[Phim] Thinh lặng | Silence 2016 | Thuyết minh

Status:
Thuyết minh
Đạo diễn:
Martin Scorsese
Diễn viên:
Andrew Garfield, Liam Neeson, Adam Driver, Ciaran Hinds, Tadanobu Asano
Thể loại:
Phim Công giáo, Phim Giáo dục Đức Tin, Phim Giáo dục gia đình, Thánh Nhân
Sản xuất:
Phim Công giáo HD
Thời lượng:
160 Phút
Năm phát hành:
2016

“Silence – Thinh lặng”: Phim về 2 tu sĩ truyền giáo Dòng Tên tại Nhật Bản. Website xin chia sẻ bộ [Phim] Thinh lặng | Silence 2016 | Thuyết minh do bạn có Facebook là Nguyễn Duy Khiêm giới thiệu.

Nội dung phim Silence 2016

Nhà đạo diễn danh tiếng người Mỹ Martin Scorsese đã thực hiện một bộ phim có tựa đề “Silence” (Tạm dịch Thinh lặng) phỏng theo quyển tiểu thuyết Công Giáo của văn sĩ Nhật Shusaku Endo (xuất bản năm 1966). Bộ phim kể về câu chuyện của 2 tu sĩ truyền giáo Dòng Tên bị bách hại ở Nhật Bản vào thế kỷ 17.

Cuốn phim dài khoảng 3 tiếng đồng hồ, mô tả chân thực về đời sống của các tu sĩ Dòng Tên tại vùng truyền giáo Nhật Bản cũng như những khó khăn, gian khổ mà các ngài phải đối diện trong thời kỳ bách hại.

phim-silence-2016

Thông tin phim Silence 2016 thuyết minh

Cảm ơn bạn Nguyễn Duy Khiêm đã giới thiệu với website bộ phim này. Theo bạn chia sẻ: “Hiện nay phim đã có phụ đề Việt ngữ nhưng người dịch lại không phải người Công Giáo nên dịch một số danh từ riêng lại không đúng nghĩa vd như: Câu thoại đầu tiên: “Praise to you, Lord Jesus Christ.” thì lời dịch tương đương sẽ là “Lạy Chúa Kitô, ngợi khen Chúa.” (phụ đề ghi là: “Tôn vinh ngài, Chúa Jesus.”) Hoặc như câu thứ 2: “Pax Christi” tiếng Latin nghĩa là “Peace of Christ” (tạm dịch – Bình an của Thiên Chúa); phụ đề ghi là “Giáo xứ Pax Christi.””

Ban việt ngữ của website cố gắng sửa và đưa ra bản phụ đề chuẩn hơn, để phục vụ quý độc giả trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi, chúng tôi xin chia sẻ bộ phim này thuyết minh tiếng việt, để quý độc giả có thể tạm theo dõi trước.

Theo dõi
Thông báo
guest

20 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
han nguyen (1 nhận xét)
han nguyen (1 nhận xét)
1 year ago

không tải được phim

trackback

[…] [Phim] Thinh lặng | Silence 2016 (Bản chuẩn hóa tiếng việt theo ngôn ngữ Công giáo) […]

Nhân (2 nhận xét)
Nhân (2 nhận xét)
2 years ago

Xem xong bộ phim tôi thấy được 2 mặt của con người tôi. 1 mặt sùng kính Người trên hết mọi sự nhưng mặt khác theo suy nghĩ ko phân biệt được hướng đi đúng của Chúa Kito nữa. Ta phải luôn cầu nguyện, luôn ăn năn sám hối và có đức tin vững mạnh mới có thể vượt qua được mọi sự dữ; con người chúng ta với từng giây phút đều có thể sa ngã trước tôi lỗi. Đó cũng chính là lý do vì sao Chúa con đã xuống thế làm người để đền tội lỗi cho… Xem thêm »

Nguyễn Sinh Huy (1 nhận xét)
Nguyễn Sinh Huy (1 nhận xét)
2 years ago

Khi anh người nhện đi tu làm linh mục.

