GoodShepherd3CHƯƠNG XIII: Một Linh Hồn Sùng Mộ Phải Hết Lòng Khao Khát Kết Hợp Với Chúa Kitô Trong Bí Tích

Môn Đệ

Ôi Chúa Kitô, xin ban cho con chỉ biết tìm kiếm một mình Ngài, biết mở lòng cho Ngài, biết vui thích gần Ngài như linh hồn con khao khát, đừng bị ai quấy rầy, đừng bị tạo vật nào lay chuyển và gây khó khăn, để Ngài nói với con và con nói với một mình Ngài, như một người yêu nói với người yêu dấu của mình, và bạn hữu trò chuyện với bạn hữu.

Con cầu xin điều này, con khao khát điều này, để con có thể hoàn toàn kết hợp với Ngài và xin cho tâm hồn con được xa lánh khỏi mọi tạo vật, biết say mê những sự trên trời và vĩnh cửu qua sự Hiệp Thông Thánh Thiện và thường xuyên cử hành Thánh Lễ.

Chao ôi, lậy Chúa, khi nào con sẽ được hoàn toàn kết hợp với Ngài và tan biến trong Ngài, với bản thân con hoàn toàn bị quên lãng? Ngài trong con và con trong Ngài? Xin cho chúng ta được ở mãi với nhau. Ngài thật sự là Người Yêu Dấu của con, được chọn từ hàng ngàn người, trong Ngài linh hồn con vui sướng an nghỉ mọi ngày trong cuộc đời. Ngài thật sự là bình an của con, trong Ngài là sự bình an lớn lao và sự nghỉ ngơi đích thật, không có Ngài sẽ có lao nhọc và sầu muộn và vô cùng khốn khổ.

Ngài thực sự là Thiên Chúa ẩn giấu. Ngài không an ủi người độc ác, và Ngài thích trò chuyện với người khiêm tốn và thanh bạch.

Ôi lậy Chúa, Ngài thật tử tế biết bao, để chứng tỏ sự dịu dàng đối với con cái, Ngài hạ cố để nuôi dưỡng họ với bánh ngon ngọt, bánh từ trời! Chắc chắn không có dân tộc nào thật may mắn có thần thánh ở gần với họ như Ngài, Thiên Chúa chúng con, đang hiện diện ở khắp nơi cho các tín hữu, là người mà Ngài ban chính Mình cho họ làm của ăn và an ủi họ hàng ngày cũng như nâng tâm hồn họ lên thiên đàng.

Thật vậy, có dân tộc nào được nổi tiếng như người tín hữu Kitô? Có tạo vật nào dưới gầm trời được qúy mến như các linh hồn sùng mộ được Thiên Chúa đến thăm, được nuôi dưỡng bằng thân thể sáng láng của Người? Ôi ơn sủng không tả xiết! Ôi sự hạ mình kỳ diệu! Ôi tình yêu không thể đo lường, ban cho con người một cách lạ thường!

Con phải đáp trả cho Chúa thế nào vì tình yêu này, vì ơn sủng vô bờ này? Không có gì làm hài lòng Ngài hơn là con tận hiến tâm hồn cho Ngài, kết hợp chặt chẽ với Ngài. Và rồi nội tâm con sẽ vui mừng khi linh hồn con được hợp nhất tuyệt hảo với Thiên Chúa. Và rồi Ngài sẽ nói với con: “Nếu con ở với Ta, Ta sẽ ở với con.” Và con sẽ trả lời Ngài: “Ôi lậy Chúa, xin hãy hạ cố ở với con. Con sẽ vui mừng được ở với Ngài. Đây là điều duy nhất con khao khát, là tâm hồn con được kết hợp với Ngài.”

Báo phim lỗi

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*