất tử.Chúa Giêsu không ngừng mời gọi con người mở rộng tâm hồn để đón nhận Ngài như Ngài nói với cậu bé Marcellino trong truyện trên. Bánh và rượu là ngôn ngữ cậu bé dùng để nói lên với Chúa Giêsu, cậu bé cũng muốn săn sóc Chúa. Bánh và Rượu Ngài ban trong Thánh Thể cũng là cách Ngài tỏ tình yêu, Ngài muốn nói với chúng ta “Ta yêu thương các con, Ta săn sóc các con”.

[Phim] Marcellino Bánh Và Rượu | Marcelino Pan Y Vino 1955

Ngài chính là Bánh và Rượu nuôi sống chúng ta, Ngài muốn chúng ta mở rộng tâm hồn để đón nhận Ngài. Khi chúng ta mở rộng tâm hồn để đón nhận Chúa Giêsu Thánh Thể thì lúc đó con người mới mở rộng trái tim và bàn tay để đón nhận tha nhân.Chúa Giêsu là Bánh Bởi Trời được ban xuống để lôi kéo con người lên với Chúa Cha. Người tín hữu Kitô tiếp nhận Thánh Thể để được lãnh nhận tình yêu Chúa và từ đó mới trào sang cho tha nhân, đưa mọi người về với Thiên Chúa. Chia sẻ bàn tiệc với Chúa Giêsu trong Thánh Thể, người tín hữu cũng chia sẻ cơm bánh cho tha nhân hằng ngày. Thật kỳ diệu thay, chính khi chia sẻ tình yêu cho tha nhân, họ lãnh nhận được sự sống trường sinh của Chúa Kitô tràn ngập tâm hồn.

Các bạn đang xem phim tại Luca15.com

Phim Công giáo | Phim Đạo | Phim Giáo dục gia đình

Luca15.com – Phim Công giáo, Mạng chia sẻ video Công giáo lớn nhất Việt Nam, phim Công giáo, xem phim Công giáo, xem phim Công giáo trực tuyến, download phim Công giáo, phim Công giáo online, film Công giáo online, phim Công giáo truc tuyen, film Công giáo truc tuyen, Xem phim Công giáo online, Phim Công giáo online, Download Công giáo phim

Theo dõi
Thông báo
guest

14 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
AKAY (2 nhận xét)
AKAY (2 nhận xét)
9 months ago

Có phần 2 không ad ơi?

Thanh thương (2 nhận xét)
Thanh thương (2 nhận xét)
4 years ago

Phim rất hay, e bé dễ thương ??

trackback

[…] đây website đã chia sẻ [Phim] Marcellino Bánh Và Rượu | Marcelino Pan Y Vino 1955 thuyết minh hôm nay chúng tôi chia sẻ phim [Phim] Marcellino Bánh Và Rượu | Marcelino Pan Y […]

Pea Stro Vill (25 nhận xét)
Pea Stro Vill (25 nhận xét)
4 years ago

“Phúc ai có tâm hồn trong sạch vì họ sẽ nhìn thấy Thiên Chúa”. Xin cho con có một tâm hồn đơn sơ, và trong sạch, để con được diễm phúc diện kiến tôn nhan Chúa. Amen.

Tí Chuột (1 nhận xét)
Tí Chuột (1 nhận xét)
4 years ago

cho con hỏi ngày mừng thánh marcelino bánh và rượu ngày nào ạ?

Linh Gu Gồ (1 nhận xét)
Linh Gu Gồ (1 nhận xét)
4 years ago

tu viện này hiện tại như thế nào ạ!? có thể cho link đễ con tìm kiếm ko!?

nguyễn thế anh (1 nhận xét)
nguyễn thế anh (1 nhận xét)
9 years ago

bị lỗi

Xem thêm...

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
Search in posts
Search in pages
Filter by Categories
Abouts
Audio Bài giảng
Bài giảng
Blog
Các Vua
Chúa Giêsu
Cựu ước
Gương Chúa Giêsu
Hạnh các Thánh
Hoạt hình
Hoạt hình Công giáo
Hôn nhân
Kinh thánh
Kinh Thánh 100 Tuần
Lời Chúa
Lòng thương xót Chúa
Mẹ Fatima
Mẹ Lộ Đức
Mẹ Maria
Mùa Chay
Mùa Giáng sinh
Mùa Phục sinh
Mùa thường niên
Mùa vọng
Phim Công giáo
Phim Cựu ước
Phim Giáo dục Đức Tin
Phim Giáo dục gia đình
Phim Tân ước
Phút cầu nguyện
Quà tặng cuộc sống
Sách Audio
Suy niệm
Suy niệm năm A
Suy niệm năm C
Tâm lý - Tình cảm
Tân Ước
Tạo dựng
Thần học Online
Thánh ca Mp3
Thánh Giuse
Thánh Nhân
Thủ lãnh
Tiên tri
Tin tức
Tổ phụ
Video Công giáo
Video Thánh ca
Video Ý nghĩa
VietCatholic New