GoodShepherd3CHƯƠNG IX: Chúng Ta Phải Dâng Hiến Chính Mình và Tất Cả Những Gì Chúng Ta Có Cho Thiên Chúa, Để Cầu Nguyện Cho Mọi Người

Môn Đệ

Ôi lậy Chúa, tất cả mọi sự trên trời và dưới đất là của Ngài. Con ao ước trao ban chính mình cho Ngài như một dâng hiến tự nguyện để được ở mãi trong Ngài. Với tâm hồn thành khẩn, hôm nay con dâng chính mình cho Ngài, ôi lậy Chúa, cho sự phục vụ Ngài đời đời, cho sự thần phục Ngài, và như một hy lễ ngàn đời chúc tụng. Xin đón nhận con với của lễ thánh thiện là Thân Thể châu báu của Ngài mà con cũng dâng lên Chúa ngày hôm nay, trong sự hiện diện vô hình của các thiên thần đang chầu chực, vì sự cứu độ của con và của tất cả dân Chúa.

Ôi lậy Chúa, trên bàn thờ chuộc tội của Ngài, trong sự hiện diện của Ngài và của các thiên thần thánh thiện, con xin dâng lên Ngài tất cả tội lỗi và những xúc phạm của con, từ ngày đầu tiên con phạm tội cho đến giờ phút này, để Ngài có thể thiêu hủy chúng trong lửa tình yêu của Ngài, để Ngài có thể lau sạch mọi vết nhơ của chúng, tẩy sạch lương tâm con khỏi mọi lỗi lầm, và phục hồi cho con ơn sủng mà con đã đánh mất trong tội lỗi nhờ Ngài trọn vẹn tha thứ và thương xót đón nhận con với nụ hôn bình an.

Với tất cả tội lỗi ấy con có thể làm gì hơn là khiêm tốn thú nhận và than khóc, và không ngừng nài xin Ngài thương xót? Trong sự thương xót của Chúa, con nài xin Ngài, hãy lắng nghe con khi đứng trước thánh nhan Ngài, Thiên Chúa của con. Tội lỗi là điều làm con chán nản. Con ao ước không bao giờ phạm tội nữa. Con hối hận và sẽ không ngừng hối hận cho đến hơi thở cuối cùng. Con sẵn sàng ăn năn thống hối và làm việc đền tội với tất cả khả năng của con.

Ôi lậy Chúa, xin tha thứ cho con, xin tha thứ tội lỗi của con vì Thánh Danh Ngài. Xin hãy cứu vớt linh hồn con mà Ngài đã chuộc bằng Máu châu báu. Đây, con đặt mình trong sự thương xót của Ngài. Con phó mình trong tay Ngài. Xin đối xử với con theo lòng nhân hậu của Ngài, chứ đừng theo con đường xấu xa và hiểm ác của con.

Con cũng xin dâng lên Ngài mọi sự tốt lành của con, tuy nhỏ bé và bất toàn, để Ngài có thể làm cho chúng trở nên tinh tuyền và thánh thiện hơn, để Ngài có thể hài lòng, để chúng có thể được chấp nhận, và được trở nên ngày càng tuyệt hảo, và sau cùng xin Ngài dẫn dắt con, một tạo vật tầm thường và lười biếng, đến cùng đích thiện hảo và hạnh phúc.

Con cũng xin dâng lên Ngài mọi ao ước thánh thiện của tôi tớ trung thành của Ngài, các nhu cầu của cha mẹ, bạn hữu, anh chị em và tất cả những người con quý mến; của tất cả những ai tử tế với con hay với người khác vì Chúa; của tất cả những người từng mong muốn và yêu cầu con cầu nguyện và dâng lễ cho họ, dù còn sống trong thân xác hay đã ly trần khỏi thế gian này, để tất cả có thể cảm nghiệm được sự trợ giúp của ơn Chúa, được mạnh sức khi Chúa an ủi, được bảo vệ khỏi mọi nguy hiểm, được giải thoát khỏi hình phạt sẽ đến, và rồi, được tự do khỏi mọi sự dữ, họ có thể vui mừng dâng lời cảm tạ vô vàn lên Chúa.

Con cũng xin dâng lên Ngài các lời cầu xin này và Lễ Đền Tội cho những ai từng làm tổn thương, lo buồn, hay vu khống con bất cứ cách nào, những ai gây ra sự thiệt thòi hay đau đớn cho con, và cũng cho tất cả những người mà con đã làm cho họ lo buồn, bối rối, bực mình, và bị xỉ nhục bằng lời nói hay hành động của con, dù cố ý hay vô tình. Xin Ngài vui lòng tha thứ cho tất cả chúng con vì tội lỗi hay xúc phạm đến nhau.

Ôi lậy Chúa, xin hãy lấy khỏi tâm hồn con mọi hồ nghi, giận dữ, phẫn nộ, bất hòa và bất cứ gì có thể làm tổn thương đức ái và làm giảm bớt tình huynh đệ. Xin thương xót, ôi lậy Chúa, xin thương xót những người đang nài xin Ngài thương xót, xin ban ơn cho những ai có nhu cầu, và xin giúp chúng con trở nên xứng đáng được Chúa đoái hoài và được sự sống đời đời.

Báo phim lỗi

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*