Status:
Suy ngẫm
Đạo diễn:
Phim Công giáo HD
Diễn viên:
Phim Công giáo HD
Thể loại:
Hoạt hình, Phim Giáo dục gia đình
Sản xuất:
Phim Công giáo HD
Thời lượng:
1 Phút
Năm phát hành:
2014
Lượt xem:
74.286

Video ngắn, chỉ kéo dài không đến 1 phút, nhưng lại truyền tải được 1 thông điệp thật ý nghĩa cho mỗi chúng ta trong cuộc sống công nghệ ngày nay. Chúng ta có bị vô cảm như anh thanh niên trong video này, và khi xem tôi lại nhớ đến câu chuyện Kinh Thánh: người Samari nhân hậu

Lời Chúa: (Lc 10, 25-37) 25  Và này có người thông luật kia đứng lên hỏi Đức Giê-su để thử Người  rằng: “Thưa Thầy, tôi phải làm gì để được sự sống đời đời làm gia nghiệp26 Người đáp: “Trong Luật đã viết gì? Ông đọc thế nào? “27  Ông ấy thưa: “Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết  lòng, hết linh hồn, hết sức lực, và hết trí khôn ngươi, và yêu mến người  thân cận như chính mình.”28 Đức Giê-su bảo ông ta: “Ông trả lời đúng lắm. Cứ làm như vậy là sẽ được sống.”29 Nhưng ông ấy muốn chứng tỏ là mình có lý, nên mới thưa cùng Đức Giê-su rằng: “Nhưng ai là người thân cận của tôi? “30  Đức Giê-su đáp: “Một người kia từ Giê-ru-sa-lem xuống Giê-ri-khô, dọc  đường bị rơi vào tay kẻ cướp. Chúng lột sạch người ấy, đánh nhừ tử, rồi  bỏ đi, để mặc người ấy nửa sống nửa chết.31 Tình cờ, có thầy tư tế cũng đi xuống trên con đường ấy. Trông thấy người này, ông tránh qua bên kia mà đi.32 Rồi cũng thế, một thầy Lê-vi đi tới chỗ ấy, cũng thấy, cũng tránh qua bên kia mà đi.33 Nhưng một người Sa-ma-ri kia đi đường, tới ngang chỗ người ấy, cũng thấy, và chạnh lòng thương.34  Ông ta lại gần, lấy dầu lấy rượu đổ lên vết thương cho người ấy và băng  bó lại, rồi đặt người ấy trên lưng lừa của mình, đưa về quán trọ mà săn  sóc.35 Hôm sau, ông lấy ra hai quan tiền, trao cho chủ quán  và nói: “Nhờ bác săn sóc cho người này, có tốn kém thêm bao nhiêu, thì  khi trở về, chính tôi sẽ hoàn lại bác.”36 Vậy theo ông nghĩ, trong ba người đó, ai đã tỏ ra là người thân cận với người đã bị rơi vào tay kẻ cướp? “37  Người thông luật trả lời: “Chính là kẻ đã thực thi lòng thương xót đối  với người ấy.” Đức Giê-su bảo ông ta: “Ông hãy đi, và cũng hãy làm như vậy.”

Bạn Ry Gilis bình luận trên facebook: “In Bi, because of this, police gives you a ticket to pay (110 Euro) when you make a photo from a car accident for example while you are on the road and sees it… Not allowed to do that, you have to give help…”

AskingForHelp

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments