Status:
Thuyết minh, Sub Việt
Đạo diễn:
Justin Chadwick
Diễn viên:
Naomie Harris, Oliver Litondo, Tony Kgoroge
Thể loại:
Phim Giáo dục gia đình, Tâm lý - Tình cảm
Sản xuất:
Phim Công giáo HD
Thời lượng:
100 Phút
Năm phát hành:
2010
Lượt xem:
16.548

Phim Học sinh cấp 1 tên gốc The First Grader sản xuất năm 2010. Phim dựa trên một câu chuyện có thật. Ông lão Maruge 84 tuổi vẫn muốn đến trường, học chung vỡ lòng với học sinh tiểu học.

1. The First Grader: Một câu chuyện có thật

The First Grader dựa trên cuộc đời có thật của ông lão Kimani N’gan’ga Maruge. Dù ông đã 84 tuổi nhưng vẫn quyết tâm đăng ký học. Sau khi chính phủ Kenya ban sắc lệnh miễn phí cho bậc tiểu học vào năm 2003.

Mục đích của ông là gì chẳng ai biết, cũng không ai biết đến một quá khứ đã phải hy sinh rất nhiều của ông để góp phần giành độc lập cho đất nước Kenya. Để được đi học, ông và cô giáo Jane – một giáo viên hết lòng với việc dạy học – đã phải trải qua bao khó khăn trước thành kiến của mọi người…

[Review phim] Học sinh cấp 1
[Review phim] Học sinh cấp 1

2. Cảm nhận về bộ phim Học sinh cấp 1

Một bộ phim thật sự rất hay, mới đầu xem thấy tình tiết chậm chạp có vẻ không thích, nhưng tiếp tục xem thì quả là lôi cuốn. Cái cách ông lão Maruge đối mặt với nỗi đau quá khứ, sự phân biệt chủng tộc, kỳ thị. Cũng như định kiến của xóm làng và ông đã vượt qua được tất cả.

Một bộ phim không chỉ giải trí đơn thuần mà còn là triết lý để chúng ta suy ngẫm và học tập (chứ không phải suy ngẫm xong rồi để đó). Cuộc sống đầy đủ hiện tại khiến chúng ta quá yếu ớt, tôi tin phần đông trong chúng ta không bao giờ gặp phải nhiều khó khăn và thử thách như ông lão Maruge, đơn giản là vì chúng ta đã gục ngã trước thử thách đầu tiên rồi.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments