Status:
Thuyết minh
Đạo diễn:
Giacomo Campiotti
Diễn viên:
Beppe Fiorello, Kasia Smutniak, Ettore Bassi
Thể loại:
Phim Công giáo, Thánh Nhân
Sản xuất:
Phim Công giáo HD
Thời lượng:
180 Phút
Năm phát hành:
2007
Lượt xem:
69.278

Phim Công giáo giới thiệu Thánh Giuseppe Moscati: Bác sĩ của người nghèo | St. Giuseppe Moscati: Doctor to the Poor. Đây là bộ phim đầu tay do Team Thuyết Minh công giáo làm ra. Cảm ơn bạn có Zalo: Nhi V đã chuyển sub việt bộ phim này

Xem thêm: Tuyển cộng tác viên sản xuất phim Công giáo thuyết minh

[Phim] Thánh Giuseppe Moscati: Bác sĩ của người nghèo | St. Giuseppe Moscati: Doctor to the Poor
[Phim] Thánh Giuseppe Moscati: Bác sĩ của người nghèo | St. Giuseppe Moscati: Doctor to the Poor

Tiểu sử về ngài

Thánh Giuseppe Moscati

(25/7/1880 – 12/4/1927)

T. Giuseppe Moscati là một bác sĩ, khoa học gia, và giáo sư đại học người Ý, ngài nổi tiếng về công việc tiên phong trong ngành sinh hóa và cả sự đạo đức.

1. Xuất thân

Moscati là người thứ bảy trong gia đình quý phái có chín người con. Cha của ngài, ông Francesco là một luật sư và quan toà trong vùng; mẹ ngài, bà Rosa De Luca dei Marchesi di Roseto là con của một gia đình quý tộc.

Trong một gia đình đạo đức, Moscati được rửa tội sáu ngày sau khi sinh và khi là một thiếu niên, Moscati thường được chứng kiến cha mình giúp lễ cho nguyện đường T. Clara ở Naples mỗi khi cả gia đình tham dự Thánh Lễ.

Khi còn trẻ, Moscati đã có lòng thương người cách đặc biệt, anh không chỉ lưu tâm đến sức khỏe thể xác của người đau yếu mà còn để ý đến sự lành mạnh của tinh thần. Khi quan sát các bác sĩ, y tá chăm sóc người anh là Alberto bị chấn thương nặng ở đầu, Moscati có ý định theo học y khoa. Và anh đã nhận bằng tiến sĩ y khoa của Đại Học Naple năm 1903.

2. Hoạt động

Ngày 8 tháng Tư, 1906, núi lửa Vesuvius bùng nổ, chỉ cách bệnh viện nơi bác sĩ Moscati làm việc có vài dặm. Anh đã chỉ huy việc di tản các bệnh nhân già yếu, tê liệt kịp thời trước khi mái nhà bị sụp đổ. Sau đó anh viết thư yêu cầu ông tổng giám đốc cảm ơn những người đã cứu giúp, nhưng không nhắc đến tên của chính anh.

Khi bệnh dịch tả lan tràn ở Naples năm 1911, bác sĩ Moscati được giao trách nhiệm điều tra y tế công cộng cũng như truy lùng nguồn gốc căn bệnh này và tìm cách tẩy trừ. Anh đã thi hành mau chóng và đưa ra những biện pháp đề nghị. Ngoài công việc của một nhà nghiên cứu và một bác sĩ y khoa, Moscati còn trông coi Viện Bệnh Lý Giải Phẫu ở địa phương.

3. Đời sống đức tin

Về đời sống đức tin, bác sĩ Moscati vẫn trung thành với những gì thề hứa. Anh thề sống khiết tịnh và thi hành việc bác ái hàng ngày. Anh coi công việc của một bác sĩ y khoa là để vơi bớt sự đau khổ, chứ không phải để kiếm tiền, và anh thường dành thời giờ để cầu nguyện.

Anh cũng tham dự Thánh Lễ hàng ngày và đôi khi sử dụng đức tin của bệnh nhân, cũng như các bí tích, trong sự chữa trị. Bác sĩ Moscati thường không tính tiền chữa trị người nghèo và nhiều khi anh đưa cho họ toa thuốc có kèm theo một số tiền.

4. Phong Thánh

Người ta nói rằng ngay khi còn sống, bác sĩ Moscati là một người làm phép lạ. Một số người cho biết là anh có thể chẩn đoán cách chính xác và chữa lành nhiều trường hợp bất khả. Những báo cáo về công việc tốt lành của bác sĩ Moscati vẫn tiếp tục sau khi anh từ trần cách bất ngờ vào chiều ngày 12 tháng Tư, 1927.

Bác sĩ Moscati được Đức Giáo Hoàng Phaolô VI tuyên xưng chân phước vào ngày 16 tháng Mười Một, 1975. Sau đó, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã tuyên thánh ngày 25 tháng Mười, 1987. Phép lạ nhờ sự can thiệp của bác sĩ Moscati gồm trường hợp một thanh niên bị ung thư máu và mẹ của anh mơ thấy một bác sĩ đến chữa. Sau này, bà nhận ra đó là Moscati khi được cho xem hình. Không lâu sau đó, con của bà đã bình phục và đi làm trở lại.

Ngày lễ kính Thánh. Giuseppe Moscati là 16 tháng Mười Một.

Nguồn : nguoitinhuu.org

Theo dõi
Thông báo
guest
3 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments

[…] [Phim] Thánh Giuseppe Moscati: Bác sĩ của người nghèo […]

niks (480 nhận xét)

Một bộ phim ý nghĩa

[…] [Phim] Thánh Giuseppe Moscati: Bác sĩ của người nghèo […]