Status:
Thuyết minh
Đạo diễn:
Phim Công giáo HD
Diễn viên:
Phim Công giáo HD
Thể loại:
Hoạt hình Công giáo, Mùa Giáng sinh, Phim Công giáo
Sản xuất:
Phim Công giáo HD
Thời lượng:
45 Phút
Năm phát hành:
2003
Lượt xem:
166.003

[Phim] Thiên Chúa Giáng sinh | Greatest Heroes and Legends of The Bible: The Nativity 2003

Phim “Câu Chuyện Chúa Giáng Sinh” mô tả cuộc sống của Mẹ Maria trong năm có những biến cố quan trọng như: Mẹ sinh hạ Chúa Giêsu, Các Mục Ðồng đến thờ lạy Chúa Hài Ðồng, Các Ðạo Sĩ từ Phương Ðông đến kính viếng Chúa tại Bêlem, Vua Hêrođê tàn sát những trẻ thơ vô tội, và Thánh Gia Ðình trốn sang Ai Cập tị nạn. Phim do hãng “Ðường Hướng Mới” (New Line Cinema) sản xuất, với sự điều khiển của đạo diễn Catherine Hardwicke.

Trước lúc bắt đầu trình chiếu phim “Câu Chuyện Giáng Sinh”, Ðức Tổng Giám Mục Angelo Comastri, Tổng Ðại Diện của Ðức Thánh Cha đặc trách mục vụ tại Nội Thành Vatican, sẽ đọc lời nguyện và trích đọc một đoạn Phúc Âm. Kế đến, Ðức Tổng Giám Mục John Foley, chủ tịch Hội Ðồng Toà Thánh về Truyền Thông Xã Hội, sẽ nói vài lời giới thiệu phim. Mục đích của buổi chiếu giới thiệu lần đầu tiên phim “Câu Chuyện Chúa Giáng Sinh”, là để gây quỹ xây cất một trường học tại thị xã Mughar, tại quốc gia Israel, nơi thành phần dân chúng gồm có người Kitô, người Hồi giáo và nguời Druze. Thị xã Mughar này nằm cách Nazareth khoảng 40 cây số.

Theo ông Peter Malone, nhà phê bình phim, thuộc tổ chức Signis, tức Hiệp Hội Quốc Tế của Công Giáo về Truyền Thông Xã Hội, thì phim “Câu Chuyện Giáng Sinh” có ý nghĩa hay cho người Kitô lẫn những anh chị em không kitô. Diễn tiến câu chuyện dựa trên Kinh Thánh Cựu và Tân Uớc.

greatest-heroes-and-legends-of-the-bible-the-nativity-2003