[Phim] Thánh Phaolô – Saint Paul

Status:
Full HD
Đạo diễn:
Roger Young
Diễn viên:
Johannes Brandrup, Thomas Lockyer, Barbora Bobulova
Thể loại:
Phim Công giáo, Phim Tân ước, Thánh Nhân
Sản xuất:
Đang cập nhật
Thời lượng:
174 Phút
Năm phát hành:
2000

[Phim] Thánh Phaolô – Saint Paul

Biến Cố Damas  “Thiên Chúa đã dành riêng tôi ngay từ khi tôi còn trong lòng mẹ, và đã gọi tôi nhờ ân sủng của Người. Người đã đoái thương mạc khải Con của Người cho tôi, để tôi lan báo Tin Mừng về Con của Người cho các dân ngoại” (Gl 1, 15-16).

Bằng những từ ngữ mượn ở Cựu ước, Phaolô minh định  ơn gọi Tông đồ của mình giống các ngôn sứ xưa (cf. Gr 1,5; Is 49,1), nhưng nhấn mạnh đến khía cạnh mới mẻ là tập trung vào Đức Giêsu, Con Thiên Chúa. Phaolô quả quyết mình nhận được mạc khải về những khôn ngoan nhiệm mầu của Thiên Chúa đã dấu kín từ muôn thuở (1Cr 2, 7-10).

thanh-phaolo-vi-tong-do-dan-ngoai

Thiên Chúa tỏ cho biết về Đức Giêsu (Gl 1,12) khác với điều ông biết trước đây, nhờ vào cảm nghiệm gặp gỡ qua biến cố Damas. Phaolô khẳng định ông đã thấy Đức Giêsu (1Cr 9,1 và  2Cr 4,6). Phaolô khẳng quyết nếu mình là Tông Đồ, ấy là vì  đã thấy Đức Giêsu (x. 20,18.25).

Thánh Phaolô áp dụng cho chính mình công thức truyền thống về việc thấy Đấng Phục sinh hiện ra và tự liệt mình vào sổ những chứng nhân đã được thấy Chúa: “Người đã hiện ra với ông Kepha, rồi với Nhóm 12. Sau đó Người đã hiện ra với hơn năm trăm anh em một lượt, trong số ấy phần đông hiện nay còn sống, nhưng một số đã an nghỉ. Tiếp đến, Người hiện ra với ông Giacôbê, rồi với tất cả các Tông Đồ. Sau hết, Người cũng đã hiện ra với tôi, là kẻ chẳng khác nào một đứa trẻ sinh non” (1Cr 15, 5-8).

[Phim] Thánh Phaolô – Saint Paul

Ta gặp thấy ở đây động từ “opthè” gặp thấy trong Lc 24, 34; Cv 9,17; 13,31; 26,16. Như thế, Phaolô tuyên bố mình là chứng nhân đích thực của Đức Kitô phục sinh, đồng hàng với các chứng nhân tiên khởi qua kinh nghiệm gặp gỡ ấy. Chắc chắn khi nói mình thấy Đức Giêsu hiện ra, Phaolô không muốn diễn tả một sự kiện, nhưng chủ đích là muốn nói lên biến cố quyết định ơn gọi và sứ mệnh Tông đồ của mình vì thấy Đức Giêsu (Gl 1,16).

Hiểu sao về cuộc trở lại? Phaolô không ngừng tin vào một Thiên Chúa và phục vụ Người hết lòng. Ngài trở lại có nghĩa là “đức tin kitô giáo hoàn tất niềm tin Do Thái giáo của Ngài, đó là niềm tin vào Đức Giêsu, Con Thiên Chúa, Đấng đã chết và sống lại để ban cứu độ cho nhân loại. Sự trở lại biến Phaolô thành người tông đồ nhiệt tình rao giảng về Đấng đã chết và sống lại: đó là lẽ sống của Ngài.

