Chúng ta đọc trong kinh Lạy Cha “Xin Chớ/ĐỪNG để chúng con xa chước cám dỗ!”

có những người thánh thiện không bị cám dỗ nên họ cứ chơi vì không sợ – riêng cá nhân mình là người tội lỗi dễ bị cám dỗ nên … xin tránh xa ra!! Mời các bạn xem! vì mình không muốn rước “giặc” vào nhà!! Nhất là trong cương vị LM – người làm cha “mình không muốn đưa ma quỷ vào chơi với các con mình – rồi sau đó bảo mỗi năm chỉ có một ngày!” thói quen Tốt khó tập – chứ thói quen xấu dễ lắm! chỉ một lần là bắt chước được ngay! Cái này mình biết vì mình .. YẾU ĐUỐI! (status này không viết cho những người Thánh Thiện và Mạnh Mẽ!)


Có thể những người Mạnh mẽ và thánh Thiện họ sẽ đọc “xin CỨ để chúng con xa chước cám dỗ” hay “xin CHÚA để chúng con sa chước cám dỗ!” chăng?

Các Thánh Nam Nữ của Thiên Chúa – Cầu cho chúng con!

Nói chi tiết – nói lịch sử – nói hết tình – nói hết lý – nói theo cái Nhìn Công Giáo!!

Hai hôm nay – Sau khi tôi trực tiếp hai videos về Lễ hội Halloween – tôi nhận được khoảng vài trăm có thể lên đến cả ngàn tin nhắn hỏi về việc “chơi hay không chơi lễ hội Halloween”. Đa số tin nhắn còn đính kèm đoạn video tren youtube của cha Toàn dòng Tên – một trong những bậc thầy của tôi – trong video cha nói “ok để chơi!” (xin các bạn coi lại Video cha Toàn không nói OK để chơi! các bạn đã cố tình hiểu lầm cha Toàn – Cha Thông dẫn giải)

Tôi linh mục Martino Nguyen đã làm hai video trên trang Sống Đạo – nói lên tư tưởng và góc nhìn của tôi.

Chính vì thế tôi không có gì để nói nữa!! Nếu các bạn thấy cái nhìn của tôi không đúng các bạn có thể đọc bài viết của Đức Cha Khảm đăng trên website của Hội Đồng Giám Mục VN

Cũng nên nhắc lại – Một khi vấn đề “luân lý và Đức tin” mà Giáo Hội Hoàn Vũ CHƯA/Không minh định cần phải làm như thế nào – thì chúng ta cần tìm hiểu xem Giáo Hội Địa Phương – Trước nhất là HĐGM nước đó sau đến vị Giám Mục Đia phương nói gì! Và chúng ta cần theo các ngài!
Chúng ta là người Việt – Xin theo các GM VN! Cám ơn các bạn – Chia sẻ bài này tự do nhé!

Nguồn video: Sống Đạo

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments