Status:
Sub Việt
Đạo diễn:
Phim Công giáo HD
Diễn viên:
Phim Công giáo HD
Thể loại:
Phim Công giáo, Thánh Nhân
Sản xuất:
Phim Công giáo HD
Thời lượng:
96 Phút
Năm phát hành:
1964
Lượt xem:
527.749

Website giới thiệu [Phim] Thánh Gioan Lasan – Quan thầy các nhà giáo dục | Saint John Baptist de la Salle: The Patron Saint of Teachers.

Tiểu sử thánh Gioan Lasan

Thánh Gioan La San sinh năm 1651 và qua đời năm 1719, ngài là một nhà giáo dục, và là vị sáng lập Dòng Sư Huynh các trường Công giáo, ngài cũng là vị Thánh bổn mạng của các nhà giáo Công giáo. Jean-Baptiste de La Salle (Gioan La San) sinh ra và lớn lên ở thành phố Reims trong một gia đình khá giả và quý phái đã lập nghiệp lâu đời trong vùng Champagne này. Gioan La San theo học trường Collège des Bons Enfants cho đến khi xong bằng Cao học Văn chương vào năm 18 tuổi (1669). Năm sau ông lên Paris, theo học chủng viện Saint-Sulpice.

phim-thanh-gioan-lasan-quan-thay-cac-nha-giao-duc

Phim Thánh Gioan Lasan 1964

Lúc bấy giờ, khi mẫu thân rồi đến phụ thân của ngài kế tiếp nhau qua đời, ngài phải về lại nhà để chăm sóc các em. Tuy về sống trong gia đình nhưng ngài vẫn theo đuổi ơn gọi, nên sau đó trở lại học ở chủng viện sau khi đã lo lắng xong cho các em. Ngài được thụ phong linh mục ngày 9 tháng 4 năm 1678 và hai năm sau, ngài hoàn tất học trình Tiến sĩ Thần học vào tháng 6 năm 1680. Trong thời gian này, ngài chịu ảnh hưởng của Nicolas Roland, một tu sĩ và một nhà thần học ở Reims.

Giới thiệu bộ phim Quan thầy các nhà giáo dục

Phim Saint John Baptist de la Salle: The Patron Saint of Teachers sản xuất 1964, kể về cuộc đời tận hiến của Thánh Gioan Lasan. Phụ đề Việt Ngữ do N.Đ. Minh & N.H. Đức (CHS La San Đức Minh), Biên tập: Sư Huynh Andrew Thắng đã được chia sẻ trên Youtube. Nay website đã chỉnh lại thời gian sub và đăng tải lại để các bạn cùng theo dõi