[Phim] Thánh Phaolô – Saint Paul

Công vụ thuật lại biến cố Damas : “Saolô tới gặp thượng tế, xin thư giới thiệu đến các hội đường ở Damas, để nếu thấy những người theo Đạo thì bắt giải về Giêrusalem. Vậy đang khi ông đi đường và đến gần Damas, thì bỗng nhiên có một luồng ánh sángtừ trời chiếu xuống bao phủ lấy ông…” (Cv 9,1-3)

. Đoạn văn muốn trình bày Phaolô trước đây là người bách hại Đạo, nhưng sau biến cố Damas đã trở thành dụng cụ của Tin mừng Đức Kitô: “Người ấy là lợi khí Ta chọn để mang Danh Ta đến trước mặt các dân ngoại, các vua chúa và con cái Israel” (9,15). Phaolô nhắc tới biến cố này trong  diễn từ trước đám đông Do Thái tại Giêrusalem (Cv 22,4-6), và lần khác trước Agrippa (Cv 26,9-18).

Theo dõi
Thông báo
guest

6 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Ân Lê (1 nhận xét)
Ân Lê (1 nhận xét)
1 year ago

Tình yêu thương, sự mạnh mẽ đến với người có đức tin mạnh mẽ. Hãy lan tỏa tình yêu thương.

trackback

[…] The Bible Collection Vol.10 Paul the Apostle (2000) […]

An Na Nhàn (1 nhận xét)
An Na Nhàn (1 nhận xét)
4 years ago

phin hay qua

Nguyễn Nam (1 nhận xét)
Nguyễn Nam (1 nhận xét)
4 years ago

Một bộ phim hay và nhiều ý nghĩa, giúp chúng ta hiểu nhiều hơn về hành trình đầy gian khổ cùng Đức Tin vô cùng mạnh mẽ của Thánh Paul.
Đạo không phải nói về Jesu Hay Đức Phật Thích Ca mà Đạo là Chân Lý và Trí Tuệ.
“Cỏ cây hoa lá hướng về mặt trời, con người hướng về Hạnh Phúc”
Vậy Đạo chính là con đường dẫn chúng ta tới Hạnh Phúc.
Chúc mọi người luôn vũng tin và cùng chung tay góp trí, giúp nhân loại hạnh phúc bình an…

trackback

[…] tên gốc Paul, Apostle Of Christ. Trước đây, Blog Phim Công giáo đã giới thiệu bộ phim Thánh Phaolô vị tông đồ dân ngoại. Bộ phim Thánh Phaolô Tông đồ của Đức Kitô do đạo diễn Andrew Hyatt giới […]

Xem thêm...

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
Search in posts
Search in pages
Filter by Categories
Abouts
Audio Bài giảng
Bài giảng
Blog
Các Vua
Chúa Giêsu
Cựu ước
Gương Chúa Giêsu
Hạnh các Thánh
Hoạt hình
Hoạt hình Công giáo
Hôn nhân
Kinh thánh
Kinh Thánh 100 Tuần
Lời Chúa
Lòng thương xót Chúa
Mẹ Fatima
Mẹ Lộ Đức
Mẹ Maria
Mùa Chay
Mùa Giáng sinh
Mùa Phục sinh
Mùa thường niên
Mùa vọng
Phim Công giáo
Phim Cựu ước
Phim Giáo dục Đức Tin
Phim Giáo dục gia đình
Phim Tân ước
Phút cầu nguyện
Quà tặng cuộc sống
Sách Audio
Suy niệm
Suy niệm năm A
Suy niệm năm C
Tâm lý - Tình cảm
Tân Ước
Tạo dựng
Thần học Online
Thánh ca Mp3
Thánh Giuse
Thánh Nhân
Thủ lãnh
Tiên tri
Tin tức
Tổ phụ
Video Công giáo
Video Thánh ca
Video Ý nghĩa
VietCatholic New