GoodShepherd3CHƯƠNG XII: Người Rước Lễ Phải Vô Cùng Thận Trọng Để Chuẩn Bị Đón Chúa Kitô

Tiếng Chúa Kitô

Ta là Người Yêu sự thanh khiết, Người Ban Phát mọi sự thánh thiện. Ta tìm kiếm một tâm hồn thanh khiết và dành cho nó một chỗ nghỉ ngơi.

Hãy chuẩn bị cho Ta một căn phòng lớn với bàn ghế và Ta cùng với các môn đệ sẽ mừng lễ Vượt Qua với con.

Nếu con ao ước Ta đến với con và ở với con, hãy trút bỏ mọi lớp men cũ và chùi sạch nơi cư ngụ của tâm hồn con. Hãy tách biệt khỏi thế giới với những ồn ào của sự trụy lạc. Hãy như chim sẻ cô đơn trên mái nhà, và suy nghĩ về những xúc phạm của con trong sự cay đắng của linh hồn.

Người yêu nhau thường chuẩn bị căn nhà tốt nhất và xinh đẹp nhất cho người mình yêu, vì qua đó tình yêu của họ được nhận biết.

Nhưng hãy hiểu rằng không công trạng nào của con giúp con chuẩn bị đầy đủ, dù con dành cả năm trời thi hành và không nghĩ đến gì khác. Chỉ bởi sự thiện hảo và ơn sủng của Ta mà con được phép đến bàn tiệc của Ta, như thể người ăn xin được người giầu sang mời vào ăn tối và họ không có gì để đền đáp nhưng chỉ khiêm tốn dâng lời cảm tạ.

Hãy thi hành những gì con có thể và thi hành cách thận trọng. Hãy nhận lấy Thân Thể Chúa Kitô, là Thiên Chúa yêu dấu của con Đấng hạ cố đến với con, không vì thói quen hay sự cần thiết, những với sự kính sợ và với tình yêu.

Ta là Đấng đã kêu gọi con. Ta ra lệnh thi hành điều đó. Ta sẽ cung cấp những gì còn thiếu. Hãy đến và lãnh nhận Ta.

Khi Ta ban cho con ơn sùng mộ, hãy cảm tạ Thiên Chúa, không phải vì con xứng đáng nhưng vì Ta thương xót con. Nếu con không có điều đó và cảm thấy khô khan, hãy tiếp tục cầu xin, than thở và gõ cửa, và đừng bỏ cuộc cho đến khi con nhận được chút mẩu vụn của ơn cứu độ.

Con cần đến Ta. Ta không cần đến con. Con không đến để thánh hóa Ta nhưng Ta đến để thánh hóa con và làm cho con tốt hơn. Con đến để được thánh hóa và được kết hợp với Ta, để lãnh nhận ơn sủng mới và để được khích lệ sửa đổi. Đừng chểnh mảng với ơn sủng này, nhưng hãy chuẩn bị tâm hồn con với tất cả sự thận trọng, và đưa Người Yêu Dấu của con vào đó.

Con không chỉ chuẩn bị một cách thành tín trước khi rước lễ, nhưng còn phải thận trọng giữ mình sốt sắng sau khi lãnh nhận Bí Tích. Việc thận trọng giữ mình sau đó thì không kém cần thiết hơn sự chuẩn bị trước đó, vì sự thận trọng sau đó là sự chuẩn bị tốt nhất để có được ơn sủng lớn lao hơn. Nếu một người để tâm trí mình lan man đến những khuây khỏa bề ngoài, họ sẽ trở nên không xứng đáng.

Hãy để ý đừng nói nhiều. Hãy giữ sự riêng tư và vui hưởng Thiên Chúa của con, vì một khi con đã có Người, cả thế giới cũng không thể lấy đi được.

Ta là Đấng mà con phải trao ban toàn thể chính mình cho Ta, để từ đây con có thể sống, không phải trong chính con, nhưng trong Ta, mà không còn lo âu.

Báo phim lỗi

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*