Status:
Thuyết minh
Đạo diễn:
Martin Scorsese
Diễn viên:
Andrew Garfield, Liam Neeson, Adam Driver, Ciaran Hinds, Tadanobu Asano
Thể loại:
Phim Công giáo, Phim Giáo dục Đức Tin, Phim Giáo dục gia đình, Thánh Nhân
Sản xuất:
Phim Công giáo HD
Thời lượng:
160 Phút
Năm phát hành:
2016
Lượt xem:
5.841.927

“Silence – Thinh lặng”: Phim về 2 tu sĩ truyền giáo Dòng Tên tại Nhật Bản. Website xin chia sẻ bộ [Phim] Thinh lặng | Silence 2016 | Thuyết minh do bạn có Facebook là Nguyễn Duy Khiêm giới thiệu.

Nội dung phim Silence 2016

Nhà đạo diễn danh tiếng người Mỹ Martin Scorsese đã thực hiện một bộ phim có tựa đề “Silence” (Tạm dịch Thinh lặng) phỏng theo quyển tiểu thuyết Công Giáo của văn sĩ Nhật Shusaku Endo (xuất bản năm 1966). Bộ phim kể về câu chuyện của 2 tu sĩ truyền giáo Dòng Tên bị bách hại ở Nhật Bản vào thế kỷ 17.

Cuốn phim dài khoảng 3 tiếng đồng hồ, mô tả chân thực về đời sống của các tu sĩ Dòng Tên tại vùng truyền giáo Nhật Bản cũng như những khó khăn, gian khổ mà các ngài phải đối diện trong thời kỳ bách hại.

phim-silence-2016

Thông tin phim Silence 2016 thuyết minh

Cảm ơn bạn Nguyễn Duy Khiêm đã giới thiệu với website bộ phim này. Theo bạn chia sẻ: “Hiện nay phim đã có phụ đề Việt ngữ nhưng người dịch lại không phải người Công Giáo nên dịch một số danh từ riêng lại không đúng nghĩa vd như: Câu thoại đầu tiên: “Praise to you, Lord Jesus Christ.” thì lời dịch tương đương sẽ là “Lạy Chúa Kitô, ngợi khen Chúa.” (phụ đề ghi là: “Tôn vinh ngài, Chúa Jesus.”) Hoặc như câu thứ 2: “Pax Christi” tiếng Latin nghĩa là “Peace of Christ” (tạm dịch – Bình an của Thiên Chúa); phụ đề ghi là “Giáo xứ Pax Christi.””

Ban việt ngữ của website cố gắng sửa và đưa ra bản phụ đề chuẩn hơn, để phục vụ quý độc giả trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi, chúng tôi xin chia sẻ bộ phim này thuyết minh tiếng việt, để quý độc giả có thể tạm theo dõi trước.