Status:
Thuyết minh
Đạo diễn:
Simone Spada
Diễn viên:
Gaia Insenga, Sofia Nicolai, Paolo Civati
Thể loại:
Phim Công giáo, Thánh Nhân
Sản xuất:
Nhóm phiên dịch Mai Khôi thực hiện Thuyết Minh
Thời lượng:
100 Phút
Năm phát hành:
2012
Lượt xem:
60.443

Bộ phim Thánh nữ Maria Domenica Mazzarello do nhóm Mai Khôi phiên dịch và thuyết minh. Thánh nữ Maria Domenica Mazzarello đã cùng Don Bosco khởi sự một công cuộc và làm triển nở trong Giáo Hội một ơn gọi dành riêng cho các trẻ nữ

Chúng ta có thể xem thêm Phim Cha Thánh Don Bosco

Đấng Đồng Sáng Lập – Thánh nữ Maria Domenica Mazzarello

Mẹ Maria Domenica Mazzarello sinh tại Mornese (Alessandria – Torino nước Ý) ngày 09.05.1837. Là chị cả trong một gia đình có mười người con. Cha là ông Giuse Mazzarello và mẹ là Maddalena Calcagno. Cả hai đều là những kitô hữu đạo hạnh, họ giáo dục con cách kỹ lưỡng trong lối sống và kinh nghiệm của những nông dân đầy niềm tín thác vào Chúa Quan Phòng.

Đời sống thiêng liêng Mazzarello còn được xây dựng vững chắc bởi sự hướng dẫn của Cha xứ Pestarino, bởi kinh nghiệm hàng ngày lao tác trên đồi nho, tất cả đã thẩm thấu nơi cô tinh thần sống hiệp nhất với Chúa Giêsu Thánh Thể trong từng khoảnh khắc của ngày sống, trong công việc như cành nho gắn liền với thân nho.

Ngày sống của Mazzarello được chi phối bởi đức ái, trong gia đình, nơi giáo xứ, giữa những chị em và sinh hoạt tông đồ của nhóm Con Đức Mẹ Vô Nhiễm. Như các thiếu nữ cùng thời, Mazzarello không đến trường, thế nhưng Chúa lại phú ban cho ngài khả năng đọc được cõi lòng người trẻ và viết lên nơi họ những ước mơ thánh thiện. Cô thu hút họ như nam châm hút sắt.

Năm 1860, Mazzarello bị bệnh dịch nguy đến tính mạng do giúp đỡ gia đình người cậu. Biến cố này đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc đời cô. Sau khi khỏi bệnh, không còn đủ sức lao động trên đồng ruộng, Mazzarello đã cùng cô bạn thân đi học may và dùng nghề may như phương tiện làm tông đồ giữa các trẻ nữ.

Cuộc gặp gỡ với Don Bosco năm 1864 tại Mornese mở ra chân trời mới của sự dâng hiến. Mẹ đã cùng Don Bosco khởi sự một công cuộc và làm triển nở trong Giáo Hội một ơn gọi dành riêng cho các trẻ nữ. Không mỏi mệt trong nhiệt tình tông đồ – can đảm – vui tươi – một tâm hồn của Chúa Thánh Linh và người bạn đồng hành được qúi mến – là một tổng lược về tính cách của thánh nữ Mazzarello.

Mẹ Mazzarello qua đời tại Nizza Monferrato vào ngày 14 tháng 5 năm 1881. Năm 1951, Giáo Hội tuyên phong mẹ Mazzarello lên bậc hiển thánh, mở ra cho một đường lối nên thánh đơn sơ, trẻ trung, chính yếu và năng động cho mọi người.

Host 1, Host 2