0:00

0:00

Download Hướng dẫn Yêu cầu - Đề xuất phim

Báo phim lỗi

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Tuyển Tập Những Bài Thánh Ca Của Lm. Nguyễn Sang Hay Nhất

Giới thiệu Lm Nguyễn Sang

Linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Sang (sinh năm 1973) là nhà sáng lập chương trình “Tiếng hát vì người nghèo”, dùng tiếng hát của mình để quyên góp cho các chương trình từ thiện cho người nghèo. Tên thật của cha là Nguyễn Tấn Sang, sinh ngày 23 tháng 9 năm 1973 tại Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Tên thánh của cha được đặt theo Thánh Gioan Baotixita (Ioannes Baptista), hay Gioan Tẩy giả. Ông là người con thứ tư và cũng là trai út trong gia đình. Từ nhỏ, cha đã thể hiện sự yêu thích âm nhạc, đã tham gia nhiều chương trình văn nghệ ở trường và nhà thờ.

Về học vấn, thuở nhỏ, cha Nguyễn Sang theo học ở quê nhà. Năm 1991, cha tốt nghiệp phổ thông trung học tại trường Trương Định Gò Công. Năm 1995, cha tốt nghiệp chuyên ngành âm nhạc của trường Đại học Văn hóa Hà Nội – Chi nhánh II tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi tốt nghiệp đại học, năm 1995, cha thi vào lớp dự tu của Giáo phận Mỹ Tho. Năm 1997, cha thi vào Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn. Ngày 27 tháng 6 năm 2002, cha được phong chức phó tế. Ngày 7 tháng 12 năm 2005, cha được thụ phong linh mục tại Nhà thờ chính tòa Mỹ Tho.

Trong những năm sau đó, Linh mục Nguyễn Sang lần lượt được phân công làm Phó xứ các giáo xứ Ba Giồng, Chợ Bưng, Tân Hiệp thuộc Giáo phận Mỹ Tho. Năm 2008, cha được bổ nhiệm làm Chánh xứ Nhà thờ Tân Hiệp. Đến ngày 17 tháng 3 năm 2011, cha được bổ nhiệm làm Linh mục chánh xứ Nhà thờ Ba Giồng, thánh địa hành hương của Giáo phận Mỹ Tho.

Từ năm 2005, chương trình “Tiếng hát vì người nghèo” ra đời. Trong album đầu tiên với chủ đề “Dấu ấn” được phát hành 500 bản, chỉ trong vòng một tuần đã được bán hết. Sau nhiều lần tái bản, album đã phát hành đạt con số kỷ lục là 100.000 bản.

Nhiều ca khúc do Linh mục Nguyễn Sang trình bày cũng đã được các mạng âm nhạc như Zing giới thiệu. Trên YouTube, các bài hát dưới “nghệ danh” J.B Nguyễn Tấn Sang cũng có lượt xem rất lớn và nhiều người hâm mộ. Sau thành công ban đầu, tính đến cuối năm 2011, cha đã thu âm được 16 album với số lượng phát hành tổng cộng hơn 750.000 bản CD

Ngoài việc phát hành trong nước, Linh mục Nguyễn Sang đã sang Mỹ, Úc và Canada phối hợp cùng với các ca sĩ tổ chức chương trình văn nghệ và phát hành CD trong cộng đồng người Việt. Tại Mỹ, ông từng hát ở 6 tiểu bang như California, New Mexico, Atlanta… Tại Canada thì hát ở Montreal và Toronto, Anh, Na Uy và Đan Mạch.

Qua hơn 6 năm miệt mài làm từ thiện bằng tiếng hát của mình, tính đến nay cha đã thu được khoảng 7 tỉ đồng. Số tiền này đã dùng để xây 135 căn nhà tình thương, cấp hơn 500 suất học bổng cho học sinh nghèo, giúp 600 xe lăn và 100 xe lắc tay cho người khuyết tật ở nhiều tỉnh, thành. Mỗi 2 tháng thì chương trình “Tiếng hát vì người nghèo” lại đến với khoảng 500 người nghèo, không phân biệt tôn giáo. Ngay tại giáo xứ Ba Giồng, cứ vào thứ sáu hằng tuần, nhà thờ đều tổ chức nấu ăn và mang tới tận nhà cho khoảng 100 người có hoàn cảnh khó khăn, dị tật.

Ngoài việc giúp mổ sáng mắt cho hơn 5.000 người già, giới thiệu cho hơn 400 trường hợp được mổ tim, đồng thời trực tiếp giúp tiền để mổ tim cho hơn 20 trường hợp . Có 850 thành viên tự nguyện tham gia cùng với Linh mục Nguyễn Sang trong các chương trình đồng hành giúp người nghèo vượt qua nghèo khó.

Danh sách bài hát:

1. Xin Cho Con Biết Lắng Nghe
2. Mùa Đông Năm Ấy
3. Con Chỉ Là Tạo Vật
4. Cầu Cho Cha Mẹ 8
5. Khúc Cảm Tạ
6. Đừng Bỏ Con Chúa Ơi
7. Hang Bê – Lem
8. Cao Cung Lên
9. Con Dâng Chúa
10. Kinh Hòa Bình
11. Bỏ Ngài Con Biết Theo Ai
12. Trông Cậy Chúa
13. Mất Cha
14. Đêm Noel
15. Trong Trái Tim Chúa
16. Lòng Thương Xót Chúa
17. Nhớ Về Tình Mẹ Cha
18. Cầu Xin Chúa Thánh Thần
19. Tình Cha Cho Con
20. Cát Bụi

thanh-ca-nguyen-sang-mp3