GoodShepherd3CHƯƠNG III: Thật Có Lợi Để Rước Lễ Thường Xuyên

Môn Đệ

Này đây con đến với Ngài, lậy Chúa, để con có thể thịnh vượng nhờ quà tặng của Ngài và được vui thích tại bàn tiệc thánh của Ngài mà, ôi lậy Chúa, trong sự ngọt ngào Ngài đã chuẩn bị cho kẻ đáng thương. Đây, tất cả những gì con có thể và phải khao khát thì ở trong Ngài. Ngài là ơn cứu độ của con, niềm hy vọng và sức mạnh của con, vinh dự và thanh danh của con.

Vậy, hãy vui lên hỡi linh hồn tôi tớ Chúa vì con đang nâng tâm hồn lên tới Chúa, ôi Chúa Giêsu. Con khao khát được lãnh nhận Ngài ngay bây giờ, một cách sùng kính và chân thành. Con ao ước đưa Ngài vào nhà con để, cùng với ông Giakêu, con có thể đáng được Ngài chúc phúc và được kể trong số con cháu của Abraham.

Linh hồn con khao khát Thân Thể Ngài; tâm hồn con ao ước được kết hợp với Ngài. Hãy ban chính Ngài cho con–thế là đủ; vì không có Ngài sẽ không có sự khuây khoả. Không có Ngài con không thể tồn tại, không có sự thăm viếng của Ngài con không thể sống được. Bởi thế, con phải thường xuyên đến với Ngài và lãnh nhận sức mạnh của ơn cứu độ đừng để con trở nên yếu đuối trên đường, vì thiếu thực phẩm thiên đàng này. Có lần, Đức Giêsu đầy thương xót, trong khi giảng dậy dân chúng và chữa lành nhiều bệnh nhân, Ngài nói: “Thầy không muốn giải tán họ, để họ nhịn đói mà về, sợ rằng họ bị xỉu dọc đường” (Mt 15:32). Xin đối xử với con như vậy, Ngài là Đấng tự đặt mình trong Bí Tích này để an ủi các tín hữu. Ngài là sự tươi mát ngọt ngào của linh hồn, và ai ăn Ngài một cách xứng đáng sẽ trở nên người được chia sẻ, và là người thừa hưởng, sự vinh hiển ngàn đời.

Thật rất cần cho con, người hay sa ngã và phạm tội, hay trở nên uể oải và yếu ớt, phải canh tân, tẩy rửa, và nung nấu chính con qua sự thường xuyên cầu nguyện, xưng tội, và đón nhận Thân Thể Ngài, đừng để lâu không rước lễ có lẽ con sẽ xa rời mục đích thánh thiện. Vì từ thời thanh xuân, giác quan con người có khuynh hướng về sự xấu, và nếu không được Thiên Chúa kiên cường, họ sẽ mau sa ngã. Nhưng Thánh Thể đưa họ ra khỏi sự xấu xa và củng cố họ trong sự thiện.

Nếu con quá thường xuyên chểnh mảng và uể oải khi cử hành hay rước lễ, điều gì sẽ xảy ra nếu con không nhận được sự chữa trị này và tìm sự trợ giúp lớn lao? Tuy con không thích hợp hoặc không thể cử hành hàng ngày, nhưng con sẽ cố gắng hết sức để lãnh nhận các Mầu Nhiệm vào lúc thích hợp và chia sẻ ơn cao trọng này. Thật vậy, đây là một sự an ủi chính yếu của linh hồn tín hữu khi tách rời khỏi Ngài bởi sự chết, là điều Thiên Chúa rất lưu tâm, họ đón nhận Ngài với sự hồi tưởng chân thành.

Ôi, thật kỳ diệu vì yêu mến chúng con Ngài đã hạ mình, để Ngài, là Thiên Chúa, là Tạo Hóa và Đấng ban sự sống cho tất cả, phải thấy đó là điều thích hợp để đến với một linh hồn đáng thương và để dịu bớt sự đói khát của nó với tất cả thiên tính và nhân tính của Ngài! Ôi tâm trí hạnh phúc và linh hồn được chúc phúc biết bao khi lãnh nhận Ngài, là Chúa, và khi lãnh nhận Ngài nó được tràn lấp với niềm vui tinh thần! Nó tiếp đãi một bậc Thầy thật vĩ đại, nó tiếp nhận một vị khách đáng mến biết bao, nó chào đón một người bạn thật ngọt ngào, nó có được một người bạn đích thật, nó ôm ấp một phối ngẫu thật xinh đẹp và cao thượng, được yêu mến và khao khát trên hết mọi sự mà nó có thể yêu mến và khao khát! Hãy để trời và đất và mọi kho tàng của nó đứng lặng yên trước nhan Ngài, hỡi Người Yêu Dấu ngọt ngào nhất, vì bất cứ vinh dự và sự mỹ miều nào chúng có là nhờ sự độ lượng hạ mình của Ngài, và chúng không thể tới gần danh Ngài, mà sự khôn ngoan của Ngài không thể tả xiết.

Báo phim lỗi

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*