Paul Vitor (1 nhận xét)
Paul Vitor (1 nhận xét)
3 years ago

Tôi nghĩ “tốt phơi ra, xấu dấu đi”, phim này tuy nội dung có thể là sự thật, nhưng hoàn toàn không có lợi cho người xem, và đặc biệt là đức tin của giới trẻ, như xưa các môn đệ của Chúa hỏi là có được ăn thịt heo không? Câu trả lời là thịt heo thi ok nhưng việc ăn thịt heo là gương mù cho người khác. Cho nên tôi thiết nghĩ phim này không nên tiếp tục trình chiếu nữa trên trang phim Công giáo. Vì tác hại cho đức tin giới trẻ nhiều hơn là… Xem thêm »

Autaynus (1 nhận xét)
Autaynus (1 nhận xét)
3 years ago

Nhưng ko có nghĩa là những bước thăng trầm đó bị ng đời lợi dụng và làm cho ng ta hiểu sai. Lạc quan hay ko, chưa bàn tới, nhưng trước hết là đúng vs lịch sử và giáo lí ko đã. Bởi vậy, nên nghiên cứu các tài liệu còn tốt hnw nếu bạn học hỏi.

Trung (1 nhận xét)
Trung (1 nhận xét)
3 years ago

Tôi đã rất đau lòng và tức giận với kết thúc của phim này , ngay sau đó tôi tra google tìm tất cả thông tin của tác giả tiểu thuyết Silence , tôi tìm các đánh giá ,các bài báo nói về phim này , sau cùng đoạn kết phim ôm hình thập giá trong tay khi thiêu xác không có trong tiểu thuyết , và chỉ là đạo diễn đưa vào , và tôi cũng bực tức khi biết đạo diễn tuyên bố là người bất khả tri , sau cùng tôi có may mắn được xem bình… Xem thêm »

Sachiko Maria (1 nhận xét)
Sachiko Maria (1 nhận xét)
3 months ago

Chào bạn, nếu bạn muốn đọc tác phẩm này có thể tìm hiểu trên trang vanthoconggiao.net nhé. Tác phẩm này đã được lược dịch sang tiếng Việt và được giới thiệu trên trang. Khi đọc sách thật sự lột tả được nhiều khía cạnh và diễn biến nội tâm của nhân vật chính cũng được diễn tả rất xuất sắc!

https://www.vanthoconggiao.net/2023/02/%20doi-dieu-ve-tac-pham-tram-mac-cua-van-hao-endo-shusaku-tac-gia-sachiko-maria-_0481669238.html?m=1

Chu Cong Huy (1 nhận xét)
Chu Cong Huy (1 nhận xét)
4 years ago

Giong nhu anh Duc Tien bao loi

Duy Nguyen (1 nhận xét)
Duy Nguyen (1 nhận xét)
4 years ago

có lẽ Chúa an bài mọi việc như thế ! và chúng ta thì ko bao giờ hiểu được

Sơn's Bình's (1 nhận xét)
Sơn's Bình's (1 nhận xét)
4 years ago

Phim hay nhất, toi danh ca ngày xem phim.. .. . nhung tôi thích nhất là god not dead

Xem thêm...

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
Search in posts
Search in pages
Filter by Categories
Abouts
Audio Bài giảng
Bài giảng
Blog
Các Vua
Chúa Giêsu
Cựu ước
Gương Chúa Giêsu
Hạnh các Thánh
Hoạt hình
Hoạt hình Công giáo
Hôn nhân
Kinh thánh
Kinh Thánh 100 Tuần
Lời Chúa
Lòng thương xót Chúa
Mẹ Fatima
Mẹ Lộ Đức
Mẹ Maria
Mùa Chay
Mùa Giáng sinh
Mùa Phục sinh
Mùa thường niên
Mùa vọng
Phim Công giáo
Phim Cựu ước
Phim Giáo dục Đức Tin
Phim Giáo dục gia đình
Phim Tân ước
Phút cầu nguyện
Quà tặng cuộc sống
Sách Audio
Suy niệm
Suy niệm năm A
Suy niệm năm C
Tâm lý - Tình cảm
Tân Ước
Tạo dựng
Thần học Online
Thánh ca Mp3
Thánh Giuse
Thánh Nhân
Thủ lãnh
Tiên tri
Tin tức
Tổ phụ
Video Công giáo
Video Thánh ca
Video Ý nghĩa
VietCatholic New