0:00

0:00

Download Hướng dẫn Yêu cầu - Đề xuất phim

Báo phim lỗi

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Status:
Thánh Ca
Đạo diễn:
Phim Công giáo HD
Diễn viên:
Phim Công giáo HD
Thể loại:
Mẹ Maria, Thánh ca Mp3
Sản xuất:
Phim Công giáo HD
Thời lượng:
85 Phút
Năm phát hành:
2014
Lượt nghe:
94.897

Album Thánh ca mp3 Công giáo Mùa Hoa Dâng Mẹ

Danh sách thánh ca

 1. Lạy Mẹ Mến Yêu – Phan Đình Tùng
 2. Mẹ Là Bóng Mát -Lm Nguyễn Sang
 3. Lời Mẹ Nhắn Nhủ – Mai Thiên Vân
 4. Cánh Hoa Tuyệt Vời – Phan Đình Tùng
 5. Bông Hồng Dâng Mẹ – Lm. JB Nguyễn Sang
 6. Bên Mẹ Mân Côi – Lê Anh
 7. Tình Khúc Mân Côi – Cẩm Vân
 8. Lạy Mẹ Fatima – Lm Nguyễn Sang
 9. Mân Côi Dâng Mẹ – Bích Phượng
 10. Mùa Hoa Về Rồi – Phan Đình Tùng
 11. Hoa Mân Côi – Kim Long & Hải Phượng
 12. Mùa Hoa Đẹp Tươi Đã Về – Mai Thiên Vân
 13. Hương Lòng Dâng Mẹ – Mai Thiên Vân
 14. Mẹ Nhân Loại – Mai Thiên Vân
 15. Mẹ Đấng Cứu Chuộc – Nguyễn Hồng Ân
 16. Nữ Vương Mần Côi – Lm Nguyễn Sang

Tâm tình dâng Mẹ

Mẹ Maria cũng được ví như Người Nữ tuyệt vời, đẹp nhất trong muôn ngàn phụ nữ, Mẹ đẹp tâm hồn, Mẹ đẹp thân xác. Vì thế, nơi hoa tỏa ra mùi thơm ngào ngạt, tượng trung cho các nhân đức nơi Mẹ. Đồng thời, những sắc màu của hoa tượng trưng cho Mẹ là Mẹ muôn loài khi đón nhận vai trò làm Mẹ Thiên Chúa. 

Đức Mẹ còn được ví như Hòm Bia của Thiên Chúa, mà hoa lại là vật được dùng để trang trí cho Hòm Bia Giao Ước thời Cựu Ước. Như thế, Đức Mẹ luôn ở bên Thiên Chúa. Và hoa lại ở bên Mẹ…!

Hẳn chúng ta còn nhớ, trong thời Cựu Ước, Thiên Chúa đã truyền lệnh cho Môsê làm những nụ và cánh hoa để trang trí nơi cây đèn 7 ngọn đặt trước Hòm Bia Giao Ước. Hay như Salomon, ông đã ra lệnh cho nghệ nhân điêu khắc những cánh hoa bên trong và bên ngoài để trang trí nơi Cực Thánh trong đền thờ.

Bắt nguồn từ đó, hoa trong phụng vụ hay truyền thống của người Công Giáo luôn được coi trọng. Nó được dùng để trang hoàng cung thánh, bàn thờ hay để tỏ lòng tôn kính với các vị thánh, đặc biệt là Đức Mẹ. Tức là hoa được dùng vào vị trí trang trọng trong đời sống phụng vụ của Giáo Hội. 

Mẹ Maria được ví như bông hoa thơm ngát trước tòa Chúa, nhưng trước đó Mẹ cũng là những con người rất đỗi bình thường như bao người phụ nữ khác. Tuy nhiên, được Thiên Chúa tuyển chọn, và qua tiếng “Xin Vâng” nên Mẹ đã trở nên tuyệt mỹ hơn muôn ngàn phụ nữ. Mẹ đã trở nên đóa hoa thơm ngát trước Ngai Thiên Chúa. Mẹ đã trở nên đóa hoa độc nhất vô nhị của thế giới loài người. Tại sao lại như thế, thưa chỉ vì Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và như một sự tất yếu, Mẹ là Mẹ loài người.

Nhờ ơn Chúa, Mẹ đã trở nên đóa hoa kiệt tác như: ơn vô nhiễm nguyên tội, ơn đồng trinh trọn đời, Mẹ Thiên Chúa, Hồn xác lên trời và Mẹ như “hoa hường mầu nhiệm vậy”.